Hiện nay, chính sách Visa du học Úc gần đây đã thay đổi rất nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ du học cùng các chương trình học bổng hấp dẫn. Nhưng cũng chính vì vậy mà chính phủ Úc đưa ra những quy định nhất định để sàng lọc những đối tượng phù hợp và xứng đáng nhất để trao tặng các suất học bổng “giới hạn” này. Dưới đây, EFA xin đưa đến bạn 3 điểm cần lưu ý khi xin học bổng Úc:

1. Thời gian nộp hồ sơ

Bắt đầu từ ngày 1/2 đến 31/3 hàng năm, các bạn có thể bắt đầu nộp hồ sơ để đăng kí giành suất học bổng Chính phủ Australia niên khóa mới.

2. Đặc thù các chương trình học bổng du học Úc

Chương trình Học bổng Chính phủ Australia chủ yếu tập trung thu hút các cá nhân có năng lực chuyên môn và kỹ năng lãnh đạo trong những ngành nghề nhất định nhằm tạo nên những đóng góp nhất định cho sự phát triển của quốc gia và mối quan hệ ngoại giao hai nước Việt – Úc nói chung, do đó những tiêu chuẩn của học bổng Úc thường có điểm nhỉnh hơn các nước khác.

Trung bình 80 suất học bổng sẽ được cấp cho các bạn có thành tích xuất sắc mỗi năm đối với chương trình thạc sĩ tại Australia niên khóa 2018 (không cấp học bổng Tiến sĩ).

• Đối tượng tham gia ứng tuyển:

• Cán bộ chính quyền địa phương, viên chức trong nước và nhân viên các doanh nghiệp các tỉnh thành.
    • Cán bộ cơ quan trung ương
    • Giảng viên ĐH, CĐ và cán bộ nghiên cứu.
  • Giá trị học bổng:

• Chi phí vé máy bay,
    • Học phí và sinh hoạt phí tại bất kỳ một trong các trường ĐH đẳng cấp quốc tế tại Australia

3. Điểm “mù” dễ bị chú ý trong thủ tục đăng kí học bổng du học Úc:

• Đối với chương trình bậc Thạc sĩ

• Hoàn thành bậc Đại học và tích lũy kinh nghiệm làm việc
    • Kinh nghiệm làm việc từ 2 năm trở lên, GPA phải thuộc loại khá giỏi. Các hoạt động ngoại khóa.

• Chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn:

• Cần ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn thể hiện quan điểm cá nhân và khả năng của bản thân
    • Nêu được những gì mình có thể đóng góp cho xã hội, trước, trong và sau khi du học
    • Hãy xin phép nói tiếng Việt nếu bạn không thể nói tiếng Anh. Việc bạn nói tiếng Việt sẽ không làm cho bạn có điểm trừ khi bạn được đánh giá.
    • Sẽ rất tốt nếu bạn tập phỏng vấn một người có kinh nghiệm trong phỏng vấn học bổng chính phủ Úc.

EFA Việt Nam hi vọng bạn sẽ chọn du học Úc là điểm dừng chân cho ước mơ du học của bạn trở thành hiện thực.

Nếu bạn gặp bất kì vướng mắc hay khó khăn gì trong khi làm thủ tục đăng kí, đừng ngần ngại gọi ngay cho EFA Việt Nam để được tư vấn và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.