Tuy Boston không phải là thủ đô của nước Mỹ nhưng thành phố này lại là điểm đến hấp dẫn du khách khắp nơi trên thế giới hàng năm đến tham quan. Thành phố Boston thuộc tiểu bang Massachusetts, được biết đến là một trong những thành phố cổ kính , có lịch sử lâu đời và là nơi có cảnh đẹp nhất ở nước Mỹ. Đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan những địa điểm “siêu hot” sau đây khi tới thăm thành phố cổ kính này nhé.

1. UNIVERSITY OF HAVARD

Nếu bạn đang tò mò và muốn tìm hiểu về đời sống học thuật, một địa điểm không thể không ghé thăm đó là đại học Harvard lâu đời của nước Mỹ. Đến Boston, du khách sẽ không phát hiện ra ngôi trường đại học nào danh giá và xinh đẹp hơn Harvard. Ngôi trường này nằm ngay rìa thành phố Boston, trên khuôn viên rộng 154 ha.

Ngôi trường này có nhiều lối vào, du khách có thể tìm đến phía cổng Johnston mang phong cách phục hưng Georgian để tìm hiểu những họa tiết trang trí đặc sắc. Harvard cũng là nơi có một số bảo tàng danh tiếng như bảo tàng khảo cổ cổ và dân tộc học Peabody hay bảo tàng lịch sử tự nhiên Harvard… Đại học Harvard tọa lạc ở thành phố Cambridge, cách Boston khoảng 7km. Du khách có thể đến trường bằng tàu điện ngầm, xe buýt hay tự mình lái xe.

2. FENWAY PARK STADIUM

Công viên Fenway , chính là sân vận động bóng chày lâu đời nhất nước Mỹ và tại đây cũng chính là ngôi nhà của đội Red Sox kể từ khi nó được mở cửa vào năm 1912. Mặc dù, có nhiều nhà quản lý đã từng muốn xây thêm một công viên mới tại thành phố này nhưng khi bạn đã được chiêm ngưỡng Fenway, chắc hẳn sẽ nhận thấy vẻ đẹp của nó khó có thể thay thế bởi một công trình mới

3. CÔNG VIÊN BOSTON COMMON

Boston Common là nơi lý tưởng cho tất cả du khách nghỉ ngơi thư giãn. Đây cũng là địa điểm bắt đầu của đường Freedom Trail và rất nhộn nhịp với nhiều du khách háo hức thích khám phá thắng cảnh thời cách mạng của Boston. Nhưng trước khi đặt chân lên con đường này thì đừng quên dành cho mình chút thời gian khám phá công viên công cộng rộng 20 ha này đã nhé.

Vào mùa hè, bạn có thể ngồi giải nhiệt bên đài phun nước Brewer trang nhã, đến mùa đông Frog Pond lại trở thành một sân trượt băng mê hoặc. Ngoài ra, bạn có thể trèo lên đồi Flagstaff ngay trong công viên để đến đài tưởng niệm binh lính và thủy thủ bằng đá granit trắng đồ sộ.

4. THE INSTITUTE OF CONTEMPORARY ART

THE INSTITUTE OF CONTEMPORARY ART hay còn gọi là vịện nghệ thuật đương đại, tại đây có trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật mang tính sáng tạo cao. Nơi đây cũng là một trong những địa điểm đáng để du khách và những người yêu nghệ thuật một lần phải đặt chân đến tham quan.

5. CON ĐƯỜNG ĐI BỘ VEN BỜ SÔNG CHARLES

Kéo dài khoảng không xa dọc theo bờ sông Charles sẽ đưa bạn có cơ hội kết nối với thiên nhiên và hòa mình vào các buổi thể dục hấp dẫn bên bờ sông. Đặc biệt, vào mùa hè, tại đây thường hay diễn ra nhiều hoạt động giải trí như các trò chơi, lễ hội và có cả các buổi trình diễn âm nhạc miễn phí.

Nhanh tay ĐĂNG KÍ NGAY chương trình du học hè Specialty Tours cùng với FLS International, xách túi lên và tới Boston hè này thôi nào!!
>> LINK ĐĂNG KÍ