Bài luận học bổng ấn tượng giúp bạn sở hữu một hồ sơ học bổng nổi bật giữa đám đông. Cùng EFA Việt Nam chỉ ra 3 tips để ai cũng có thể viết một bài luận học bổng thật nổi bật nhé!

scholarship_header

1. TÌM HIỂU KĨ THÔNG TIN ĐỂ CÓ MỘT BÀI LUẬN HỌC BỔNG HOÀN HẢO

Có một điều quan trọng bạn cần biết khi nói đến bài luận học bổng. Đó là mỗi học bổng khác nhau dành những cá nhân khác nhau. Quan trọng nhất là bạn đáp ứng được tiêu chí độc nhất của hội đồng tuyển sinh.

Trước khi đặt bút viết, thử nhìn sâu hơn vào câu hỏi của bài luận. Bạn nên tìm hiểu trước về tổ chức cấp học bổng, và thông tin về những người từng nhận học bổng trước đó. Họ là người có thành tích học tập tốt hơn cả? Hay học bổng này ưu ái ứng viên có gia cảnh khó khăn? Hoặc cũng có thể cá nhân nào cống hiến cho cộng đồng nhiều sẽ được ưu ái?  Bạn sẽ biết mình phải đánh bóng điểm mạnh nào của bản thân qua những câu trả lời.

2.   BÀI LUẬN HỌC BỔNG –  VIẾT CÀNG SỚM CÀNG TỐT

 Với một bài luận “one-size-fits-all” là lỗi đánh trượt rất nhiều hồ sơ xuất sắc. Bạn có thể tránh điều này bằng cách lên dây cót thật sớm. Đồng thời bạn nên đặt quỹ thời gian riêng cho từng hồ sơ gửi đi. Chỉ cần khoảng một tuần sớm hơn dự định với mỗi mục tiêu đăng ký. Như vậy là bạn đã đủ thời gian làm nên một bài luận khác biệt của chính mình.

Viết sớm cho bạn thời gian lên khung dàn ý khác nhau cho thật vừa vặn với từng yêu cầu học bổng khác nhau. Việc này ví như vẽ một chiếc bản đồ dẫn đường đến câu trả lời hội đồng tuyển sinh đang tìm kiếm. Ý tưởng logic, rõ ràng, trong một bài luận súc tích. 

3.    THÊM VÀO CHẤT RIÊNG VÀ ĐAM MÊ

Mục đích chính của bài luận là thuyết phục người đọc bạn là người xứng đáng nhận học bổng nhất. Mỗi ý chính đưa ra đều cần được minh họa bằng các sự kiện gắn với bản thân.

Bằng cách đó, bạn sẽ viết được một bài luận không chỉ mang đậm dấu ấn cá nhân mà còn khiến người đọc đọng lại nhiều điều.

Viết bài luận học bổng thật nổi bật là một yếu tố quan trọng, và cũng là nguồn gốc cơn đau đầu của nhiều du học sinh tương lai. Nhưng bằng cách nghiên cứu sớm, và mang vào bài viết những điều khiến bạn đặc biệt, bạn sẽ gặt được kết quả tốt nhất. 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.