Mỗi thành phố tại Anh đều mang một nét đặc trưng và điểm thu hút riêng. Cambridge – một thành phố cổ kính, lãng mạn và thanh bình sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho các bạn học sinh du học hè muốn nâng cao khả năng Tiếng Anh và khám phá nét yên bình, tĩnh lặng và uy nghi tại đây. Cùng EFA tìm hiểu những địa danh nổi tiếng mà các bạn du học sinh hè sẽ được khám phá tại thành phố xinh đẹp này nhé!

Bảo tàng Fitzwilliam

Các bạn du học sinh hè chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ địa điểm tham quan nổi tiếng này – bảo tàng Fitzwilliam. Được thành lập từ thế kỷ 19 và là một trong những bảo tàng hàng đầu châu Âu, nơi đây là sự tái hiện nền lịch sử nghệ thuật 4,000 năm với nhiều cổ vật quý hiếm. Ở tầng dưới, các bạn học sinh sẽ được quan sát những cổ vật của các nền văn minh Hy Lạp, La Mã, Ai Cập, Trung Quốc, vùng Viễn Đông,… thời kỳ cổ đại. Tầng trên là triển lãm những tác phẩm tranh và tượng của các danh họa Anh nổi tiếng.

Nhà thờ St.Mary

Nhà thờ St.Mary Vĩ Đại là nhà thờ chính của Đại học Cambridge lừng danh. Các bạn du học sinh hè có thể thấy được nét cổ kính trong phong cách kiến trúc với những hiện vật như các khung cửa sổ kính màu từ thế kỷ 19 hoặc đồ tang Vua Henry VII. Tham gia buổi lễ tại nhà thờ, các bạn sẽ được nghe âm thanh trong trẻo từ hai chiếc đàn ống organ thuộc quyền sở hữu của trường Đại học. Ngoài ra, hãy dành một chút thời gian khám phá khu chợ ngay bên cạnh nhà thờ để có thể mua một món quà lưu niệm, đồ cổ hay sách,…

Nhà nguyện King’s College (Kings College’s Chapel)

Nhà nguyện King’s College là biểu tượng của trường King’s College thuộc Đại học Cambridge. Các bạn du học sinh khi được tham quan tại đây sẽ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc mang phong cách Gothic tuyệt đẹp của châu Âu từ thế kỷ 15. Băng qua bãi cỏ xanh mượt mà, bước vào bên trong nhà nguyện, các bạn sẽ tìm thấy những cổ vật hàng trăm năm tuổi: bức mành phong cách Phục Hưng chế tác năm 1532, bức tranh Chầu Thánh Magi của họa sĩ Bỉ Peter Paul Rubens,….Trước khi ra về, các bạn có thể ghé vào cừa hàng quà tặng King’s College để mua vài món quà lưu niệm mang những dấu ấn riêng của nơi đây.

Cầu than thở trên sông Cam

Du ngoạn trên sông Cam sẽ là một hoạt động vô cùng thú vị dành cho các du học sinh. Đây là cơ hội cho các bạn được khám phá và chiêm ngưỡng các học viện, trường Đại học cổ kính nổi tiếng bên bở sông Cam thơ mộng. Khi đi qua Cầu Than Thở, các bạn sẽ được chứng kiến một phong cách kiến trúc Tân Gothic trên mái vòm với những họa tiết trang trí rất bề thế, cổ điển. Điều đặc biệt ở đây đó là các bạn du học sinh hè sẽ được giao lưu và nghe những câu chuyện thú vị và hài hước về cây cầu và dòng sông từ những nghiên cứu sinh và các du học sinh xuất sắc của các trường đại học – một cơ hội học hỏi và trò chuyện không dễ gì có được.

Khám phá nét cổ kính và lãng mạn, cùng lúc đó tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến tại  Cambridge là những lý do vì sao đây lại là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn học sinh du học hè. Bạn có thắc mắc về các chương trình du học hè tại EFA? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và lựa chọn một khóa du học hè phù hợp nhất. EFA luôn sẳn sàng chào đón các bạn.