Đại học Macquarie và những điều google không biết

21:11:2017 ngocanh

Úc là một xu hướng đầy triển vọng và mới mẻ trong sự lựa chọn điểm đến mà mỗi du học sinh Việt Nam đang hướng tới. Việt Nam là quốc gia đứng thứ 5 về số lượng du học sinh tới Úc du học. Nhưng, chọn được địa điểm học rồi, bạn sẽ chọn trường nào đây? Sẽ rất sai sót nếu bạn không để trường đại học Macquarie tại Úc ở vị trí đầu tiên trong list của mình. Để lý giải lý do tại sao thì hãy cùng EFA Việt Nam “tra cứu” những thông tin hữu ích về việc lựa chọn trường đại học Macquarie nhé, các bạn!

1. Không là đại học Macquarie, thì là đâu?

Trường đại học Macquarie tại Úc được thành lập vào năm 1964, là một trường có lịch sử thành lập khá trẻ so với các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, Macquarie được QS đánh giá 5 sao về công tác giảng dạy, nằm trong top 2% các trường đại học trên thế giới và  khả năng tìm được việc làm cao với nhiều cơ hội lớn, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu.

Trường Macquarie còn có chương trình MBA của MGSM được xếp hạng nhất ( tại Úc là thứ 49 trên toàn thế giới), cùng với 10 môn chuyên ngành được xếp hạng trong nhóm 100 trường đại học hàng đầu toàn cầu. 

Đại học Macquarie  là đại học duy nhất của Úc có một ga xe lửa và bệnh viện riêng trong khuôn viên trường cùng với 1 tỉ đô la Úc được đầu tư vào cơ sở hạ tầng và hệ thống tiện ích trong những năm gần đây.

2. Cơ hội lựa chọn ngành học đa dạng tại trường đại học Macquarie

Tại trường đại học Macquarie, du học sinh có thể tự do khám phá sở thích của mình qua những khóa học khác nhau. Điều đó sẽ giúp bạn có một xuất phát điểm tốt hơn khi bắt đầu sự trong tương lai. Các ngành học thực sự rất phong phú, bao gồm những lĩnh vực là xu hướng ưu tiên hàng đầu trong nền công nghiệp 4.0:

  • Thương mại
  • Giáo dục
  • Kỹ thuật và Công nghệ thông tin
  • Môi trường
  • Khoa học sức khỏe và y khoa
  • Luật, an ninh và thông tin
  • Truyền thông, nghệ thuật sáng tạo và liên lạc
  • Khoa học
  • Xã hội, lịch sử và ngôn ngữ

3. Cơ hội được trải nghiệm môi trường sống và học tập tại trường Macquarie

Không chỉ chú trọng vào những hoạt động học thuật, trường Macquarie còn là một cộng đồng văn hóa sôi động. Tại đây, du học sinh có thể khám phá, học hỏi từ những quan điểm khác nhau và kết nối với bạn bè cùng chí hướng.

Trường đại học Macquarie cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng như tư vấn nghề nghiệp trong tương lai, khi trong khuôn viên trường có phòng Dịch vụ việc làm và nghề nghiệp, giúp du học sinh chuẩn bị sơ yếu lý lịch, xác định các lựa chọn nghề nghiệp và các kỹ năng cần thiết để có thể tự tin trước nhà tuyển dụng.

Với sự đa dạng văn hóa do các nguồn sinh viên đến từ các nơi khác nhau trên thế giới và các câu lạc bộ sinh viên, khuyến khích du học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, đây là cơ hội giúp bạn mở rộng các mối quan hệ, phát triển các kỹ năng cá nhân và sáng tạo ý tưởng.

4. Đầu tư tại trường đại học Macquarie là đầu tư cho tương lai

Trường đại học Macquarie chỉ cách trung tâm thành phố Sydney 15 km và nằm tại một trong những khu thương mại và công nghệ lớn nhất Nam Bán Cầu. Tuy nhiên chi phí sinh hoạt tại Sydney hoàn toàn nằm trong khả năng chi trả của mỗi du học sinh. Với ước tính học phí hằng năm dao động từ AU$28k đến AU$45k, cùng với các chi phí sinh hoạt khác bao gồm chi phí tại kí túc xá, ăn uống, internet… bạn hoàn toàn có thể kết hợp nguồn hỗ trợ từ gia đình, học bổng và làm việc bán thời gian để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt.

Một điều đáng chú ý là trong năm học 2018, trường Macquarie trao $4 triệu học bổng cho những sinh viên quốc tế xuất sắc, các học bổng ASEAN (sinh viên Việt Nam có thể nhận được lên đến AU$20.000 cho chương trình lấy bằng).

Ngoài ra còn có thêm vô vàn các học bổng khác như là Vice-Chancellor’s International Scholarships, Asia – Pacific Economic Cooperation (APEC) International Scholarship, English Language Scholarships…

Xem chi tiết hơn về nguồn học bổng tại: mq.edu.au/international-scholarships.

Với tất cả những thông tin bổ ích ở trên, Đại học Macquarie là sự lựa chọn hàng đầu và là điểm đến học tập cho học sinh Việt Nam. Cánh cửa của trường Macquarie luôn luôn rộng mở cho những ai biết nắm lấy cơ hội ngay từ bây giờ!

 


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến