Chắc hẳn việc quan trọng hàng đầu khi quyết định đi du học chính là tìm hiểu về chính sách visa của đất nước đó. Nếu bạn yêu thích và đang có dự định đi du học tới đất nước lá phong yên bình này thì hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu ngay về Visa Canada nhé!

Visa du học thường được gọi là giấy phép du học (student permit). Việc đảm bảo nộp đúng loại giấy phép du học là điều vô cùng quan trọng trước khi bạn đến Canada để bắt đầu việc học. Cơ quan đảm nhiệm vấn đề di trú của Canada chính là Bộ Di trú và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada). Do điều kiện xin giấy phép du học có thể thay đổi nhanh chóng nên bạn cần theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất. Địa chỉ tốt nhất để tham khảo các thông tin cập nhật này chính là trang web của Bộ Di trú và Quốc tịch Canada(IRCC).

1. Giấy phép tại Canada có nhiều loại khác nhau

Đôi khi, việc xin giấy phép du học hay làm thủ tục visa được xem là một quy trình khá phức tạp. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ và hướng đi đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể  dễ dàng đạt được mục tiêu này.

2. Xin phép du học

Để xin giấy phép du học, bạn cần:

• Thư nhập học chính thức từ trường, và
  • Một hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn hiệu lực.

Bạn cần phải chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để chi trả:

• Học phí
  • Sinh hoạt phí của bản thân
  • Chi phí đi lại cho bản thân

Bạn cần phải:

• Là công dân tuân thủ pháp luật, không có tiền án tiền sự và không phải là mối đe doạ với an ninh Canada (bạn có thể cần phải cung cấp giấy tư pháp)
  • Có sức khoẻ tốt (bạn có thể cần thực hiện khám sức khoẻ)
  • Thuyết phục được viên chức nhập cảnh rằng bạn sẽ rời Canada sau khi học xong.

Để chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để lo liệu cho bản thân, bạn có thể được yêu cầu phải cung cấp:

• Giấy tờ tài khoản ngân hàng ở Canada do bạn đứng tên, nếu bạn đã chuyển tiền sang Canada
  • Giấy tờ khoản vay sinh viên/ vay du học của một tổ chức tài chính
  • Sao kê tài khoản ngân hàng
  • Hối phiếu ngân hàng theo đơn vị tiền tệ có thể chuyển đổi được
  • Giấy tờ chứng minh đã thanh toán học phí và chi phí nhà ở
  • Thư từ trao đổi giữa cá nhân hoặc tổ chức tài trợ cho bạn
  • Giấy tờ chứng minh nguồn tài trợ được chi trả tại Canada nếu bạn có học bổng hoặc đăng ký chương trình giáo dục do Canada tài trợ.

Bạn có thể truy cập website của Chính phủ Canada để biết thêm thông tin chi tiết về việc nộp đơn xin giấy phép du học như điều kiện, lệ phí và thời gian xét duyệt.