Visa là tên gọi chung chỉ thị thực xuất nhập cảnh. Đây là loại giấy tờ bắt buộc  để chứng minh nước cấp thị thực (visa) cho bạn cho phép bạn được xuất/nhập cảnh vào quốc gia họ. Hiện tại, dưới sự ảnh hưởng từ sự kiện Brexit chính sách visa du học Anh 2018 của Anh đã có những thay đổi nhất định để thắt chặt tình trạng nhập cư trái phép cũng như đảm bảo quyền lợi và khuyến khích đam mê học tập của học sinh quốc tế.

Để có thêm cách  “ứng phó” với sự thay đổi này, EFA Việt Nam xin đưa đến 5 tips hữu ích không thể bỏ qua khi xin visa du học Anh.

  1. Update nhanh chóng chính sách visa du học anh mỗi năm

Chính sách visa du học Anh mỗi năm đều có những thay đổi nhất định để “thích ứng” với sự thay đổi về kinh tế – chính trị cũng như xã hội Anh cũng như để đảm bảo được quyền lợi của các du học sinh quốc tế nói riêng. Từ đó, chính phủ Anh có những chính sách mới nhất định để khuyến khích nhu cầu học tập tại Anh của các du học sinh toàn thế giới. Chính bởi vậy, hãy luôn nắm bắt những thông tin mới nhất để đảm bảo quyền lợi của chính bản thân khi du học tại Anh.

Năm 2018, với sự ảnh hưởng từ sự kiện Brexit, Bộ Nội vụ Anh đã có thông báo về những thay đổi mới về quy định nhập cư cho chính sách visa du học Anh 2019 với các quy định mới về các khoản vay cho sinh hoạt phí, quy định đối với du học sinh cũng như phụ huynh học sinh,…

  1. Nắm bắt thời gian phỏng vấn với đại sứ quán Anh để hoàn thiện sớm hồ sơ du học Anh

Thời gian phỏng vấn và nộp hồ sơ luôn được thông báo trên trang chủ đại sứ quán Anh. Bạn hoàn toàn có thể đến trực tiếp cơ sở tiếp nhận hồ sơ để đặt lịch hẹn để phù hợp nhất.

Mặt khác, do lượng hồ sơ đăng kí du học Anh mỗi năm đều có khá lớn nên lịch tiếp nhận hồ sơ và phỏng vấn dày đặc sẽ khiến cho bạn có thể mất nhiều thời gian để có được lịch hẹn phù hợp.

Chính vì vậy, hãy chủ động đăng kí lịch hẹn cũng như trực tiếp đến các địa điểm đăng kí để chọn được lịch hẹn sớm nhất và thích hợp cho kế hoạch của bạn

  1. Sự thành thực sẽ đem đến tỉ lệ xin visa du học Anh thành công cao

Đối với du học Anh thì tính xác thực được hội đồng Anh đánh giá rất cao. Tính xác thực thông tin càng cao càng cho họ thấy được nhận diện chính xác về bạn để hình thành niềm tin nền tảng cơ bản giữa đôi bên. Sự tin tưởng giữa đôi bên và rõ ràng về mục đích du học sẽ tạo cho bạn những cơ hội học tập không ngờ đến tại Anh.

Đặc biệt, tính chính xác trong hồ sơ chứng minh tài chính rất được hội đồng Anh coi trọng nhằm xác định rõ mục đích của bạn khi muốn du học Anh là gì ? Sang Anh để học hay để làm ? Vậy nên, hãy đặc biệt lưu ý về tình thành thực thông tin khai báo trong hồ sơ nhé !

  1. Hồ sơ chứng minh tài chính luôn là điểm “nhạy cảm” để bị đánh trượt visa

Hồ sơ chứng minh tài chính là cơ sở cơ bản được các cơ quan xét duyệt thị thực xem xét, bởi lẽ đây cũng là các giấy tờ chứng minh nguồn tài chính của bạn có đủ đảm bảo cũng như đáp ứng mức sinh hoạt và học tập tại Anh hay không ?

“Có thực mới vực được đạo” nghe có vẻ không liên quan cho lắm nhưng yếu tố tài chính sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng học tập của bạn khi đến sang Anh du học. Với mức sống cao, tiêu tốn ít nhất hơn 17.000 bảng Anh/khóa học và hơn 1000 bảng Anh/tháng  cho chi phí sinh hoạt nên nếu không có nguồn tài chính ổn định thì hoàn toàn có những sự lựa chọn du học Anh với chi phí “phải chăng”  tại các khu vực ngoại ô nước Anh.

Thêm đó, đại sứ quán Anh có đội ngũ riêng trong việc xác thực thông tin của bạn ở tận địa phương nên hãy đảm bảo 100% chất lượng thông tin khi khai báo để hồ sơ du học Anh của bạn được thực hiện nhanh chóng hơn nhé !

  1. Hãy luôn có một planB cho bản thân trong mọi trường hợp

Sự thực là không phải 100% những người đi xin visa đều thành công ngay từ lần đầu. Quả thực có hơi “phũ” khi khẳng định với các bạn điều này : hầu hết các trường hợp trượt visa đều rơi vào điểm “xác thực thông tin tài chính” và “đối mặt” – phỏng vấn trực tiếp với đại diện đại sứ quán Anh.

Do vậy, điều EFA Việt Nam muốn nhắn gửi đến bạn chính là “Always have a plan B” – hãy luôn có một kế hoạch dự phòng cho bản thân để ứng phó được với mọi trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Đơn giản như việc chuẩn bị 2 bộ hồ sơ, chụp dư 2-3 tấm ảnh đăng kí,… hay chính là tìm một nơi hỗ trợ đáng tin, có kinh nghiệm trong xin visa để giúp bạn luyện tập và có khả năng ứng biến cao hơn. EFA Việt Nam tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học cũng như khả năng xin visa Anh thành công lên đến 99% sẽ là sự lựa chọn rất “đáng cân nhắc”.

Quá trình xin visa luôn mất khá nhiều thời gian và các thủ tục “khó nhằn” nên hãy luôn có sự chuẩn bị thật chu toàn về mọi mặt để con đường du học đến gần hơn với bạn từ những bước nhỏ nhất. Để được nhận được sự giải đáp và hỗ trợ tư vấn khi xin visa du học Anh với tỷ lệ đỗ 100%  , đừng ngại ngần nhấc máy và liên hệ trực tiếp với EFA nhé !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.