Một số tip ôn luyện IELTS chuẩn không cần chỉnh

30:07:2015 admin

Gần đây, khi mà Mỹ cũng công nhận chứng chỉ IELTS làm điều kiện du học thì ngày càng nhiều sinh viên đăng ký tham gia kỳ thi này với mục đích phục vụ cho việc học tập, du học hoặc làm việc ơ nước ngoài. Chuẩn bị cho kì thi IELTS cần một quá trình ôn luyện lâu dài song vẫn có những mẹo nhỏ giúp bạn ôn tập hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian. EFA sẽ mách bạn một số tip ôn luyện IELTS chuẩn không cần chỉnh nha.

 1, IELTS cũng giống như các môn học khác của bạn, cứ có niềm vui học tập là nắm chắc trong tay thành công:

efa.ielts

Khi tham gia các khóa luyện thi IELTS các bạn nên:

– Thường xuyên đặt nhiều câu hỏi liên quan đến bài học và làm bài tập về nhà cũng như những bài luyện tập bằng tất cả sự nhiệt tình của mình.

– Lưu ý cần luyện ngữ âm: Sinh viên Việt Nam thường có nền tảng ngữ pháp tốt, đặc biệt trong kỹ năng viết, nhưng hầu hết đều không thể sử dụng những lý thuyết này khi nói. (Nhiều sinh viên không phát âm những âm gió và các giám khảo khó có thể hiểu các bạn đang nói gì).

 2, Hãy nói tiếng Anh mọi lúc, mơi nơi khi có thể:

 Hãy kết bạn với người nước ngoài hoặc tự nói với mình nếu cần thiết. Xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh cũng là một cách luyện tập tốt, vì các bạn có thể làm quen với cách phát âm, trọng âm. Các bạn cũng có thể thử ghi lại lời nói của mình và phân tích xem mình sai ở đâu để sửa chữa.

 3Bổ sung vốn từ vựng cho mình: 

Cách tốt nhất để làm được việc này là phải đọc, đọc và đọc. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải tham gia vào một khóa học IELTS tốt, đặc biệt nếu như các bạn còn ít thời gian để ôn luyện trước khi tham gia kỳ thi IELTS. Giáo viên giỏi sẽ có những phương pháp và kinh nghiệm thực tế nhất nhằm hướng dẫn các bạn làm thế nào để học tốt, chỉ ra những lỗi sai và cung cấp cho các bạn nhiều bài luyện tập, giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi IELTS.

 4, Cuối cùng là các bạn cần rèn luyện cho mình thói quen dành thời gian học tiếng Anh thường xuyên và có tinh thần tự giác học:

Rất nhiều học viên đã đạt được những điểm số khá cao: 7.0 – 7.5 và thậm chí là 8.0 trong các kỳ thi IELTS. Và điểm chung lớn nhất của họ đó là luôn kiên trì học tập và thật sự biết rằng mình không phải là hoàn hảo, vẫn còn nhiều điều cần học hỏi, nên họ thực hành rất nhiều để đạt được số điểm mong muốn. Ngoài ra, hôm trước ngày thi, các bạn nên ngủ sớm và không cần cố gắng học thêm nữa. Hãy thực sự thoải mái! Bên cạnh đó, tất cả những thứ cần thiết (Hộ chiếu/chứng minh thư, bút chì, tẩy…) cần được chuẩn bị kỹ để không phải lo lắng. Cuối cùng, một bữa sáng ngon lành là điều quan trọng đối với các thí sinh bởi vì các bạn sẽ phải tư duy trong 3 tiếng làm bài, và nếu không chuẩn bị tốt, có thể sẽ làm cho bạn thấy nản lòng và ảnh hưởng tới kỳ thi.


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến