Bạn có biết phỏng vấn xin visa du học là một trong những khâu quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình xin nhập học ở Mỹ không. Thông qua các câu trả lời của bạn, Đại sứ quán sẽ xác nhận độ chính xác của các thông tin mà bạn cung cấp. Để có thể xin visa du học Mỹ thành công phụ thuộc hoàn toàn vào 5 phút phỏng vấn đó. Vì vậy, EFA Việt Nam sẽ giúp bạn ghi điểm trong quá trình phỏng vấn nhé!

  1. Tại sao bạn chọn học trường đại học này?

Câu hỏi này thường là để xác định xem bạn có thực sự yêu thích ngôi trường mà bạn đã nộp hồ sơ không. Để chuẩn bị tốt cho câu hỏi này, bạn có thể tìm kiếm các thông tin cần thiết như: cơ sở vật chất, xếp hạng, giảng viên, chương trình học… trên các web của trường. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ thêm về cảm xúc cũng như niềm mơ ước của bạn với ngôi trường mà bạn đang theo đuổi.

     2. Vì sao bạn lựa chọn đi du học ở Mỹ?

Đối với câu hỏi này bạn cần cho Đại sứ quán thấy rằng bạn thực sự yêu thích và mong muốn được tới học tập tại Mỹ. Bạn nên nhấn mạnh đến môi trường giáo dục, chất lượng đào tạo, bằng cấp…của các trường  ở Mỹ. 

Lưu ý: Bạn nên trả lời câu hỏi một cách mạch lạc, rõ ràng và tự tin. Nếu như bạn đăng ký học các chuyên ngành không có ở Việt Nam, bạn nên nêu ra các lý do cụ thể, thuyết phục và hãy chắc chắn rằng bạn sẽ quay về nước khi hoàn thành khoá học. 

  1. Bạn có dự định ở lại làm việc tại Mỹ không?

Khi phỏng vấn xin visa, các ứng viên sẽ luôn nhận được câu hỏi như thế này. Vì mức thu nhập chênh lệch khá cao giữa các nước nên nhiều người đi du học thường tìm cách ở lại Mỹ định cư. Câu hỏi nhằm xác nhận sau khi học xong bạn có muốn quay về Việt Nam không. Nếu bạn không đưa ra được các bằng chứng rằng mình sẽ về nước thì khả năng bị từ chối cấp Visa là rất cao.

     4. Bạn sẽ ở đâu khi đi du học?

Thông thường, bạn nên tìm chỗ ở trước khi đi xin visa và nên ghi chép cẩn thận, hoặc tốt nhất là nhớ chính xác địa chỉ nơi đến. Điều đó sẽ chứng tỏ bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch cho việc du học một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng.

     5. Kế hoạch sau khi học xong của bạn là gì?

Câu hỏi này không chỉ đơn thuần là Đại sứ quán quan tâm đến các kế hoạch trong tương lai của bạn mà là muốn kiểm tra liệu bạn có nghiêm túc với ngành học mà mình theo đuổi. Bạn nên thể hiện rõ điều này bằng cách trình bày rõ ràng và cụ thể các kế hoạch của mình.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ là bước khởi đầu cho hành trình du học Mỹ.  Tuy nhiên, để chắc chắn được cấp visa, bạn cần phải trải qua vòng phỏng vấn với Đại sứ quán Mỹ nữa. Vì vậy EFA Việt Nam hy vọng bạn sẽ tìm hiểu và chuẩn bị kỹ các thông tin cũng như thật tự tin khi tham gia phỏng vấn nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.