Bí quyết săn học bổng du học được nhiều người cho rằng trước hết nằm ở một bảng điểm đẹp. Nhận định sai lầm này thực tế đã khiến cho rất nhiều học sinh tài năng bỏ qua ý nghĩ nộp đơn xin học bổng. Tất cả mọi người đều có cơ hội ngang nhau để chắp cánh ước mơ du học. Tác giả cuốn sách “How to Win College Scholarships” – Làm thế nào để săn học bổng Đại học – Guest Contributor, ngay sau đây sẽ tiết lộ 5 “bí kíp” để bạn có thể nắm bắt được cơ hội đó!

Tăng số lượng nhưng đảm bảo chất lượng

Hoc-bong-du-hoc-Singapore-tai-LSBF-1

“Thợ săn học bổng” sẽ không chỉ dừng lại ở một vài học bổng. Họ sẽ nộp đơn vào tất cả mọi nơi có thể và học được cách dùng thông tin ở một đơn để sử dụng cho những đơn khác. Bài luận xin học bổng có thể được sử dụng lại, nhưng cần chú ý đến số từ và chủ đề. Chỉ với một chút thủ thuật, bạn có thể khiến bài luận tuyệt vời của mình thành những bài khác nhau. Bí quyết săn học bổng này vừa giúp bạn nộp vào nhiều nơi hơn, vừa tiết kiệm công sức. Các thông tin khác trong đơn thường khá là giống nhau. Do đó bạn nên sao chép lại để có thể chuyển sang đơn khác khi cần.

Sử dụng thời gian thông minh

Một bí quyết săn học bổng khác là bạn nên đọc kỹ các thông tin trước chính thức viết đơn. Ví dụ, nếu học bổng yêu cầu GPA trên 3.5, bạn lại chỉ đạt 3.4 thì không nên nộp đơn. Giám khảo trước tiên sẽ tìm các lý do đơn giản để sơ loại đơn. Đơn chưa hoàn thiện, không đủ giấy tờ cần thiết hay không đúng tiêu chí ban đầu chắc chắn sẽ bị loại.  Những học sinh làm theo tuần tự và chính xác các bước sẽ có cơ hội cao hơn.

Đừng để bài luận khiến bạn sợ hãi

Đừng bao giờ làm lơ hay bỏ qua một học bổng chỉ vì bài luận. Bài viết chính là cách bạn thể hiện bản thân với giám khảo. Đó là cách bạn chứng tỏ tại sao mình là người xứng đáng nhất với học bổng đó. Nhiều học sinh chọn cách bỏ bài luận khi điền đơn xin học bổng. Đây là một điều sai lầm vì họ đang tự đánh tụt khả năng chiến thắng của mình. Vậy, bí quyết săn học bổng ở đây chính là: dành thời gian để viết một bài luận hoàn hảo.

Hãy làm nổi bật đơn xin du học của bạn

Cuộc cạnh tranh dành học bổng rất khốc liệt nên bạn cần biết làm mình nổi bật. Vậy bí quyết săn học bổng ở đây là gì? Hãy để ý đến trọng lượng giấy, kích cỡ bì thư, phông chữ rõ ràng, chất lượng thư giới thiệu hay cách trình bày tổng thể của đơn… Tất cả các chi tiết nhỏ đó có thể tạo cho bạn sự khác biệt lớn. Bạn chỉ điền form rồi gửi mail? Bạn đã hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng nếu bạn tô điểm và làm hoàn hảo đơn xin du học của mình? Bạn sẽ là một trong những ứng viên sáng giá!

Bí quyết săn học bổng quyết định: Bắt đầu sớm

Khi đã trở thành sinh viên, thời gian và động lực để săn học bổng sẽ giảm đi đáng kể. Bí quyết săn học bổng tốt nhất để tránh tình trạng này là bắt đầu từ sớm. Nhiều bạn không hề bạn tâm đến việc du học cho đến khi học giữa đại học và nhận ra học phí đắt đỏ của việc học ở ngoài nước. Những tháng cuối cấp 3 cũng chính là thời điểm cuối mùa du học. Khi đó, bạn sẽ thấy rất nhiều học bổng từ các nước khác nhau dần đóng đơn. Những ai bắt đầu du học sớm, từ cuối cấp 2 hay đầu cấp 3 sẽ có lợi thế hơn hẳn. Lý do là bởi dù họ có chưa thành công, nhưng họ đã tích lũy được kinh nghiệm. Chắc chắn, khi cơ hội tới, họ sẽ nắm bắt tốt hơn bạn bè cùng lứa nhưng nộp đơn muộn.

du-hoc-my-efa

Trên đây là 5 bí quyết săn học bổng hiệu quả dành cho tất cả các bạn trẻ. Để có được một suất học bổng luôn là điều mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên. Phần lớn các bạn đều nghĩ là rất khó. Tuy nhiên nếu nắm chắc bí quyết săn học bổng và cơ hội của bạn sẽ cao hơn nhiều.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.