IELTS WRITING – Những “người bạn” thường gặp

07:09:2018 Huyền Lê

Sau mỗi một kì thi IELTS, trên các trang mạng xã hội xuất hiện rất nhiều những câu hỏi như “Writing hôm nay thi thế nào?”, “Task 2 hôm nay ra chủ đề gì vậy?”, “Task 2 có khó không?”,…. Một vài bạn hoang mang khi đề ra khó, một vài bạn hoảng sợ vì không biết sẽ phát triển ý như thế nào. Đặc biệt khi phạm vi ra đề của IELTS Writing ngày càng rộng, càng nhiều bạn lại hoang mang hơn. Biết được điều này, nên hôm nay EFA Vietnam đã tổng kết lại những dạng bài thường gặp trong IELTS Writing. Nếu biết rõ được từng dạng bài cũng như yêu cầu chính xác của từng dạng, EFA tin rằng Task 2 Writing sẽ không còn quá “đáng sợ” đối với các bạn!

Chỉ có 3 dạng bài khác nhau trong IELTS, chúng ta hãy gọi chúng là A, H cough syrup for sale online. S.

Dạng bài “A” Argument, yêu cầu của dạng bài này là bạn cần phải trình bày ra được mặt tốt và mặt xấu cũng như lý do cho những luận cứ của bạn, đặc biệt trong trường hợp bạn chỉ ủng hộ một phía.

Dạng bài “H” – Hidden argument, đối với dạng bài này, câu hỏi thường là “To what extend…?”, “In what way…?”, “How has something change…?”.

Dạng bài “S” – Situation, bạn cần phải nêu ra được lý do tại sao lại có tình trạng này xảy ra, hậu quả của nó trong tương lai và đề bạt được một vài giải pháp cho tình trạng này (nếu được yêu cầu).

Những ví dụ dưới đây diễn tả sự khác nhau giữa các dạng bài A, H S:

A: “ Modern society benefits greatly from computer technology. However, becoming more dependent on computer has its disadvantages. Discuss threats of computers.”

Ở đây có 2 mặt của một vấn đề là mặt tích cực (advanatages) và mặt tiêu cực (disadvanatages) của máy tính (computers).

H: “To what extend should television participate in our children’s education?”

Câu hỏi thực sự mà bài này muốn hỏi là liệu có nên dùng TV vào việc giáo dục trẻ em hay không.

S: “Due to change of women’s role in modern society, men are now the ones suffering from sexual discrimination. Do you agree?”

Ở đây bạn có thể thấy được đề bài đã diễn tả một tình trạng, một vấn đề trong cuộc sống, xã hội (sự thay đổi vai trò của người phụ nữ trong xã hội khiến cho đàn ông hiện nay là những người bị chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ tình trạng phân biệt giới tính) và bạn cần phải viết ra bạn nghĩ gì về vấn đề này.

 Với 3 dạng bài EFA đã tổng kết trên, mong rằng các bạn sẽ càng tự tin hơn trong phần thi IELTS Writing!


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến