Đại học Greenwich (University of Greenwich) là một trong những ngôi trường đại học lớn và hiện đại bậc nhất tại Anh với khuôn viên tuyệt đẹp tại 3 cơ sở Avery Hill, Greenwich và Medway. Đây còn được đánh giá là ngôi trường đào tạo về kinh tế hàng đầu tại Anh quốc. Trong bài viết sau, EFA Việt Nam xin gửi tới bạn bài viết giới thiệu về ngôi trường Đại học Greenwich danh giá để từ đó giúp bạn thêm lựa chọn khi có kế hoạch chinh phục tri thức tại Anh nhé! 

Greenwich

I. Giới thiệu chung. 

 • Lịch sử thành lập: Trường Đại học Greenwich (University of Greenwich) là một trong những trường đại học lớn và hiện đại nhất Anh Quốc. Trường được xây dựng từ năm 1890, với 130 năm lịch sử.
 • Địa chỉ trụ sở chính: Old Royal Naval College, Park Row, Greenwich, London, SE10 9LS, United Kingdom
 • Campus: Trường có 3 campus là: Avery Hill và Maritime Greenwich-nằm trong thủ đô London, cơ sở Medway nằm ở thành phố Medway-ngoại ô thủ đô London.
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế/tổng sinh viên: 5.600/15.500 sinh viên, đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới
 • Tổng số khoa: 17 nhóm chuyên ngành chính bao gồm: Kiến trúc và Xây dựng, Kinh tế, Khoa học máy tính và Toán học, Hàng hải, Giáo dục và đào tạo, Kỹ thuật, Sức khoẻ xã hội, Nhân văn, Dược, Y tá, Khoa học, Báo chí, Luật, Marketing, Chính trị, Triết học, Tâm lý xã hội….

2. Lý do nên lựa chọn Đại học Greenwich?

a. Môi trường học tập:

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại: hệ thống máy tính, phòng thí nghiệm, thư viện… và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, sinh viên của trường được học tập trong một môi trường nghiên cứu. Ngoài chương trình học, trường luôn tổ chức các hoạt động thể thao, văn hoá xã hội cho sinh viên.

b. Phương pháp giảng dạy:

Nhà trường luôn đặt ra yêu cầu cao trong chất lượng giảng dạy và tạo những cơ hội đào tạo nghiệp vụ, nghiên cứu cho giảng viên của trường. Trường được xếp Hạng Bạc trong Khung chất lượng giảng dạy TEF của chính phủ Anh.

c. Cơ sở vật chất:

Trường có khoảng 2,300 chỗ ở tại khu ký túc xá trên hoặc khu vực gần trường học. Các loại hình ở phong phú từ phòng đơn, phòng khép kín hoặc không khép kín, đến các căn hộ tự phục vụ, chi phí từ £110/ tuần Sinh viên có thể sử dụng hệ thống máy tính và thư viện tại mỗi cơ sở của trường.

Các khu giảng đường hiện đại kết nối Internet và thiết bị máy chiếu/video cung cấp môi trường giảng dạy có tính tương tác. Trường còn có hệ thống phòng lab, phòng thực hành và studio đầy đủ trang thiết bị cho phép sinh viên thực hành sâu cho linh vực theo học. Các cơ sở của trường đều được trang bị máy móc, công nghệ và mô hình tối tân nhất để đảm bảo sinh viên nâng cao kiến thức và có trải nghiệm thực tế chuẩn bị cho công việc trong tương lai.

3. Thành tích giáo dục tiêu biểu của Đại học Greenwich?

Xếp hạng các thành tích giáo dục tiêu biểu:

 • Top 10 trường đại học tốt nhất London.
 • Xếp hạng 701-750 bảng xếp hạng QS World University Ranking 2020.
 • Top 90 trường đại học hàng đầu tại Anh theo The Guardian 2020.
 • Top 7% các trường đại học trên thế giới theo Center for World University Rankings.
 • Top 400 trường đại học trên thế giới theo THE World University Ranking 2020.

Xếp hạng các ngành thế mạnh:

Theo đánh giá của The Guardian University Guide 2020, Đại học Greenwich đứng thứ 1 tại London về đào tạo chuyên ngành Hospitality, Event Management and Tourism, đứng thứ 3 về Accounting & Finance và có 2 ngành Business và Marketing & Management thuộc top 10.

3. Thông tin các khóa học. 

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Tên chương trình Thời lượng Điều kiện đầu vào Học phí
Tiếng Anh 2 – 14 tuần IELTS 4.5 – IELTS 6.5 tùy khóa học, thời lượng học. £1,500 – £3.300
Cử nhân 3 năm Tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 (điềm thành phần ≥ 5.5), TOEFL 550 £14,000
Học Top-up chuyển tiếp vào năm thứ 1, 2, 3 đại học 1 năm Chuyển tiếp vào năm thứ 1,2,3: IELTS 6.0 (điểm thành phần >= 5.5), đạt kết quả TNPT cao, hoặc đã học xong năm thứ nhất chuyên ngành liên quan. £12,100 – £13,950/ năm
Thạc sĩ 9-15 tháng Tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 (điềm thành phần ≥ 6.0), Luật, Kiến trúc MBA: IELTS 7.0 £14,000 – £16,000/ năm

4. Thông tin học bổng.

 • Học bổng: Sinh viên theo học chương trình Cử nhân và Thạc sĩ sẽ được cấp học bổng £1.000/năm trong suốt khóa học.
 • Sinh viên đóng đủ tiền học phí trước khi nhập học sẽ được khấu trừ 5%.
 • Học bổng dành cho sinh viên quốc tế – International Scholarships Award: £500 – £3,000 cho năm nhất.
 • Học bổng The Greenwich Bursary cho sinh viên năm nhất có gia đình thu nhập <= £25.000: £700/năm.
 • Học bổng The David Fussey Choral Exhibition Bursary cho sinh viên đăng ký chương trình Cử nhân và Thạc sĩ: £1000/năm x 3 năm.

Xem thêm: Du học Anh: Đại học Goldsmiths, University of London

FAQ: Chính sách Visa mới dành cho du học sinh Anh niên học 2020 – 2021

 

EFA Việt Nam hy vọng rằng đã đem lại cho bạn nguồn thông tin du học hữu ích thông qua những số liệu và bài viết tổng hợp chi tiết về chương trình đào tạo cũng như chất lượng uy tín và môi trường học tập chất lượng cao tại Đại học Greenwich. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ lại với EFA Việt Nam để nhận được sự tư vấn hiệu quả nhất về lộ trình học tập bạn nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công!