Các thông tin về đại dịch COVID-19 đang là những tin tức nóng được tất cả người dân trên toàn thế giới cập nhật liên tục mỗi ngày. Mỗi phút, mỗi giờ, mỗi ngày đều là những biến động khó lường trước của đại dịch này. Chính vì thế, các trường đại học cũng đã nhanh chóng đưa ra những quyết định và giải pháp phù hợp với tình hình hiện tại. Tại Úc,cùng chung tay đẩy lùi ảnh hưởng của dịch bệnh, University of Sydney đã đưa ra những phương án hỗ trợ sinh viên trước đại dịch COVID-19 này. Vậy hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về các thông tin này nhé!

University of Sydney: COVID-19 Update - Support for students

University of Sydney đang cung cấp một loạt các biện pháp hỗ trợ và dịch vụ cho tất cả các sinh viên học trực tuyến cũng như hỗ trợ cho sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi hạn chế du lịch.

Trước đại dịch COVID-19, sinh viên đang gặp khó khăn về tài chính do hạn chế du lịch hoặc hạn chế tiếp xúc với các mối quan hệ.Sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin hỗ trợ giúp che đậy chỗ ở, thức ăn, mất công việc bình thường và chi phí học tập. Tìm hiểu thêm tại đây.

1. Học bổng

Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng chung nếu họ đang gặp khó khăn về tài chính tại thời điểm này. Bursary là một loại học bổng được trao trên cơ sở nhu cầu tài chính, được thiết kế để giúp trang trải chi phí sinh hoạt và học tập thiết yếu, bao gồm cả công nghệ cần thiết cho nghiên cứu từ xa. Bursaries là một khoản thanh toán lên tới 2.000 đô la và không thể được sử dụng để tài trợ cho du lịch nước ngoài hoặc học phí.

Do COVID-19, các khoản tiền chung của trường đang được cung cấp cho tất cả sinh viên theo học (công dân Úc, thường trú nhân và quốc tế) đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện và có thể chứng minh khó khăn tài chính.

2. Cho vay không lãi suất

Sinh viên trong nước và quốc tế có thể đăng ký khoản vay miễn lãi lên tới $1.000 dưới dạng hỗ trợ tài chính cho các vấn đề cá nhân. Bao gồm thanh toán tiền thuê nhà ở tư nhân, mua thực phẩm hoặc công nghệ, mất thu nhập làm việc bình thường. Khoản vay sẽ cần được hoàn trả trong vòng 12 tháng hoặc trước khi tốt nghiệp (tùy theo điều kiện nào đến trước).

3. Hỗ trợ cho sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi các hạn chế đi lại trước khi bắt đầu Học kỳ 1

Trường đang cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế, những người không thể đến Úc trước khi bắt đầu Học kỳ 1, 2020 do hạn chế đi lại của chính phủ.

Nhận ra những thách thức mà hạn chế đi lại gây ra cho một số sinh viên, những người có thể đã trải qua:

  • chỉ truy cập vào một số lượng hạn chế các đơn vị học tập, trước tất cả các lớp học trực tuyến
  • sự gián đoạn và đau khổ gây ra bởi việc không thể truy cập các tài nguyên trong trường và các lớp học trực tiếp vào đầu học kỳ 1
  • chi phí bất ngờ phát sinh do hạn chế đi lại

a. Hỗ trợ tài trợ khó khăn

Để hỗ trợ những sinh viên bị ảnh hưởng bởi các hạn chế đi lại, những người có thể đã trải qua tình huống tài chính đặc biệt và phát sinh chi phí bất ngờ, một quỹ khó khăn có sẵn. Các ứng dụng đã đóng vào thứ Hai ngày 6 tháng 4 năm 2020 và sinh viên sẽ nhận được thông tin trực tiếp qua email.

b. Học phí giảm cho sinh viên:

  • Hoàn thành một học kỳ đầy đủ của nghiên cứu trực tuyến.

Nếu bạn là sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi các hạn chế đi lại của chính phủ và không thể đi du lịch tới Úc, khoản hoàn trả học phí lên tới 4.000 đô la sẽ có sẵn nếu bạn chỉ có thể đăng ký vào bộ đơn vị học tập trực tuyến đầy đủ trong học kỳ giới hạn. 

  • Một khoản giảm học phí cho sinh viên trì hoãn hoặc đình chỉ học kỳ sau.

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi các hạn chế đi lại của chính phủ và không thể đi du lịch đến Úc, bạn có thể đủ điều kiện được giảm học phí lên tới 2.000 đô la nếu bạn cần hoãn học kỳ 2, 2020 cho khóa học của mình và lên đến $ 3.000 nếu bạn cần trì hoãn Học kỳ 1, 2021.

4. Chính phủ Úc hỗ trợ

Chính phủ Úc đã đưa ra một số tùy chọn hỗ trợ và sửa đổi mới đối với các khoản thanh toán hiện có để hỗ trợ những người gặp khó khăn do tác động của COVID-19. 

Đối với Sinh viên quốc tế: Nếu bạn là người có visa sinh viên được tuyển dụng bởi các siêu thị chọn lọc hoặc là một phần của chương trình điều dưỡng. Bạn có thể đủ điều kiện làm việc nhiều hơn giới hạn 40 giờ mỗi hai tuần.

5. Hỗ trợ máy tính

Sinh viên gặp khó khăn về tài chính có thể muốn xem xét việc đăng ký một khoản vay chung hoặc miễn lãi, nếu khả năng tiếp cận công nghệ của họ bị hạn chế và có tác động tiêu cực đến khả năng học tập từ xa.

Một số lượng hạn chế của máy tính xách tay và máy tính để bàn có sẵn để mượn từ trường Đại học cho những sinh viên cần chúng để học từ xa. Sinh viên nên đăng ký quan tâm đến Dịch vụ mượn thiết bị của University of Sydney. Biểu hiện của sự quan tâm được đánh giá hàng ngày. Và sinh viên sẽ được Bộ phận CNTT-TT Đại học liên hệ để sắp xếp nhận.

 

Xem thêm: University of Sydney: Khám phá trường Đại học danh giá bậc nhất tại Úc

 

Trên đây là một số cập nhật về các thông tin từ University of Sydney. Hy vọng bài viết trên hữu ích đối với bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với EFA Việt Nam để biết thêm chi tiết. Hãy giữ gìn sức khoẻ và thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất về University of Sydney. Chúc các bạn sức khỏe và đảm bảo an toàn trong mùa dịch này nhé!