Nhắc đến Dubai, người ta sẽ nghĩ ngay đến một đất nước giàu có cùng những toà nhà trọc trời và những siêu xe độc nhất vô nhị trên thế giới. Bên cạnh đó, đất nước hồi giáo này còn nổi tiếng với khí hậu ấm áp, an ninh tuyệt đối và thị trường lao động đa văn hoá.

Toàn cảnh thành phố Dubai nhìn từ trên cao

Lý do vì sao bạn nên chọn Dubai là điểm đến cho giáo dục?

• Thành phố thịnh vượng hàng đầu.

Dubai là thành phố giàu có bậc nhất thế giới, đến với Dubai bạn sẽ bị choáng ngợp với những công trình xa hoa, rất nhiều công trình đạt kỷ lục thế giới đều đang có mặt ở Dubai như siêu thị lớn nhất, khách sạn cao nhất, vịnh nhân tạo to nhất, bể cá to nhất, tòa nhà cao nhất, khu trượt tuyết trong nhà rộng nhất… Đó cũng là lý do mỗi năm Dubai luôn thu hút được hàng triệu du khách đến chiêm những những kỳ quan nhân tạo này.

Đồng thời, vì có hệ thống luật pháp rất nghiêm ngặt, thế nên Dubai là thành phố an toàn nhất thế giới, với tỷ lệ tội phạm gần như bằng 0, người dân thành phố này luôn sống đúng mực và đạo đức. Tuy rất phát triển về kinh tế cùng với sự ảnh hưởng lớn từ văn hoá của các nước Phương Tây nhưng người dân nơi đây vẫn sống theo những chuẩn mực của Đạo hồi qua rất nhiều thập kỷ.

• Nền giáo dục đẳng cấp thế giới.

Tại các quốc gia này, các nhà lãnh đạo thể hiện quan tâm mãnh liệt đến cải cách giáo dục. Kết quả của những cuộc cải tổ và hành động táo bạo là nền giáo dục ở quốc gia này xếp hạng khá tốt trên toàn cầu. Cũng chính về vậy mà có rất nhiều đại học nổi tiếng trên thế giới đã đặt các campus của mình tại đất nước xinh đẹp này.

Các trường đại học ở U.A.E cung cấp cử nhân có chất lượng tuyệt vời theo tiêu chuẩn quốc tế. Một số chương trình đào tạo như Quản trị Kinh doanh, Tài chính, Quản lý Công nghệ thông tin… là những ngành học được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt tại U.A.E.

• Khí hậu tại Dubai.

Khí hậu ở Dubai vô cùng ấm áp với ánh nắng ngập tràn quanh năm. Mùa hè tại Dubai khá nóng nhiệt độ trung bình ban ngày là 40 độ C còn với ban đêm là 30 độ C. Mùa đông tại đây thì mát mẻ hơn với nhiệt độ dao động từ 14-24 độ C. Với khí hậu nóng ẩm như vậy, các hoạt động ngoài trời như du lịch, thiện nguyện rất thích hợp được tổ chức xuyên suốt quanh năm.

• Môi trường làm việc và học tập đa văn hoá.

Theo thống kê chi tiết có 8% người hiện sống ở Dubai mang hộ chiếu Emirati. Người nước ngoài sinh sống và làm việc ở đây chiếm tới 92%. Đến đây bạn có thể thấy Dubai quả thật là thành phố toàn cầu với nhiều nhà hàng, khách sạn, quán bar, câu lạc bộ đa dạng, đa sắc tộc, đa văn hóa. Đồng thời với dân số đến từ 202 nước khác nhau trên thế giới, du học sinh sẽ được hoà đồng và làm quen với rất nhiều những phong tục tập quán từ rất nhiều nước khác nhau, từ đó giúp nâng cao tri thức của bản thân mình. Cũng chính sự đa văn hoá này đã tạo nên một môi trường làm việc thuận lợi cho bất cứ du học sinh nào trên toàn thế giới.

• Các trường đại học tại Dubai.

Tại đất nước giàu có này, các trường đại học được đầu tư bài bản với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại cùng đội ngũ giảng viên chất lượng cao. Đặc biệt, đây cũng là nơi quy tụ những “hội con nhà giàu” đẳng cấp thế giới. Chắc chắn, du học sinh trên thế giới sẽ hoàn toàn choáng ngợp với những ngôi trường xa hoa, tiện nghi cùng với cuộc sống thịnh vượng khi đến học tập và làm việc tại Dubai.

Chính vì những lí do này mà hàng năm Dubai thu hút hàng nghìn người đến sinh sống và học tập. Đảo quốc giàu có này hứa hẹn sẽ là điểm đến mơ ước cho rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới.