Hà Lan là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới với nhiều trường đại học được xếp hạng cao trên bản đồ thế giới. Bởi vậy, không thể phủ nhận rằng xứ sở hoa Tuy-líp xinh đẹp này luôn là điểm đến lý tưởng đối với nhiều sinh viên quốc tế. Trong bài viết sau đây, EFA Việt Nam xin giới thiệu đến bạn một trong những ngôi trường danh giá, được xếp hạng thứ 4 trong số các trường đại học hàng đầu tại Hà Lan – Đại học nghiên cứu Vrije Universiteit Amsterdam (VU Amsterdam).

Du học Hà Lan

1. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG.

Được thành lập vào năm 1880, Vrije Universiteit Amsterdam (VU Amsterdam) là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu có chương trình đào tạo rộng rãi trên nhiều lĩnh vực. Vrije Universiteit Amsterdam cung cấp hơn 17 chương trình dạy bằng tiếng Anh ở trình độ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ cho hơn 24,000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Với sinh viên và đội ngũ giảng viên, nhân viên đến từ 122 quốc gia, VU Amsterdam tạo nên một môi trường học thuật quốc tế năng động, đa dạng và đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đối với những sinh viên tới đây theo học.

Thành tích giáo dục tiêu biểu: 

 • Xếp hạng thứ 4 trong số các trường đại học hàng đầu tại Hà Lan;
 • Xếp hạng thứ theo European Teaching Rankings 2019;
 • Xếp hạng thứ 39 theo Impact Rankings 2020;
 • Xếp hạng thứ 138 World University Rankings 2020.

2. TẠI SAO NÊN CHỌN VRIJE UNIVERSITEIT UNIVERSITY – AMSTERDAM?

a. Ngôi trường nghiên cứu mang thứ hạng cao trên thế giới.

VU Amsterdam liên tục được xếp hạng là một trong những  ngôi trường tốt nhất thế giới và được xếp hạng thứ 138 trong danh sách những trường Đại học trên thế giới năm 2020, được tổng hợp bởi báo Times Higher Education (THE). Cách dạy hướng đến nghiên cứu và có tính tương tác cao, VU Amsterdam giúp bạn thể hiện ý tưởng, suy nghĩ của mình cũng như mở rộng thế giới quan của bạn về những vấn đề khác nhau. Thông qua những cơ hội được áp dụng kiến thức ở trường vào những vấn đề thực tế, sinh viên sẽ phát triển tốt tinh thần độc lập cần thiết cho thành công. 

b. Liên kết với những công ty lớn.

Trường tọa lạc tại Zuidas – Trung tâm thương mại tài chính đang phát triển tại Thủ đô của Hà Lan – Amsterdam. Môi trường kinh doanh với nhịp độ phát triển nhộn nhịp cung cấp cho sinh viên đến đây học tiềm năng to lớn cho việc mở rộng mạng lưới (networking), tích lũy kinh nghiệm làm việc và thúc đẩy động lực theo đuổi mục tiêu trong quá trình nghiên cứu, học tập tại trường. Hơn 800 công ty có trụ sở tại Zuidas như: Google, Mitsubishi, Boeing hay Niko. Có nhiều sự kiện, workshop,…được tổ chức trong khuôn viên trường, giúp học sinh, sinh viên có định hướng rõ ràng hơn về triển vọng trong tương lai.

c. Hỗ trợ sinh viên tận tình trong mọi vấn đề.

Tại VU Amsterdam, có nhiều tư vấn viên luôn sẵn sàng để giải đáp thắc mắc của sinh viên, cho họ những lời khuyên, hướng dẫn về mọi vấn đề sinh viên đối mặt trong quá trình học tập cũng như hoạt động cá nhân.

Sinh viên có thể liên hệ với tư vấn viên học thuật của khoa đào tạo để hỏi về chương trình học, về định hướng, cách thức học tập. Bên cạnh đó, nếu sinh viên mắc phải những khuyết tật, bệnh tật ảnh hưởng đến việc học tập, có thể tìm đến tư vấn viên của trường để nhận được những lời khuyên cũng như trang thiết bị hỗ trợ cần thiết. Tư vấn viên học đường còn là người hỗ trợ sinh viên trong những vấn đề cá nhân như khó khăn về tài chính, vấn đề về chỗ ở,…

Ngoài ra, những chuyên viên tâm lý của trường luôn có mặt để hỗ trợ, đưa ra lời khuyên cho những sinh viên thiếu động lực, thiếu mạnh dạn, tự tin, trì trệ trong học tập hoặc những vấn đề tâm lý khác.

3. Chương trình đào tạo tại VU University – Amsterdam.

Với hơn 50 chương trình cử nhân, Đại học VU Amsterdam cho học viên đủ sự lựa chọn để tìm một chương trình phù hợp. Các chuyên ngành đào tạo đa dạng tại trường bao gồm: Kinh tế, Luật và Quản trị – Hành vi và Xã hội – Sức khỏe và Phong trào – Khoa học Máy tính, Toán học và Kinh doanh – Nghệ thuật, Văn hóa và Lịch sử – Khoa học Tự nhiên – Triết học – Tôn giáo – Ngôn ngữ và Truyền thông.

Một cử nhân kéo dài 03 năm (Đại học nghiên cứu). Sau khi hoàn thành bằng Cử nhân, học viên có thể chọn nâng cao bậc học từ hơn 150 chương trình Thạc sĩ tại trường. 

a. Yêu cầu tuyển sinh:

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH 

Chương trình Dự bị (liên kết với Holland International Study Centre – ISC)
 • Tốt nghiệp THPT, học lực khá;
 • IELTS 5.0.
Chương trình Cử nhân
 • Tốt nghiệp THPT, học lực khá;
 • IELTS 6.5, TOEFL 92, Cambridge Advanced English (CAE) hoặc Cambridge Certificate of Proficiency in English (CPE): 176
Chương trình Thạc sĩ
 • Tốt nghiệp Đại học;
 • IELTS: 6.5 (không band nào dưới 6.0) hoặc TOEFL: 92.

 

Học viên có thể ghi danh tại VU Amsterdam sau khi hoàn thành khóa học dự bị tại Holland International Study Centre (ISC). Khi hoàn thành xong chương trình học tại đây và đạt được số điểm theo yêu cầu, sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành mình muốn đăng ký tại VU Amsterdam. 

    

LỘ TRÌNH  CHUYỂN TIẾP LÊN VU AMSTERDAM TẠI ISC       

Chương trình học tại Trung tâm Chuyên ngành tại trường Bằng cấp Điểm học thuật Điểm Tiếng Anh Yêu cầu khác
Kinh doanh, Kinh tế học và KHXH Quản trị Kinh doanh Quốc tế Cử nhân khoa học  55% 60%
Khoa học, Kỹ thuật và Máy tính Phân tích dữ liệu kinh doanh Cử nhân khoa học 55% 60%
Khoa học, Kỹ thuật và Máy tính Khoa học máy tính Cử nhân khoa học 55% 60%
Kinh doanh, Kinh tế học và KHXH Triết học, Chính trị và Kinh tế học Cử nhân khoa học 70% 70% IELTS 7.0 (mỗi kỹ năng trên 6.5). Có thể yêu cầu phỏng vấn thêm.

Xem thêm: Holland International Study Centre | Bước đệm vững chắc để ghi danh tại các trường Đại học ở Hà Lan

Erasmus University Rotterdam | Trường kinh doanh top đầu thế giới ở Hà Lan

4. Thông tin các chương trình học bổng.

Để được đào tạo trong một hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu Châu Âu, đặc biệt hòa mình trong cộng đồng sinh viên của hơn 200 quốc tịch khác nhau trên khắp thế giới tại Hà Lan, bạn nên nắm một số thông tin về các chính sách học bổng trong lộ trình tìm kiếm cơ hội học bổng tại đây, cụ thể như sau: 

a. Các chương trình học bổng cung cấp bởi VU Amsterdam:

 • Học bổng VU FEL­LOW­SHIP PRO­GRAMME (VUFP):

Chương trình học bổng VU (VUFP) (Merit scholarship) mang đến cho sinh viên quốc tế tài năng cơ hội để theo đuổi bậc học Thạc sĩ tại Vrije Universiteit Amsterdam. VU Amsterdam đã cam kết cung cấp khoảng € 1 triệu để thu hút sinh viên có động lực cao và có thành tích xuất sắc (điểm trung bình tối thiểu 80%). Học bổng VUFP được cấp cho chương trình Thạc sĩ một hoặc hai năm. VUFP bao gồm học phí. Học bổng VUFP không cung cấp bất kỳ khoản trợ cấp bổ sung nào cho chi phí học tập hoặc sinh hoạt.

 • Học bổng HOL­LAND SCHOL­AR­SHIP PRO­GRAMME (HSP):

Chương trình học bổng Hà Lan (HSP) được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan, các trường đại học nghiên cứu Hà Lan và các trường đại học khoa học ứng dụng. Sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng này là những sinh viên ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) đang nộp đơn cho năm đầu tiên của chương trình Thạc sĩ tại Hà Lan. Số tiền học bổng lên tới € 5.000. 

b. Học bổng OR­ANGE TULIP SCHOL­AR­SHIP (OTS): 

Học bổng du học Hà Lan – Orange Tulip Scholarship (OTS) là sự kết hợp giữa Nuffic Neso Vietnam và 21 trường đại học Hà Lan. Mục tiêu của học bổng hướng đến các bạn sinh viên xuất sắc đến từ Việt Nam và trao cho họ cơ hội được học tập và nghiên cứu tại Hà Lan.

Trong năm học 2020 – 2021, gói học bổng dành cho du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship từ các trường đại học cho sinh viên Việt Nam lên đến hơn € 600,000 hơn 60 suất học bổng. Ngân sách cho từng suất học bổng khác nhau tùy theo từng trường và từng ngành học. Học bổng OTS giá trị miễn học phí. Học bổng này không cung cấp bất kỳ phụ cấp bổ sung cho chi phí sinh hoạt.

* Nuffic Neso Vietnam là văn phòng Hỗ trợ giáo dục Hà Lan tại Việt Nam (Nuffic Neso Vietnam) do Nuffic thành lập vào tháng 02/2006 với sự tài trợ về tài chính của Bộ giáo dục, Văn hoá và Khoa học Hà Lan. 

 

 

Nguồn: https://www.vu.nl/en/

https://www.nesovietnam.org/hoc-bong/hoc-bong-du-hoc-ha-lan-holland-scholarship

 

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn một nhìn tổng quan nhất về chương trình học, môi trường học thuật, cơ sở vật chất cũng như phương pháp đào tạo của VU Amsterdam. Nếu có bất cứ câu hỏi và mong muốn tìm hiểu nào về đất nước Hà Lan, hãy liên hệ EFA Việt Nam để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất. EFA Việt Nam chúc bạn thành công trên con đường du học của bản thân!