Chicago là thành phố lớn thứ ba nước Mỹ, sau New York và Los Angeles, là một trong những trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa – nơi tập trung rất nhiều công ty, tập đoàn lớn, các tổ chức nghệ thuật nổi tiếng và các câu lạc bộ thể thao hàng đầu nước Mỹ. Đến với Amerigo Chicago, học sinh sẽ học tại trường Trung học Công giáo Marian, một trong những ngôi trường tư thục chất lượng cao tại bang Illinois. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về trường Trung học Công giáo Marian cũng như Amerigo Chicago nhé!

1. Giới thiệu chung về trường Trung học Công giáo Marian

Là một đối tác độc quyền của Amerigo Chicago, Trường Trung Học Công Giáo Marian cung cấp một môi trường học tập giáo dưỡng và thách thức, với tất cả các cơ hội thú vị của một thành phố lớn ở bên cạnh.

Nằm trong một cộng đồng đa dạng ở ngoại ô Chicago, Trường Công Giáo Marian có một cộng đồng học sinh đến từ hơn 70 mã zip và từ khắp nơi trên thế giới. Trường đem lại cơ hội để học tập trong một khu vực dân cư thuận tiện chỉ mất khoảng một thời gian ngắn để đi ô tô hoặc đi tàu đến trung tâm của Chicago.

Với chương trình học đã dạng bao gồm trên 100 môn, trong đó có 41 môn AP và Honors, học sinh sẽ được xây dựng nền tảng vững chắc, là bệ phóng cho các em bước vào trường đại học mà các em mong muốn. Bên cạnh các môn học thuật, trường còn nhấn mạnh đến đạo đức cá nhân và các hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng, giúp học sinh phát triển cả trí tuệ và tâm hồn.

2. Chương trình học và hoạt động ngoại khóa

• 100 khóa học về các lĩnh vực khác nhau
  • Các khóa học STEM bao gồm giải tích, thống kê, kỹ thuật, khoa học máy tính, hóa học, vật lý, sinh học, giải phẫu người và sinh lý học.
  • 41 khóa AP & Honors
  • Các khóa tùy chọn bao gồm kinh tế học, mỹ thuật, chính phủ, kinh doanh, lập trình, thiết kế web, công bằng xã hội, báo chí và viết sáng tạo.

Các hoạt động ngoại khóa:

CLB (câu lạc bộ) Anime, CLB Sách, CLB Bowling, CLB Dịch vụ cộng đồng, CLB Máy tính, CLB Viết sáng tạo, CLB Đa dạng, đại sứ Dominica, CLB Sinh thái, CLB Cưỡi ngựa, Hội danh dự quốc gia Pháp…

Thành tích

Chính sự cân bằng giữa học thuật và các hoạt động ngoại khóa, học sinh trường Trung học Công giáo Marian đạt được nhiều thành tích và luôn là niềm tự hào của nhà trường:

• Hơn 98% học sinh tốt nghiệp được nhận vào đại học
  • ACT trung bình: 23,5 (trung bình toàn quốc 20,8)
  • 137 học sinh được tuyển vào Hội Danh Dự Quốc Gia
  • 78 học sinh đã đạt danh hiệu AP Scholars (Học sinh xuất sắc) vì những thành tích đặc biệt trong các kì thi AP cấp đai học.
  • 2 học sinh được vào chung kết huy chương quốc gia, 1 huy chương vào Bán kết huy chương quốc gia và 7 học sinh đạt giải khuyến khích huy chương quốc gia.
  • 2016 và 2017 vô địch tiểu bang môn vật
  • 2016 vô địch tiểu bang bóng chuyền nữ

3. Đời sống học sinh

Tại Amerigo Chicago, bạn sẽ gặp gỡ với học sinh từ khắp nơi trên thế giới trong một cộng đồng an toàn, đa dạng, tận dụng được vô vàn cơ hội để hòa nhập vào văn hóa Mỹ, sống trong một bầu không khí tập thể với sự hỗ trợ tại chỗ 24/7 từ đội ngũ Cuộc sống cư dân.

Thời khóa biểu hàng ngày sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng với thời gian dành cho các khóa học rất lớn. Buổi tối và các cuối tuần học sinh sẽ được dành thời gian cho bạn bè và tham gia vào các môn thể thao và hoạt động do nhà trường bảo trợ, và các chuyến đi dã ngoại đến nhiều địa điểm thú vị của Chicago.

4. Các bước nộp hồ sơ vào Amerigo Chicago

4.1 Chuẩn bị và nộp hồ sơ

• Bảng điểm và bản dịch sang Tiếng Anh (có xác nhận)
  • Chứng chỉ tiếng Anh
  • Bản sao hộ chiếu
  • Hai thư giới thiệu từ giáo viên
  • Hoàn thành đơn đăng kí online tại amerigoeducation.com

4.2 Phỏng vấn

• Đội ngũ Amerigo sẽ đánh giá hồ sơ học sinh và sẽ yêu cầu thêm thông tin bổ sung nếu cần
  • Sau khi đánh giá hồ sơ, Amerigo sẽ lên lịch phỏng vấn qua skype để tìm hiểu thêm về học sinh
  • Nếu học sinh đáp ứng được tất cả các tiêu chí của chương trình, trường sẽ cấp thư mời cho học sinh.

5. Yêu cầu đầu vào

• GPA tối thiểu 2.5
  • TOEFL/iBT: tối thiểu 59
  • IELTS: tối thiểu 5.0
  • Thư giới thiệu của giáo viên: 1 giáo viên dạy toán và 1 giáo viên dạy Tiếng Anh.

6. Chi phí

• Học phí và chi phí ăn ở: $60.000
  • Chi phí học sinh: $5.000, bao gồm Bảo hiểm Y tế, các hoạt động ngày lễ Tạ ơn, các hoạt động kỳ nghỉ xuân, thiết bị công nghệ, đồng phục, sách, đưa đón sân bay, hoạt động cuối tuần.