du học tại New Zealand

Có thể bạn sẽ nghĩ “Khi đã biết rồi thì đâu còn là bất ngờ nữa?” Nhưng hãy cứ yên tâm rằng, một khi đã đi du học tại New Zealand, bạn sẽ phải bất ngờ thêm một lần nữa!

Trước khi du học tại New Zealand, bạn chắc chắn đã phải tìm hiểu ít nhiều về nơi đây. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khoanh vùng 5 điều có thể khiến bạn bất ngờ khi tới New Zealand.

 

 

S hiếu khách và văn hóa New Zealand

Văn hóa người dân bản xứ

Kia Ora! Bạn có thể nghe thấy lời chào của người dân bản xứ New Zealand ở bất cứ đâu bạn tới. Người Kiwi là một dân tộc vô cùng thân thiện. Đừng giật mình khi thấy một người lạ cũng sẽ bắt chuyện với bạn tại K-mart nhé! Sự nhiệt tình và mến khách thật sự luôn để lại ấn tượng dễ chịu với mỗi ai đã từng đặt chân đến nơi đây. Người Māori bản địa sẽ đón nhận bạn như một thành một thành viên trong đại gia đình của họ qua nghi lễ hongi, đó là cái mũi chạm mũi thân mật khi chào nhau.

 

 

Điểm đặc biệt được yêu mến tại nơi đây

Một đặc trưng tốt đẹp trong văn hóa Mãori là đề cao sự yêu thương và hài hòa giữa mọi sắc tộc. Khi đến New Zealand, người bản xứ nơi đây sẽ không quan tâm bạn là ai và đến từ đâu, họ sẽ luôn chào đón bạn nhiệt liệt và mời bạn tham gia trải nghiệm những thú giải trí, sinh hoạt truyền thống của họ.Các bạn du học sinh sẽ thấy mình được thăm thú những ngôi làng trù phú, hòa nhịp cùng người Mãori trong điệu múa Haka hay thưởng thức của một bữa hangi đúng điệu tuyệt ngon.

 

 

Thiên nhiên đp lng ly

New Zealand thực sự là thiên đường của hạ giới. Bạn có thể đã chiêm ngưỡng qua màn ảnh những phong cảnh đẹp đến nỗi khó lòng có thật trong loạt phim bom tấn Lord of the Rings. Nhà sản xuất phim đã lấy bối cảnh tuyệt đẹp này ngay tại New Zealand. Nếu đã một lần đặt chân tới New Zealand, đã có nhiều người phải thốt lên rằng sự thực không có thước phim nào có thể lột tả hết được cảnh quan thiên nhiên tráng lệ của nơi đây. Hình ảnh mà bạn chứng kiến có thể in mãi trong huyết quản của bạn đến suốt đời. Những rặng núi hùng vĩ, đại dương xanh thẳm và đan xen là thung lũng ánh màu ngọc bích. Phải nói Tạo Hóa đã quá ưu ái New Zealand bởi cảnh sắc xinh đẹp trong mọi góc nhìn này.

 

Thân thin vi môi trường

Tạo hóa đã ưu ái cho New Zealand vẻ xinh đẹp chỉ có một, người dân New Zealand rất trân trọng và gìn giữ món quà này. Có thể nói bảo vệ môi trường là một trong những ưu tiên số một của chính phủ và nhân dân New Zealand. Các bạn du học sinh Việt Nam có thể sẽ gặp rắc rối khi tìm mua giấy ăn hay giấy vệ sinh ở New Zealand. Các ổ cắm đều có công tắc để bật tắt điện khi không dùng tới. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vì bên cạnh việc góp phần bảo vệ Trái Đất, bạn cũng “bảo vệ” khoản phí chi trả tiền điện của mình. “Nhập gia tùy tục”, các bạn cũng hãy thật chú ý đến điều này nhé!

 

Các quy đnh và lut l

Khác với nhịp sống gấp gáp tại Mỹ và Anh, cuộc sống tại New Zealand lại trôi theo một nhịp điệu riêng hiền hòa và thư thả. Vì nếp sống của người dân New Zealand đề cao sự tự ý thức, mọi người đều sống vô cùng thoải mái và luật lệ cũng không quá nghiêm. Khi bạn dùng xe điện để đi đây đó tham quan, không hề có dây an toàn và bạn có thể đi nhanh tùy ý. Thật là tuyệt khi có thể vui chơi mà không cần lo nghĩ gì cả! Tuy nhiên, luật giao thông cơ bản là các phương tiện đi bên trái đường và không được rẽ trái khi đèn đỏ, bạn hãy chú ý tuân thủ nhé!

Bạn chỉ chứng kiến được hiện tượng “tắc đường vì cừu” này ở New Zealand thôi!

 

Công viên Quc gia rng bát ngát

Khi nhìn vào bản đồ New Zealand, bạn sẽ không thấy những con đường chồng chéo nhau như mạng nhện. Một điểm đặc biệt của New Zealand là diện tích tự nhiên lại chiếm đa phần lãnh thổ. Và những mảng xanh bát ngát này chính là những khu rừng Quốc gia, phân bố chủ yếu tại bờ tây của Đảo Nam. Thành lập nhiều Công viên Quốc gia rộng lớn là một trong những phương án nhằm bảo tồn phong cảnh nguyên sơ của chính phủ New Zealand.

Vì cảnh quan thiên nhiên là tài nguyên lớn nhất của New Zealand, bạn nhất định phải ghé thăm một vài Công viên Quốc gia như Milford Sound, Doubtful Sound, Tongariro National Park, Fiordland National Park, Abel Tasman National Park, Mt. Aspiring, Mt. Cook, and Nelson Lakes,… đấy nhé! 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.