Là nơi ở và làm việc của Hoàng gia Anh, cung điện Buckingham là một trong những nơi tôn nghiêm nhất hành tinh, nhưng cung điện nổi tiếng này cũng có những bí mật hài hước và bất ngờ mà ít ai biết tới.

 1.Kiến trúc cung điện

Cung điện Buckingham thực sự rất to với tổng cộng 775 phòng. Bao gồm 19 phòng State, 52 phòng Royal ,188 phòng ngủ nhân viên, 92 văn phòng và 78 phòng tắm.

2. Đa dạng trong cấu trúc

Không chỉ có nhà thờ, bưu điện, hồ bơi, phòng ăn của nhân viên, rạp chiếu phim. Cung điện Buckingham thậm chí còn có cả một phòng phẫu thuật của bác sĩ riêng. Rất tiện lợi nếu ai đó muốn “trùng tu nhan sắc”

3. Sức hút của cung điện Buckingham

Hãy cân nhắc nếu muốn tới Buckingham vào mỗi dịp lễ bởi đám đông thường tụ họp quanh cung điện Buckingham vào mỗi dịp kỷ niệm quốc gia. Trong lịch sử, tại Lễ trao giải Kim cương Nữ hoàng vào năm 2002, đã có hơn một triệu người dân tụ tập ở khu vực trước Cung điện và trước Khu Thương mại.

4. Là nơi tổ chức tiệc tùng của Hoàng gia Anh

Hơn 50.000 người ghé thăm Cung điện mỗi năm là khách của Khách sạn Nữ hoàng tại các bữa tiệc, bữa trưa, bữa tối, tiệc chiêu đãi và các bữa tiệc ngoài vườn.

5. Người đầu tiên sử dụng Cung điện Buckingham làm nơi ở chính thức là Nữ hoàng Victoria vào năm 1837.

 

6. Phần lớn mọi sự kiện đều diễn ra ở trên ban công cung điện Buckingham.

Nhiều đến nỗi nó được coi là một di tích lịch sử nổi tiếng thế giới. Lần ghi lại đầu tiên trên ban công Hoàng gia diễn ra vào năm 1851. Khi Nữ hoàng Victoria bước lên trong lễ kỷ niệm cho việc mở Đại Triển lãm. Vua George VI, người đã giới thiệu phong tục của phi hành gia RAF vào cuối Trooping the Color trên ban công. Gia đình Hoàng gia cũng diện kiến nhân dân trên ban công.

7. Chất lượng xây dựng tuyệt hảo.

Trong Thế chiến thứ hai, Cung điện Buckingham đã phải chịu 9 quả bom trực tiếp và vẫn “chạy tốt”.

8. Nơi triệu tập của bốn đứa trẻ hoàng gia

Bốn đứa trẻ hoàng gia – Hoàng tử xứ Wales, Công chúa, Công tước của York và Hoàng tử William – được Đức Tổng Giám mục Canterbury triệu tập tại Phòng Âm nhạc Cung điện Buckingham.

9. Giống như ở Việt Nam, luôn có một lá cờ luôn bay trên Cung điện Buckingham.

Khi Nữ hoàng đang ở, họ sẽ treo Royal Standard. Nếu không có Nữ Hoàng, họ sẽ treo Union Flag.

10. Người duy nhất được sinh ra và chết tại Cung điện Buckingham là Vua Edward VII ( 1841- 1910).

William IV cũng được sinh ra tại  Buckingham. Nữ hoàng sinh hoàng tử Charles và hoàng tử Andrew tại đây. Thông báo về việc sinh và tử của Hoàng gia gắn liền với lan can tại Cung điện Buckingham. Truyền thống này vẫn được lưu giữ đến hiện tại nhưng được mở rộng thêm là ngoài lan can, các thông cáo cũng được đăng trên website Hoàng Gia Anh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.