Với điều kiện học tập tốt và môi trường sống thân thiện, Vương Quốc Anh đang là một trong những điểm đến hàng đầu của các bạn du học sinh. Ngoài ra, các bạn có thể trải nghiệm sự đa dạng sắc tộc, văn hóa con người trong quãng thời gian làm việc và học tập tại đây. Tuy nhiên, giấy tờ, thủ tục và Visa để được du học tại Vương quốc Anh không hề đơn giản chút nào. VÌ vậy, EFA Việt Nam xin gửi tới bạn thông tin về những giấy tờ cần thiết có liên quan tới Visa để bạn tự tin hơn trên hành trình thực hiện giấc mơ Du học của mình tại Anh nhé! 

Visa du hoc Anh

Sinh viên quốc tế cần một thị thực để đến và học tập tại Vương quốc Anh. Sinh viên trên 16 tuổi cần General Student Visa (Tier  4). Sinh viên trẻ hơn cần Children Student Visa (Cấp 4).

1. Cách thức nộp đơn: 

Đơn xin Visa sinh viên Tier 4 được nộp trực tuyếnSinh viên không thể nộp đơn xin thị thực hơn ba (3) tháng trước khi bắt đầu ngày học. Họ cũng phải nhận được một lời đề nghị nhập học vô điều kiện bởi một đơn vị bảo trợ Tier 4 được cấp phép trước khi họ có thể nộp đơn.

2. Đơn vị bảo trợ Visa: 

Tại Anh Quốc, visa sinh viên được tài trợ bởi tổ chức mà sinh viên sẽ theo học. Danh sách các tổ chức được cấp phép để tài trợ cho sinh viên dưới Tier 4 được liệt kê ở đây.

3. Tiêu chuẩn phù hợp của khóa học:

 • Học toàn thời gian để lấy bằng với cấp độ tối thiểu là cấp độ 6 theo thang đánh giá Ofqual (Ofqual Register of Regular Qualifications)  
 • Học bán thời gian để lấy bằng với cấp độ tối thiểu là cấp độ 7 theo thang đánh giá Ofqual (Ofqual Register of Regular Qualifications)  
 • Bằng cấp học tập tại nước ngoài có giá trị tương đương một khóa học Đại học tại Vương quốc Anh và đang được điều hành bởi một tổ chức giáo dục đại học ở nước ngoài.
 • Học toàn thời gian, với ít nhất 15 giờ học tập vào ban ngày mỗi tuần để lấy bằng với cấp độ tối thiểu là cấp độ 3 theo thang đánh giá Ofqual (Ofqual Register of Regular Qualifications) 
 • Một chương trình Dự bị đã được công nhận như một bằng về Y Khoa hoặc Nha Khoa sau phổ thông
 • Một khóa học tiếng Anh ở cấp B2 trở lên trên khung tham chiếu ngôn ngữ chung của châu Âu

4. Giấy tờ cần thiết cho General Student Visa (Tier 4)

Sinh viên cần phải gửi nhiều loại tài liệu hỗ trợ như một phần của đơn xin thị thực sinh viên trực tuyến của họ. Để tìm hiểu xem tài liệu nào nhu cầu học sinh của bạn, hãy kiểm tra danh sách các tài liệu sinh viên phải cung cấp.

 • Hộ chiếu hiện tại hoặc các giấy tờ du lịch hợp lệ khác.
 • Mã số điện tử xác nhận học tập (CAS).
 • Thông tin sinh trắc học.
 • Tài liệu chứng minh trình độ Tiếng Anh.
 • Hồ sơ tài chính chứng minh sinh viên có thể tự chi trả học phí và chi phí sinh hoạt (và bất kỳ thành viên gia đình nào khác đi cùng họ).
 • Bằng chứng về sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp khác nếu học sinh dưới 18.
 • Bằng chứng về mối quan hệ của học sinh với cha mẹ hoặc người giám hộ nếu họ dưới 18 tuổi.
 • Kết quả xét nghiệm lao phổi nếu học sinh là đến từ một trong những quốc gia phải được xét nghiệm TB để vào Vương Quốc Anh.
 • Phí chăm sóc sức khỏe.

a. Thư xác nhận học tập (CAS)

Các nhà cung cấp giáo dục sẽ gửi cho sinh viên một số tham chiếu trong một bức thư xác nhận học tập (CAS) với lời đề nghị nhập học. Sinh viên sẽ cần cung cấp số này trong đơn xin thị thực du học của họ.

Xem thêm: Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh 2020

b. Thông tin sinh trắc học 

Khi sinh viên nộp đơn xin thị thực, họ sẽ được yêu cầu đặt lịch hẹn tại một trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực để cung cấp thông tin sinh trắc học (dấu vân tay và ảnh).

Khi sinh viên đến Vương quốc Anh, họ sẽ có thể nhận được Thẻ cư trú BRP (Biometric Residence Permit). BRP là một tài liệu pháp lý nêu chi tiết tên, ngày và nơi sinh của sinh viên, thông tin sinh trắc học, tình trạng nhập cư và điều kiện lưu trú, và liệu sinh viên có quyền tiếp cận bất kỳ dịch vụ công cộng hoặc lợi ích nào, như dịch vụ chăm sóc sức khỏe hay không.

Thư quyết định thị thực của sinh viên sẽ cho sinh viên biết địa điểm và thời gian họ có thể nhận BRP.

c. Trình độ Tiếng Anh

Chính phủ Anh yêu cầu sinh viên phải có trình độ hiểu biết tiếng Anh nhất định khi xin visa du học. Visa sinh viên yêu cầu tiếng Anh có thể khác với yêu cầu nhập học vào khóa học mong muốn.

Một trong những cách học sinh có thể chứng minh kiến thức tiếng Anh của mình là bằng cách vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh SELT (Secure English language test) được chính phủ phê duyệt , nhưng điều này có những trường hợp không bắt buộc.

Các tổ chức giáo dục Đại học (HEIs) thường có thể tự tạo bài đánh giá ngôn ngữ dựa vào các bằng cấp được nộp trong quá trình nhập học và bỏ qua các yêu cầu về SELT.

d. Năng lực tài chính

Sinh viên phải chứng minh rằng họ sẽ có đủ tiền để trang trải chi phí và chi phí cho chuyến đi và ở lại Vương quốc Anh. Điều này bao gồm chi phí đi lại, học phí, chi phí sinh hoạt và bất kỳ chi phí và lệ phí nào khác ở trường. Sinh viên phải có đủ tiền cho năm học đầu tiên hoặc cho toàn bộ khóa học nếu thời gian dưới một năm. Nếu sinh viên đến cùng với bạn đời và / hoặc người phụ thuộc, họ cũng phải có đủ tiền để trang trải chi phí gia đình của họ.

Sinh viên có thể chứng minh khả năng tự chủ tài chính (và gia đình nếu có) bằng cách cung cấp bản sao sao kê tài khoản ngân hàng, chi tiết về bất kỳ khoản vay nào họ đang thực hiện và thông tin về bất kỳ học bổng nào họ đã được trao.

Chi phí sinh hoạt hàng tháng mà sinh viên cần phải đưa ra sẽ phụ thuộc vào nơi họ sẽ học ở Anh vì ở London chi phí sinh hoạt cao hơn những nơi khác. Vào tháng 10 năm 2019, chính phủ Anh đã xác định chi phí sinh hoạt là:

 • £ 1,265 mỗi tháng cho sinh viên học tập tại Luân Đôn trong ít nhất 9 tháng.
 • £ 1,015 mỗi tháng cho sinh viên học tập bên ngoài Luân Đôn hoặc bất cứ nơi nào khác ở Vương quốc Anh trong ít nhất 9 tháng (hơn 50% thời gian học tập của bạn).

Các chi phí có thể thay đổi theo thời gian. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo trang web của Chính phủ Vương quốc Anh về General Student Visa trước khi nộp đơn.

5. Chi phí bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế

Là một phần của lệ phí xin visa, sinh viên sẽ được yêu cầu thanh toán Phụ phí Sức khỏe Nhập cư (IHS) cho chính họ và bất kỳ ai đi du lịch với họ. IHS giúp tài trợ cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của Vương quốc Anh và cho phép sinh viên tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí khi sống ở Vương quốc Anh.

6. Thời gian lưu trú

Đối với các khóa học kéo dài hơn sáu tháng, sinh viên có thể đến Vương quốc Anh tối đa một tháng trước đó và ở lại tới bốn tháng sau khi kết thúc khóa học. Kể từ tháng 9 năm 2018, sinh viên Thạc sĩ (không phải chứng chỉ sau đại học) có thể ở lại Vương quốc Anh đến sáu tháng sau khi hoàn thành việc học.

Sinh viên có thể nộp đơn xin gia hạn visa nếu họ quyết định đăng ký khóa học khác sau khi hoàn thành khóa học hiện tại. Họ cũng có thể nộp đơn xin thị thực liên quan nếu họ tìm được việc làm trước khi visa du học của họ hết hạn. Tìm hiểu thêm về thị thực liên quan đến công việc trong phần Post-Graduation Work and Stay  trong hướng dẫn này.

7. Thời gian xử lý visa

Các quyết định về thị thực thường được đưa ra trong vòng ba (3) tuần kể từ khi tham dự cuộc hẹn sinh trắc học tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực.

Thời gian xử lý thị thực cho mỗi quốc gia có thể được xem tại website:

https://www.gov.uk/guidance/visa-decision-waiting-times-applications-outside-the-uk

8. Đi cùng gia đình

Học sinh được tài trợ bởi một tổ chức giáo dục đại học cho một khóa học ở cấp 7 trở lên kéo dài chín (9) tháng trở lên có thể đăng ký để mang các thành viên gia đình phụ thuộc của họ đến Vương quốc Anh.

Một người phụ thuộc là:

 • Chồng, vợ hoặc chồng/vợ chưa cưới của sinh viên.
 • Bạn chưa kết hôn hoặc cùng giới của sinh viên.
 • Con trẻ dưới 18 tuổi của sinh viên, bao gồm nếu trẻ được sinh ra tại Vương quốc Anh trong thời gian bạn lưu trú.

 

EFA Việt Nam mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn bổ sung thêm thông tin cập nhật mới nhất về thủ tục Visa Anh cũng như bổ sung thêm những kỹ năng chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ để có thêm hành trang vững chắc cho giấc mơ Du học Anh của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với EFA Việt Nam để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công!