Luôn nằm trong Top các trường trung học có chất lượng đào tạo chất lượng cao, Ursuline High School là ngôi trường có bề dày thành tích giảng dạy và là môi trường học tập lý tưởng dành cho những học sinh mong muốn trang bị nền tảng vững chắc để ghi danh vào những trường đại học danh tiếng tại Mỹ. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Ursuline High School

1. Ursuline High School | Giới thiệu chung

Trường Trung học Ursuline (UHS), thành lập năm 1905, trường tư thục Công giáo được công nhận bởi cơ quan kiểm định trường học AdvancED Accreditation, Hiệp hội Kiểm định trường Công giáo Ohio (OCSAA) và Bộ Giáo dục Ohio. Ursuline High School là ngôi trường phù hợp cho những học sinh tìm kiếm một môi trường học tập và cơ hội rèn luyện nghiêm túc nhất, dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12, học xá của trường nằm tại Youngstown, bang Ohio, miền đông Hoa Kỳ. 

Học sinh trường trung học Ursuline đạt điểm tuyệt đối trong bài kiểm tra ACT, điểm A+ trên Niche, 25 lớp AP, 9 lớp Danh dự (honor), lớp chuẩn bị y tế cho học sinh muốn vào ngành khoa học y tế và top 50 bao gồm Ivy Leagues dành cho học sinh tốt nghiệp. Tỷ lệ Học sinh/ Giáo viên: 13:1. Tỷ lệ học sinh quốc tế: 4%.

Học sinh tại đây sau khi tốt nghiệp đã ghi danh vào danh sách các trường Đại học TOP: Yale University, Boston University, Carnegie Mellon University, Columbia University, Cornell University, Dartmouth College, Duke University, Georgetown University, George Washington University, Harvard University, New York University, University of Michigan, Northwestern University, University of Notre Dame, Ohio State University, Pennsylvania State University, University of Pennsylvania, University of Pittsburgh, U.S. Academy at West Point.

2. Vì sao nên lựa chọn Ursuline High School?

2.1. Xếp hạng tiêu biểu về thành tích giảo dục

 • Chất lượng giáo dục của trường Ursuline High School được công nhận bởi cơ quan kiểm định trường học AdvancEd Accreditation, Hiệp hội Kiểm định trường Công giáo Ohio (OCSAA) & Bộ Giáo dục Ohio; và trường đạt điểm A trên Niche.com – website uy tín về thông tin các trường tại Mỹ
 • Top 1 Best Private High School in Youngtown Area (Niche.com)
 • Top 4 Best High Schools for STEM in Youngtown Area (Niche.com)
 • Top 36 College Prep Private High School in Ohio (Niche.com)

Các cựu học sinh tiêu biểu: 

 • Frank Ruggiero: Trợ lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ. 
 • Ed O’Neill: Diễn viên điện ảnh và truyền hình. 
 • Paul McGuire: Bình luận viên kênh truyền hình thể thao ESPN

2.2. Lợi thế của học sinh khi theo học tại UHS

 • Các lớp học tại Ursuline High School có tỷ lệ Học sinh/ Giáo viên 13:1 với tỷ lệ học sinh quốc tế 4%; bởi vậy, giáo viên có thể theo dõi khả năng học tập và hỗ trợ tới từng học sinh một cách tốt nhất. 
 • Chương trình nâng cao của trung học Ursuline là chương trình mang tính quốc tế cao. Trường có 9 lớp với 25 môn học trong chương trình nâng cao AP (AP – các lớp học theo chương trình nâng cao – tương đương trình độ đại học) và 9 môn Honor (môn học chuyên sâu). Do đó, tỉ lệ đỗ các trường chuyên của Ursuline High School là 77%, cao hơn mưc trung bình 61% của các trường Đại học trên thế giới.
 • Học sinh UHS có thể tích lũy tới 17 tín chỉ đại học từ Đại học Youngstown State University
 • Cơ sở vật chất của trường đầy đủ, hiện đại với thư viện, wifi 24/24, an ninh chặt chẽ và phòng đa chức năng phục vụ cho học tập để học sinh tiếp cận
 • Trường không chỉ hỗ trợ chương trình giảng dạy xuất sắc mà còn hỗ trợ nhiều hoạt động ngoại khóa và hoạt động ngoại khóa sau giờ học, để học sinh có thể phát triển nghề nghiệp và kinh nghiệm xã hội theo sở thích và đam mê của mình cùng các chương trình hướng nghiệp để hỗ trợ học sinh một cách toàn diện nhất…
 • Trung học Ursuline cung cấp đa dạng các chương trình học bổng, chương trình chuyển tiếp, và chương trình hỗ trợ cho những gia đình khó khăn…

3. Chương trình đào tạo 

3.1. Thông tin chung

Ursuline High School cung cấp các chương trình đào tạo từ lớp 9 đến lớp 12, các chương trình luyện thi SAT, ACT, OGT (Ohio Graduation Test). Xem kẽ với các chương trình học thuật là các chương trình ngoại khóa hấp dẫn như dã ngoại, câu lạc bộ, thi đấu thể thao và thi trí tuệ,… nhằm tăng tính sang tạo cho học sinh.

Trung học Ursuline cung cấp chương trình giảng dạy Honors & AP phong phú gồm 27 khóa học nâng cao AP và 9 khóa Honors. Ngoài ra, trường còn có Chương trình Dự bị Y tế – Merici Med Prep Programme cho các bạn có mơ ước vào ngành khoa học y tế.

3.2. Thế mạnh nhóm ngành đào tạo

 • Khoa học Tự nhiên (Natural Sciences)
 • Mỹ thuật & Nghệ thuật Biểu diễn (Fine & Performing Arts)
 • Âm nhạc và nhóm nhạc (Music & Band)
 • Công nghệ học từ xa cho phép học sinh quan sát những ca phẫu thuật tim và các quy trình y tế khác từ các bệnh viện trên khắp Hoa Kỳ

Tại Ursuline High School, bộ môn nghệ thuật rất được chú trọng, học sinh có thể học chương trình Nghệ thuật theo kỳ, khóa hoặc chương trình. Đây cũng là ngôi trường có lĩnh vực Nghệ thuật đứng đầu khu vực Ohio.

Ngoài chương trình học chính, chương trình nâng cao và chương trình nghệ thuật, trường trung học Ursuline còn đào tạo và giáo dục về tôn giáo với truyền thống Catholic, các lớp học bắt đầu và được giảng dạy bởi các linh mục. Đồng thời, học sinh được thực hành phục vụ công ích như giúp đỡ người già, trẻ nhỏ và hoạt động đường phố,…Các ngày lễ lớn như lễ Tạ ơn, Giáng sinh tại đây được tổ chức đặc biệt hoành tráng và chuyên nghiệp.

4. Lý do số lớp AP và lớp Honor (Danh dự) rất quan trọng khi chọn một trường trung học Mỹ?

Số lượng lớn các lớp học AP có nghĩa là có nhiều lớp học cấp cao mà học sinh muốn tham gia, và điều đó có nghĩa là có một hệ thống giáo viên giỏi và vững chắc có thể điều hành các lớp học AP cấp đại học. Điều đó cũng có nghĩa là có rất nhiều học sinh tham gia các lớp AP, có nghĩa là tiêu chuẩn học tập của trường rất cao.

Tham gia các lớp học Danh dự hoặc AP trong một môn học liên quan đến chuyên ngành đại học mà học sinh muốn đăng ký có nghĩa là học sinh đã thực hiện các nghiên cứu của mình trong khi tham gia các lớp cấp cao ở trường trung học và mở rộng nền tảng kiến ​​thức của tôi cho môn học đó. 

Ví dụ sau này nếu học sinh muốn chọn chuyên ngành đồ họa máy tính thì sẽ thuận lợi hơn cho việc thi vào đại học nếu học sinh đó thi môn liên quan đến máy tính làm môn tự chọn và học môn AP ở trình độ đại học như khoa học máy tính AP.

Ở các trường bình thường, các môn học Danh dự và AP sẽ được cộng thêm điểm. Nó có thể là chiến lược để quản lý điểm trung bình của bạn, vì kiếm thêm điểm có thể làm tăng điểm trung bình của bạn.

Học sinh thi AP thường có học lực khá giỏi bởi vậy trong môi trường này, các em học sinh có thể hình thành một mạng lưới kết nối tụ tập học chung lớp, có cơ hội học hỏi và chia sẻ kiến thức với nhau.

5. Chương trình Dự bị Y tế “Merici Med Prep Programme”

Chương trình dự bị y tế do Ursuline High School cung cấp là một chương trình 4 năm được thiết kế để cung cấp kiến ​​thức và đào tạo liên quan cho những học sinh mong muốn theo đuổi một chuyên ngành và nghề nghiệp liên quan đến y tế, y tế và chăm sóc sức khỏe.

Khóa học này bao gồm học lý thuyết và được đào tạo thực hành từ các chuyên gia y tế trong môi trường bên ngoài trường. Thông qua chương trình này, học sinh sẽ được trang bị những kiến kiến thức nền tảng cần thiết để khám phá năng khiếu và chuyên ngành mà bản than muốn học tại Đại học có cùng chuyên ngành sau này. 

UHS hợp tác với tổ chức y tế Mercy Health ở Ohio và cung cấp cho sinh viên các khóa học thực hành y tế như CPR cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sơ cứu, mầm bệnh qua đường máu, cố định cột sống C và chương trình khoan chỉ huy sự cố. 

Các khóa đào tạo Mercy Health Training bao gồm thực hành video, cung cấp dịch vụ tìm việc làm, thực hành giải phẫu ảo, tham gia các hội nghị khoa học / y tế, hội chợ và các sự kiện liên quan. Bởi vậy, lợi thế này cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho học sinh khi học lên các trường y và cao đẳng dược về sau. Ngoài ra, trường có phòng đào tạo từ xa – nơi học sinh có thể nghe các lớp học, hội thảo và hội thảo từ xa thông qua video với các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau.

6. Thông tin học bổng

Học bổng của Ursuline High School hiện có $7,000 – $12,000 và $15,000. Sau học bổng tối đa, tổng chi phí còn $41,000 / năm bao gồm học tập + ăn ở (ký túc xá của ASG) + dạy kèm mỗi ngày + lớp học cho các môn chuẩn hóa SAT / IELTS / TOEFL + quản sinh 24/7 + xe đưa đón + hoạt động cuối tuần.

6.1. Học bổng $16,000 – Tương đương 100% học phí

Điều kiện:

 • Học sinh đã học hết lớp 9 hoặc đang học THPT, GPA trên 9,0
 • IELTS 6.0
 • Làm bài thi online 90 phút
 • Tham gia buổi phỏng vấn ngắn online

6.2. Học bổng $12,000

Điều kiện:

 • Học sinh đã học hết lớp 9 hoặc đang học THPT, GPA từ 8,8 đến 9,0
 • IELTS 5.5 hoặc 6.0
 • Làm bài thi online 90 phút
 • Tham gia buổi phỏng vấn online

6.3. Học bổng $10,000

Điều kiện:

 • Học sinh đã học hết lớp 9 hoặc đang học THPT, GPA từ 8,5 trở lên
 • Không yêu cầu IELTS / TOEFL
 • Tham gia buổi phỏng vấn online

6.4. Học bổng $5,000

Điều kiện:

 • Học sinh đã học hết lớp 9 hoặc đang học THPT, GPA từ 7,5 trở lên
 • Không yêu cầu IELTS / TOEFL
 • Tham gia buổi phỏng vấn online với Đại diện ASG.

Vui lòng liên hệ với EFA Việt Nam để biết thêm chi tiết. 

 

Xem thêm: Du học Mỹ: Có nên học Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ

Du học Mỹ THPT: Bước đệm vững chắc vào các trường đại học danh tiếng

 

Nguồn: Ursuline High School Scholarship