Trường phổ thông tư thục Villanova College nổi tiếng sở hữu một môi trường học tập chất lượng cao với cộng đồng giáo viên tận tâm và các hỗ trợ học sinh hàng đầu tại Canada. Ngôi trường nằm cách Toronto, thành phố lớn nhất Canada, chỉ 50km, và đây cũng là nơi học sinh quốc tế có thể theo học chương trình dự bị đại học, nơi đã đào tạo học sinh lọt vào những trường Đại học hàng đầu ở cả Mỹ và Canada. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé!
 Villanova College

1. Giới thiệu chung: 

Villanova College là một trường phổ thông tư thục uy tín nằm tại thành phố nhỏ King City cách thành phố Toronto 50km (khoảng 1 tiếng chạy xe). Với khuôn viên xinh đẹp rộng tới 21 ha, bao gồm hồ nước, rừng cây, nơi học sinh có thể đi dạo, tổ chức lớp học ngoài trời…

Trường có tổng số 346 học sinh đang theo học bậc THPT, trong đó có 10% học sinh quốc tế – đây là một điểm khác biệt lớn so với đa phần các trường phổ thông tư thục tại Canada với tỉ lệ sinh viên quốc tế lên đến hơn 90%. Học sinh sẽ vừa được học tập trong môi trường bản xứ lại vừa nhận được sự chú ý và chăm sóc tận tình với tỷ lệ giáo viên trên học sinh chỉ là 1:8

2. Lựa chọn Villanova College – hưởng trọn nền giáo dục chất lượng nổi bật.

a. Tỷ lệ đỗ Đại học ở Villanova College là 100%:

100% học sinh tốt nghiệp Villanova College đỗ vào những trường Đại học danh tiếng như Đại học Toronto (#1 tại Canada), Đại học British Columbia (#3 tại Canada), Đại học Columbia (#3 tại Mỹ), và Đại học Brown (#14 tại Mỹ). Học sinh tốt nghiệp khóa 2020 ở Villanova College nhận tổng cộng gần 2 triệu USD học bổng đại học.

b. Cơ sở vật chất hiện đại

Trường cung cấp đầy đủ hệ thống Wifi phủ khắp campus, phòng thí nghiệm và phòng máy tính đầy đủ trang thiết bị, trung tâm dạy kèm (personal tutor 1:1), thư viện dành cho học sinh, Nhà thi đấu thể thao rộng 1.500m2, bao gồm 3 phòng thể dục với 400 chỗ ngồi cho khán giả và đường chạy trong nhà dài 200m.

c. Hỗ trợ sinh viên tích cực: 

Đặc biệt, học sinh quốc tế tại Villanova College có thể tham gia chương trình tutoring sau giờ học cùng giáo viên (4 ngày/tuần) để đảm bảo các bạn có kết quả học tốt nhất. Ngoài ra, học sinh quốc tế đến với Villanova College sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ đặc biệt để giúp các bạn thích nghi với môi trường du học và đạt được kết quả cao. Ví dụ: Học sinh mới đến trường sẽ có giáo viên trong chương trình Teacher-Advisory hỗ trợ các em trong suốt thời gian học THPT tại Villanova College.

 

Xem thêm: 6 địa danh bí ẩn không nên bỏ lỡ khi khám phá ở Ontario, Canada

5 thành phố du học tiết kiệm chi phí nhất tại Canada

 

d. Hỗ trợ Đại học 4 năm:

Các chuyên gia tư vấn đại học của Villanova College sẽ theo sát quá trình học tập và chuẩn bị hồ sơ đại học cùng học sinh để giúp các bạn vào được trường mong muốn. Các bạn sẽ học gia sư, tư vấn 1-1 về viết essay, luyện thi SAT, chọn trường… cũng như ghi danh vào chương trình Honors Track và Global Scholars để nhận hỗ trợ đặc biệt dành cho học sinh có kết quả học tập tốt.

e. Hoạt động ngoại khóa đa dạng: 

Chương trình thể thao và hoạt động ngoại khóa sôi nổi với 11 đội thể thao và 18 CLB ngoại khóa. 

f. Chương trình Homestay toàn diện (Homestay Plus):

Học sinh quốc tế sẽ ở cùng gia đình bản xứ (host family) gần trường và được đưa đón hàng ngày. Villanova College cũng sẽ có các nhân viên hỗ trợ học sinh quốc tế onsite 24/7 để giải đáp thắc mắc, giúp đỡ các bạn tại trường cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

3. Chương trình đào tạo nổi bật của Villanova College 

Villanova College có chương trình học đa dạng và định hướng cho học sinh vào được những trường Đại học hàng đầu tại Canada và thế giới với hơn 90 khoá học, trong đó có 9 lớp AP, có các môn học chuyên sâu (U and M courses) để chuẩn bị cho các bạn ghi danh vào những trường Đại học có xếp hạng cao ở Canada cũng như trên toàn thế giới.

a. Chương trình STEM: 

Học sinh lớp 9 sẽ cần thi vào chương trình STEM nâng cao tại Villanova College. Các bạn học sinh đủ tiêu chuẩn sẽ theo học giáo trình toán và khoa học nặng hơn (High level) để sẵn sàng cho các lớp AP (Advanced placement) và ứng tuyển vào đại học chuyên ngành STEM.

b. Chương trình tích hợp: 

Các khoá học tích hợp Toán, khoa học Máy tính(CS), Thiết kế, Thương Mại và IT sẽ giúp học sinh phát triển những kiến thức và kỹ năng thực tế để phát triển sự nghiệp sau này. Các bạn sẽ tiếp cận với những môn học thú vị như Financial Accounting, Business Leadership, Data Management, International Business, Computer Science…

c. Chương trình ESL nâng cao

Tại Villanova College, học sinh quốc tế tham gia 4 lớp ESL theo trình độ nâng cao dần, đảm bảo các bạn có thể tự tin giao tiếp với thầy cô và bạn bè bản xứ, cũng như học những kỹ năng cần thiết như đọc, viết ở cấp độ đại học.

4. Yêu cầu tuyển sinh

 

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Lớp 4-6

 Lớp 7-9

Lớp 10-12

Tất cả các ứng viên phải nộp và hoàn thành những giấy tờ sau:
 • Hoàn thiện đơn đăng ký học và phí đăng ký 150 USD (không hoàn lại)
 • Tiến độ học tập hoặc Phiếu điểm giữa năm (của năm học hiện tại) (nếu có)
 • Bản sao Giấy khai sinh hoặc Hộ chiếu
 • Ảnh hiện tại của người nộp đơn
 • Thư giới thiệu của giáo viên
 • Phỏng vấn
 • Kết quả đánh giá đầu vào
 • Ứng viên phải hoàn thành bài tập Toán, Ngôn ngữ và Viết trong nhà của chúng tôi. 
 • Hoàn thiện đơn đăng ký học và phí đăng ký $ 150 (không hoàn lại)
 • Bảng điểm trong ba năm học gần nhất
 • Tiến độ học tập hoặc Phiếu điểm giữa năm từ năm học hiện tại (nếu có)
 • Bản sao Giấy khai sinh hoặc Hộ chiếu
 • Ảnh hiện tại của người nộp đơn
 • Ứng viên cho các lớp 7, 8, 9 phải làm Bài kiểm tra Tuyển sinh Trung học (SSAT) và cung cấp ảnh chụp SSAT Character Skills Snapshot tại đây .
 • Hoàn thiện đơn đăng ký học và phí đăng ký $ 150 (không hoàn lại)
 • Bảng điểm trong ba năm học gần nhất
 • Báo cáo thẻ Tín dụng
 • Bản sao Giấy khai sinh hoặc Hộ chiếu
 • Ảnh hiện tại của người nộp đơn
 • Ảnh chụp SSAT Character Skills Snapshot tại đây
 • Phỏng vấn

5. Chương trình học bổng

Học bổng đầu vào (Entrance Scholarships)

Đây là chương trình học bổng dành cho học sinh mới vào lớp 7 và lớp 9. Học bổng được cấp dựa trên điểm thi đầu vào, thành tích học tập trước đó và kết quả học tập của ứng viên.

Số lượng: Một học bổng được trao cho học sinh vào lớp 7 và hai học bổng được trao cho học sinh vào lớp 9.

Giá trị học bổng:  2.500 USD. 

 

Nguồn tham khảo: https://www.villanovacollege.org/

 

Hy vọng rằng, bài viết trên đã giúp bạn có thêm sự lựa chọn để thực hiện giấc mơ du học của mình tại đất nước lá phong xinh đẹp Canada. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy đừng ngần ngại liên hệ với EFA Việt Nam để đích tới trên chặng đường chinh phục du học trở nên gần bạn hơn nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công.