NHỮNG KỸ NĂNG GIÚP BẠN “SỐNG SÓT” KHI ĐI DU HỌC

29:09:2017 ngocanh

Khi đi du học, ngoài việc trang bị kĩ lưỡng về tài chính và tinh thần tự lập, bạn còn phải có một số kỹ năng sống quan trọng nữa. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu những kí năng cần thiết sẽ giúp bạn vượt qua nỗi khó khăn khi đi du học. 

1.Kỹ năng chọn bạn khi đi du học 

đi du học

Ở môi trường nước ngoài, với du học sinh việc có một người bạn đã khó, tuy nhiên việc chọn đúng bạn lại là việc khó hơn. Có những người bạn chơi rất hợp nhưng khi học chung lại không hề có cùng quan điểm hay thái độ cộng tác. Chính vì thế, lần học nhóm hay thuyết trình đầu tiên, bạn nên chịu khó quan sát bạn bè. Sau đó hãy chọn ra cho mình một người bạn tiềm năng để rủ họ cùng làm việc.

Trong môi trường học tập, càng có nhiều sinh viên quốc tế thì không khí học tập càng thân thiện cởi mở. Vì vậy để có được ấn tượng ban đầu và cảm tình tốt, bạn hãy thân thiện mỉm cười hay chào hỏi tất cả mọi người xung quanh.

  1. Kỹ năng nói không” khi đi du học

đi du học

Đi du học là được tiếp xúc nhiều hơn với bạn bè quốc tế, sinh viên nước ngoài, đặc biệt những bạn bè đến từ các nước châu Mỹ Latinh hoặc khu vực Địa Trung Hải được cho là rất “chịu chơi”. Họ có lẽ là những sinh viên quốc tế ham tiệc tùng nhất mà bạn sẽ gặp. Chính vì thế, khi kết bạn với họ, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tâm thế nói “Không” trước một số cuộc vui quá đà.

  1. Kỹ năng lập trìnhcông việc nhà 

Đi du học, bạn sẽ phải đạo diễn từ A đến Z công việc nhà. Điều này là cực hình với sinh viên quốc tế. Nhưng một khi có đầu óc tổ chức một chút, bạn sẽ thấy những việc này cũng không tốn thời gian lắm đâu.

Nếu sống chung với bạn bè quốc tế, bạn nên thống nhất việc dọn dẹp nhà vào cuối tuần. Việc này sẽ giúp bạn sắp xếp công việc khoa học và cũng có thể giao lưu với bạn bè quốc tế.

đi du học

  1. Kĩ năng thức khuya dậy sớm 

Nhiều du học sinh không thể thu xếp thời gian tự học vào ban ngày (vì lí do bận học ở trường hoặc đi làm thêm) nên nhiều bạn đã chọn thức khuya làm bài. Đặc biệt là vào kì thi, tần số thức khuya càng diễn ra thường xuyên hơn. Cách duy nhất để giải quyết tình trạng thức khuya học bài là phải thiết kế lại thời gian biểu giữa việc làm thêm và học tập.

Còn một khó khăn nữa là việc phải dậy sớm đi học vào buổi sáng. Du học sinh không phải ai cũng có cơ hội ở ngay trong khu kí túc xá Đại học, chính vì thế nhiều người phải trải qua một quãng đường dài hàng tiếng đồng hồ bằng phương tiện công cộng để đến trường. Vào mùa Đông, việc đấu tranh nội tâm giữa việc “đi học hay ngủ tiếp” vì thế cũng xảy ra thường xuyên hơn. Vào những lúc đó hãy nghĩ rằng buổi học hôm nay cũng quan trọng như khi có bài kiểm tra, hoặc “chỉ cần bước ra ngoài trời tuyết mình sẽ hết buồn ngủ ngay”. Để giải quyết vấn đề nan giải này, bạn nên lưu ý việc chọn thuê nhà ngay từ đầu sao cho thuận tiện cả việc đi học lẫn làm thêm.

 


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến