Du học Úc – hiện vẫn là một trong những quốc gia được lựa chọn du học hàng đầu của sinh viên Việt Nam với nhiều chương trình học tập và thu hút tài năng đầy hấp dẫn. Chính bởi vậy, trong năm 2018 các trường hợp trượt visa du học Úc đã tăng đáng kể so với các năm trước. Sau đây, để giúp các bạn “ứng phó” với khó khăn này, EFA Việt Nam xin đưa ra 3 điểm không thể bỏ qua để xin visa Du học Úc thành công

Những thay đổi trong chính sách visa du học Úc

Theo chính sách xin visa du học Úc năm 2018, có rất nhiều thay đổi mới đã được bổ sung vào điều kiện xin visa du học Úc, trong đó điểm quan trọng được chính phủ Úc không ngừng hoàn thiện là “tối giản hóa quy trình đăng kí”:

  • Sinh viên quốc tế sẽ được áp dụng chỉ một thị thực du học cho sinh viên (subclass 500) không phụ thuộc vào ngành nghề xin du học.
  • Người giám hộ cho học sinh, sinh viên sẽ nộp đơn xin thị thực giám hộ sinh viên mới (subclass 590)
  • Một khuôn khổ rủi ro nhập cư chung sẽ áp dụng cho tất cả các sinh viên quốc tế
  • Tất cả sinh viên và người giám hộ của học sinh nói chung sẽ được yêu cầu nộp đơn xin thị thực trực tuyến của họ bằng cách tạo một tài khoản trong ImmiAccount, giúp quá trình cấp xét Visa rõ ràng – nhanh chóng hơn rất nhiều.

Những đổi mới của chính sách Visa du học Úc sẽ tiếp tục “ghi điểm” vào những lợi thế sẵn có của du học Australia. Với những thay đổi tích cực mỗi năm, xứ sở Kangaroo đang ngày càng trở thành “điểm hấp dẫn” đối với nhiều du học sinh có nhu cầu và ước mơ trong việc du học và thực hiện đam mê của bản thân.

Thể hiện rõ mục đích du học Úc khi phỏng vấn với lãnh sự quán

Tại đại sứ quán Úc đã từ chối rất nhiều visa của học sinh Việt Nam do một số lý do nổi bật sau:

  • Bỏ học ngay khi đặt chân đến Úc;
  • Bỏ học sau khi đã học hết khóa Foundation đã nộp tiền;
  • Chuyển sang trường có mức phí rẻ hơn, cấp bậc học thấp hơn, thường là chứng chỉ nghề hoặc cao đẳng, so với bậc học đăng kí ban đầu là cử nhân hoặc thạc sỹ.

Việc thể hiện rõ ràng mục đích du học của bạn sẽ là điểm mấu chốt cho việc “thành – bại” của đơn xin visa du học Úc của bạn trong suốt buổi phỏng vấn với đại sứ quán.

Thêm vào đó, một yếu tố sẽ thể hiện mục đích du học của bạn có nghiêm túc thực sự hay không chính là độ chính xác và minh bạch thông tin trong hồ sơ tài chính du học Úc

Hãy tôn trọng và nghiêm túc với xứ sở bạn chọn làm điểm dừng chân cho tương lai như sự trân trọng của bạn với bản thân mình nhé .

Chứng minh Năng lực cá nhân và kinh nghiệm xã hội sẵn có khi du học Úc

Bên cạnh quá trình tìm hiểu và mục đích du học thì một yếu tố giúp bạn ghi điểm cực cao khi xin visa du học Úc chính là “năng lực cá nhân và kinh nghiệm xã hội sẵn có”.

Năng lực cá nhân được đánh giá cơ bản thông qua bảng điểm và bộ thành tích bạn đạt được trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt tại Việt Nam. Đây là cái nhìn tổng quan mà bạn mang đến cho đại sứ quán. 

Cũng như đi liền với IQ là EQ, kinh nghiệm xã hội sẵn có của bạn sẽ là yếu tố chỉ ra khả năng thích ứng với môi trường mới của bạn và khả năng đóng góp trong các hoạt động xã hội tại đất nước bạn lựa chọn du học. Một trong những điểm thu hút của nước Úc đối với sinh viên quốc tế là các hoạt động ngoại khóa và hoạt động xã hội sôi động và vô cùng đa dạng. Vậy nên, nếu bạn kinh nghiệm xã hội phong phú thì đất nước Úc sẽ càng có thêm lý do để chào đón bạn đến đất nước họ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.