Nếu bạn muốn hưởng nền giáo dục Úc tiên tiến, điều đầu tiên bạn cần cân nhắc là bạn sẽ học như thế nào? Bạn có thể du học tới đất nước xinh đẹp này, tham gia một kì học ngắn hạn hay chương trình trao đổi học sinh, hoặc lựa chọn học từ xa. EFA Vietnam sẽ giúp bạn quyết định xem đâu là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Vi vu tới nước Úc

Bạn sẽ được trải nghiệm khí hậu ôn hòa khá giống với Việt Nam. Thành phố lớn Sydney hay Melbourne với núi rừng xanh ngắt và đường bờ biển dài khiến bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại.

Nền giáo dục Úc cho bạn nhiều lựa chọn về lĩnh vực học. Mọi thứ từ trung học đến bằng tiến sĩ danh giá. Chính điều này là lý do hàng năm rất nhiều học sinh quyết định xách ba lô lên và vi vu tới Úc.

Khuôn viên các trường đại học trải dài khắp cả nước. Bạn có thể chọn học tại vùng đô thị sầm uất, vùng đồng quê thanh bình hay thậm chí tại vùng chí tuyến. Có tất cả 39 trường đại học, hơn 50 học viện TAPE và 4500 trường đào tạo tư. Hơn nữa, các trường đại học Úc cung cấp hai bằng, bằng học nghề và bằng đại học hoặc cao hơn.

Du học tại Úc có vô số lợi ích. Ban được tiếp cận trực tiếp giáo sư và giảng viên chất lượng, dịch vụ hỗ trợ sinh viên và các hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ hay các tổ chức. Bạn sẽ có cơ hội khám phá nước Úc trong kì nghỉ, sinh viên được ưu tiên giá rẻ. Sinh viên được phép chuyển cơ sở học, thật thuận tiện để trải nghiệm các vùng khác nhau.

Khóa học ngắn hạn và chương trình trao đổi học sinh

Các chương trình học ngắn hạn và trao đổi học sinh cho sinh viên quốc tế cơ hội nhận sự giáo dục Úc trong thời gian nhất định. Ngoài những ưu điểm giống như du học Úc, lựa chọn này cho bạn sự linh hoạt và phù hợp nếu bạn không muốn xa nhà trong thời gian quá dài. Một kì học hè tại xứ sở chuột túi quả là một dấu ấn đáng nhớ trong đời sinh viên.

Là một sinh viên trao đổi, bạn sẽ học tại Úc một hoặc hai kỳ trước khi trở về nước. Mỗi kỳ học kéo dài khoảng 12 tuần. Trước khi tham gia, bạn nên kiểm tra xem có được nhận chứng chỉ không và hỏi về học phí. Trong chương trình trao đổi học sinh, bạn sẽ tiếp tục phải trả học phí cho trường tại nước nhà. Nhưng nếu bạn đi du học ngắn hạn thì tiền học sẽ nộp cho trường tại Úc. Hãy ghé qua Study abroad and student exchange để tìm hiểu thêm.

Học trực tuyến và học từ xa 

Học trực tuyến là lựa chọn hợp lý nếu bạn không thể tới Úc do công việc hay gia đình. Bạn vẫn nhận được sự giáo dục Úc chất lượng mà không cần rời đất nước mình.

Hầu hết các trường đều cung cấp các khóa học online trong hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề. Tuy nhiên có những môn học đòi hỏi tương tác trực tiếp nên sẽ có bất lợi nhất định. Có nhiều cách học, học hoàn toàn trên máy tính hay tài liệu học được gửi về nhà cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.