Bạn muốn đi du học Úc mà vẫn còn đang băn khoăn không biết làm thủ tục xin visa đi Úc như thế nào và nên bắt đầu từ đâu? Trải qua kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, hôm nay EFA Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn 4 bước siêu đơn giản để có thể xin visa đi Úc tại Việt Nam.

Bước 1: Bạn cần xác định xem mình định xin visa du học Úc thuộc diện nào và sau đó tìm hiểu xem những nội dung cần thiết trong hồ sơ để chuẩn bị cho thật đầy đủ.

Với visa cho du học sinh Úc sẽ có các diện như sau:
– Diện 570 dành cho các khóa tiếng anh ELICOS
– Diện 571 cho các khóa học trong khối phổ thông
– Diện 572 dành cho khối giáo dục và đào tạo nghề
– Diện 573 dành cho giáo dục đại học có 2 mức độ: mức độ xét duyệt 2 và 3
– Diện 574 dành cho nghiên cứu sinh
– Diện 580 cho giám hộ du học sinh.
Hồ sơ xin visa cho mỗi diện sẽ có những yêu cầu khác nhau, hãy tham khảo kĩ trên website của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam khi chuẩn bị nhé!

Bước 2: Tìm hiểu về lệ phí xét thị thực (lệ phí xin visa du học Úc) theo diện mà bạn thuộc vào.

– Lệ phí thị thực và đơn vị tiền tệ được đại sứ quán Úc đăng tải trên website. – — Dưới đây là lệ phí được tính theo AUD (Australian Dollars)
– Theo đó, diện 570, 571, 572 và 573 thì mức phí cơ bản là 550 AUD (Base application charge) và thêm 135 AUD là phí yêu cầu nếu bạn dưới 18 tuổi, 410 AUD nếu bạn từ đủ 18 tuổi trở lên (additional applicant charge).
– Khi nộp đơn xin visa du học Úc ở Việt Nam, bạn có thể sẽ được yêu cầu nộp phí theo đơn vị VND nên hãy chú ý theo dõi thông tin thật chính xác nhé.Bước 3: Chuẩn bị đã xong, bạn chỉ cần đi nộp đơn để hoàn tất quá trình xin visa du học Úc của mình.

Nếu bạn muốn nộp đơn ở Hà Nội, bạn có thể nộp ở:

1. Nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa du học Úc

Địa chỉ:
Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC) – (do VFS Global điều hành)
Toà nhà Vinafor, tầng 11, 127 phố Lò Đúc, Phường Đống Mác, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 1900.565.639 (dành cho khách hàng gọi trong nước)
84.8.3521.2000 (dành cho khách hàng gọi từ nước ngoài)
Thư điện tử (Email): info.auvi@vfshelpline.com
Trang mạng: www.vfsglobal.com/australia/vietnam
Tổng đài: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều
Nộp hồ sơ: 8 giờ 30 sáng đến 3 giờ chiều (chỉ tiếp khách theo cuộc hẹn)
Nhận hồ sơ/giấy tờ: 8 giờ 30 sáng đến 5 giờ chiều

2. Đến nộp tại Đại sứ quán Úc

Bạn cần xin một cuộc hẹn trước khi đến nộp đơn tại Bộ phận Thị thực và Quốc tịch (DIBP), Đại sứ quán Úc. Nếu không, bạn sẽ không được vào Đại sứ quán do không có hẹn trước.
Cuộc hẹn đó sẽ giúp bạn: nộp đơn xin thị thực; bổ sung các giấy tờ còn thiếu; nhận các quyết định về thị thực / quốc tịch; và hỏi các thông tin chung.
Bạn có thể liên lạc theo các cách dưới đây để đặt lịch hẹn nhé:
Thư điện tử (e-mail): immigration.hanoi@dfat.gov.au hoặc liên hệ theo số điện thoại:
Số Tổng đài Đại sứ quán Úc: (84-4) 3774 0100 số máy lẻ 156
Số Tổng đài của DIAC: (84-4) 3774 0222 từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu
Giờ tiếp khách hàng tại quầy tiếp tân của DIBP Hà Nội: Thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm và thứ Sáu: 09:00 – 12:00

Còn nếu bạn muốn nộp đơn xin visa du học Úc tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể nộp tại:

1. Nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC)

Địa chỉ: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC) – (do VFS Global điều hành)
Tháp Resco, tầng 2, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900.565.639 (dành cho khách hàng gọi trong nước)
84.8.3521.2000 (dành cho khách hàng gọi từ nước ngoài)
Thư điện tử (Email): info.auvi@vfshelpline.com
Trang mạng: www.vfsglobal.com/australia/vietnam
Giờ làm việc :
Tổng đài: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều
Nộp hồ sơ: 8 giờ 30 sáng đến 3 giờ chiều (chỉ tiếp khách theo cuộc hẹn)
Nhận hồ sơ/giấy tờ: 8 giờ 3 sáng đến 5 giờ chiều

2. Đến nộp tại Tổng Lãnh sự quán Úc

Nếu bạn muốn giao dịch trực tiếp với Bộ phận Thị thực và Quốc tịch (DIBP), Tổng Lãnh sự quán Úc thì bạn sẽ phải xin một cuộc hẹn trước khi đến Tổng Lãnh sự. Để đăng ký cuộc hẹn, hãy gửi mail về địa chỉ: immigration.hochiminhcity@dfat.gov.au hoặc gọi điện đến số: (84-8) 3521 8260 trong giờ tiếp khách hàng.
Bước 4: Hãy tìm hiểu thời gian xét duyệt thị thực của mình hết bao lâu nhé.
Tại Việt Nam, thời gian cho các diện liên quan tới du học sinh như sau:
– Diện 570: 8 tuần
– Diện 571: 6 tuần
– Diện 572: 8 tuần
– Diện 573: 6 tuần
– Diện 574: 2 tuần
– Diện 580: 6 tuần.
Chúc các bạn sẽ xin visa du học Úc thành công với những bước như trên nhé!