Du học hè quốc tế là một khái niệm không còn xa lạ với các gia đình Việt Nam hiện nay khi nhu cầu giao lưu với văn hóa quốc tế của các bạn nhỏ đang ngày càng gia tăng. Những lợi ích to lớn mà chương trình này mang lại đã khiến cho đông đảo các bạn nhỏ cũng như phụ huynh dành sự quan tâm đặc biệt cho các chương trình du học hè tại các quốc gia trên Thế giới. EFA Việt Nam xin giới thiệu dưới đây 5 lợi ích mà trẻ sẽ nhận được khi tham gia chương trình du học hè tại New Zealand.

Khám phá một trong những nền văn minh bậc nhất nhân loại

Lợi ích đầu tiên mà du học hè mang lại cho các bạn chính là cơ hội khám phá những nền văn hoá đa dạng, độc đáo và mới mẻ tại những nơi bạn tới. Trải nghiệm và tìm tòi để hiểu hơn về văn hoá các quốc gia cũng như gặp gỡ bạn bè đến từ khắp nơi trên khắp thế giới sẽ giúp các bạn mở mang hiểu biết. Đây đồng thời cũng chính là cơ hội thực tế giúp các bạn kiểm nghiệm những hiểu biết đã từng được học qua sách vở.

Đến với New Zealand – một đất nước “hoa thơm cỏ ngọt” với nền giáo dục tiên tiến top 20 thế giới. Trên hết, New Zealand có một nền kinh tế phát triển thịnh vượng, thường xuyên nằm trong top quốc gia có cuộc sống an bình và dễ sống nhất thế giới. Tuy là một quốc gia nhỏ bé tách biệt, nhưng New Zealand hiện đang đứng thứ 6 về chỉ số HDI phát triển con người, thứ 4 về chỉ số tự do kinh tế đồng thời xếp thứ 15 về chất lượng cuộc sống.

Rèn luyện nâng cao kỹ năng sống và học tập “ĐI ĐỂ LỚN”

Một tháng du học hè không chỉ là khoảng thời gian để các bạn vui chơi, khám phá những địa danh nổi tiếng ở New Zealand mà còn bao gồm trong đó những giờ học bổ ích. Mặc dù chương trình học không có quá nhiều áp lực nhưng lợi ích của những giờ học tại đây lại vô cùng lớn.

Bên cạnh đó, những hoạt động như thuyết trình, làm việc nhóm sẽ là dịp để bạn được rèn luyện khả năng trình bày quan điểm, kỹ năng lãnh đạo, làm việc với người khác, kỹ năng tương tác và ra quyết định. Những kỹ năng này sẽ giúp bạn trở nên chủ động và tích cực hơn trong việc học tập và trong cuộc sống của mình.

Trau dồi khả năng ngoại ngữ

Du học hè sẽ  là cơ hội để mang ngoại ngữ hoà trộn vào cuộc sống của bạn. Các giáo viên nhiều kinh nghiệm, các lớp học nhỏ và sự hướng dẫn cá nhân sẽ khiến cho việc học trở nên hiệu quả hơn. Văn hoá địa phương, các cửa hàng, giải trí, thể thao và các buổi hoà nhạc sẽ khiến khoá du học hè của bạn trở nên tuyệt vời hơn cả một kỳ nghỉ mà bạn có thể tưởng tượng.

Trải nghiệm cuộc sống tự lập

Rời xa vòng tay gia đình trong hơn một tháng là trải nghiệm mà không phải bạn trẻ nào cũng từng có được. Các bạn phải tự mình chuẩn bị hành trang cho những chuyến đi trong ngày, tự chăm sóc bản thân khi bố mẹ không có bên cạnh nhắc nhở và chăm chút. Chính nhờ điều nay nên sau chuyến hành trình, nhiều bạn trở nên tự lập và chững chạc hơn rất nhiều.

Các hoạt động trong chương trình du học hè đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và tổ chức nhằm giúp các học viên rèn luyện khả năng sắp xếp, tổ chức có khoa học, tính độc lập trong suy nghĩ và thực hiện cũng như sự chủ động trong giao tiếp.

 

Là tiền đề và hành trang chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch du học tương lai

Một trong những lí do cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng khiến nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ lựa chọn tham gia chương trình du học hè ở New Zealand đó là làm quen và chuẩn bị hành trang cho kế hoạch du học sắp tới của mình, đặc biệt với những bạn có định hướng đi du học New Zealand sau này. Chủ động làm quen với môi trường, với nền văn hoá, với phương pháp học tập chắc chắn sẽ giúp các bạn giảm đi nhiều sự lo lắng, bỡ ngỡ khi đi du học sau này. Không chỉ thế, trải nghiệm khi tham gia những khóa học cũng sẽ là điểm sáng trong hồ sơ xin visa.

Đi học với nhiều người tưởng chừng không thú vị, nhưng du học hè New Zealand lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Liên hệ với EFA Vietnam để được tư vấn miễn phí và đăng kí khóa du học hè phù hợp với các con nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.