Trinity College, được thành lập vào năm 1872, là một trong những trường Cao đẳng lâu đời nhất tại thành phố Melbourne. Với định hướng giúp cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao tại Úc, Trinity College cung cấp đa dạng các khóa học dự bị liên thông lên Đại học Melbourne – thuộc nhóm G8 danh giá. Qua bài viết sau, hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về ngôi trường này để giúp các bạn có những định hướng đúng đắn trong việc chọn trường tại Úc nhé!

Trinity College

I. Trinity College | Tổng quan chung

Trinity College được thành lập năm 1870 dựa trên mô hình cao đẳng Anh Quốc của Oxford và Cambridge. Trinity là trường cao đẳng nội trú liên kết với Đại học Melbourne từ năm 1876. Với bề dày lịch sử 140 năm, Trinity College đã chào đón sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia, bao gồm gồm hơn 2.000 sinh viên từ một loạt các nền kinh tế xã hội, địa lý và văn hóa khác nhau, cả người Úc bản địa.

Quan trọng hơn cả, những sinh viên quốc tế tài năng có nguyện vọng học tập tại đại học Melbourne có thể theo học chương trình Dự bị đại học tại Trinity College. Đại học Melbourne ước tính có khoảng 25% sinh viên quốc tế của bậc đại học đã chuyển tiếp lên từ chương trình dự bị của Trinity College. 

1. Tại sao nên chọn Trinity College?

Có nhiều lý do để chọn chương trình của Trinity College, trong đó một con đường tốt hướng tới Đại học Melbourne dành cho sinh viên quốc tế là điều nổi bật nhất. Trinity College khuyến khích sinh viên học tập, tiếp cận với một nền giáo dục toàn diện, thể hiện ở các khía cạnh như:

a. Học tập và giảng dạy

 • Hơn 20 năm kinh nghiệm và chuyên môn đối với việc cung cấp những kiến thức nền tảng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế thành công trong giáo dục đại học;
 • Chương trình giảng dạy linh hoạt với các môn học đa dạng chuẩn bị cho sinh viên lựa chọn học tập tại tất cả các trường đại học lớn của Úc;
 • Giúp sinh viên đưa ra các sự lựa chọn riêng phù hợp với bản thân để đáp ứng yêu cầu đầu vào cho các khóa học đại học mong muốn;
 • Giảng viên cam kết có trình độ cao, đa số các giảng viên đã và đang tham gia giảng dạy tại Đại học Melbourne;
 • Tổ chức hoạt động theo các nhóm hướng dẫn nhỏ để khuyến khích sự tham gia và thảo luận mạnh mẽ;

b. Các chương trình xã hội, hoạt động ngoại khóa

 • Chương trình định hướng có cấu trúc tốt để giúp sinh viên kết bạn và điều chỉnh môi trường học mới;
 • Một loạt các hoạt động ngoại khóa – bao gồm thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tinh thần và cơ hội phát triển kỹ năng lãnh đạo – được cung cấp thông qua bộ phận Dịch vụ Sinh viên;
 • Tiếp cận với các tài nguyên học tập và thể thao của Đại học Melbourne;
 • Cơ hội cho các hoạt động tham gia cộng đồng xã hội;
 • Tạo cơ hội lãnh đạo cho sinh viên tài năng.

c. Hỗ trợ phát triển từng cá nhân

 • Nhà trường giám sát cẩn thận việc đi học và hiệu suất của học sinh;
 • Giảng viên cố vấn riêng để hướng dẫn và hỗ trợ mỗi học sinh;
 • Được tiếp cận với một mạng lưới các dịch vụ hỗ trợ và phúc lợi sinh viên hiệu quả, bao gồm cả đường dây trợ giúp 24 giờ;
 • Hỗ trợ tìm chỗ ở phù hợp;
 • Trợ giúp và tư vấn với các hỗ trợ viên mọi ngày trong tuần;
 • Cố vấn sinh viên và nhân viên để hỗ trợ các vấn đề cá nhân;
 • Tận dụng mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu, với hơn 11.000 sinh viên tốt nghiệp trong mọi lĩnh vực sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ các bạn du học sinh.

2. Lợi ích của chương trình liên thông của trường Trinity College 

Trinity College cung cấp một trong những chương trình Dự bị đại học tốt nhất nước Úc, mỗi năm đào tạo hơn 1500 sinh viên quốc tế chuyển tiếp thành công lên Đại học Melbourne, cũng như các trường đại học hàng đầu khác tại Úc.

Chương trình Dự bị Cao đẳng Trinity được đặc biệt thiết kế cho sinh viên quốc tế đáp ứng được các yêu cầu tuyển sinh về khả năng tiếng Anh lẫn thành tích học thuật. Khóa học này cũng giúp sinh viên trải nghiệm cuộc sống đại học tại Úc, trong đó có Đại học Melbourne cũng như các trường đại học khác của Úc.

Chương trình này tạo điều kiện liên thông trực tiếp lên các khóa học tại Đại học Melbourne. Khóa Dự bị đại học giúp sinh viên: trang bị kiến thức đại cương cho chuyên ngành dự kiến học ở đại học; làm quen với phương pháp học ở đại học, với việc tự học và làm việc theo nhóm là chủ yếu và có sự hướng dẫn của giáo viên; trau dồi khả năng trình bày ý kiến cá nhân, suy nghĩ độc lập và sáng tạo, tư duy phản biện…; trau dồi tiếng Anh và cách làm bài kiểm tra có độ dài trung bình 3.000- 10.000 từ ở bậc đại học.

II. Chương trình đào tạo tại Trinity College

1. Các bậc và ngành học 

Trường đào tạo các bậc học:

 • Dự bị đại học (7 tháng, 9 tháng, 1,5 năm) dành cho học sinh hết lớp 11 hoặc 12 có học lực khá trở lên; Cử nhân (3-4 năm) dành cho học sinh hết lớp 12 từ các trường chuyên, học lực và thi tốt nghiệp loại giỏi, sinh viên đại học tại Việt Nam chuyển tiếp sang học cử nhân tại trường hoặc học sinh đã hoàn thành khóa Dự bị đại học tại Trinity College;
 • Thạc sĩ (1-2 năm) dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học;
 • Tiến sĩ (3-5 năm) dành cho sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ (học 3 năm), hoặc Đại học (học 5 năm).

Trường cung cấp trên 400 chuyên ngành giúp sinh viên thỏa sức lựa chọn. Với các ngành: kinh doanh và kinh tế, xã hội, kiến trúc, xây dựng và kế hoạch, kỹ thuật, giáo dục, luật, khoa học, y, nha khoa và khoa học sức khỏe, khoa học nông nghiệp và thú y.

a. Chương trình học chính

Sinh viên học năm môn học, bao gồm 02 môn học chính bắt buộc và 03 môn tự chọn. Các môn học tự chọn tùy thuộc vào các lĩnh vực nghiên cứu theo định hướng của sinh viên có nguyện vọng học tại Đại học Melbourne.

 

THÔNG TIN MÔN HỌC

Những môn học học bắt buộc Những môn tự chọn
 • Tiếng Anh (EAP)
 • Kịch
 • Văn học Anh
Học sinh được lựa chọn 03 môn học tự chọn:

 • Kế toán
 • Sinh học
 • Hóa học
 • Kinh tế học
 • Môi trường & Phát triển
 • Thiết kế
 • Toán học 1
 • Toán 2
 • Truyền thông
 • Âm nhạc (Thực hành)
 • Vật lý
 • Tâm lý học

b. Chương trình học bổ sung

Chương trình này cho phép sinh viên từ một số quốc gia bắt đầu chương trình ở một giai đoạn khác. Trong hơn 20 tuần, sinh viên củng cố và phát triển kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ của họ cùng các lĩnh vực khác để tạo đà cho học sinh tham gia Chương trình học chính sau đó.

2. Yêu cầu tuyển sinh

Sinh viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho Cao đẳng Trinity hoặc thông qua một trong các đại diện ở nước ngoài của trường. Ứng viên cần khai đầy đủ vào Mẫu Đơn TCFS và nộp các bản sao có xác nhận của các văn bằng học thuật gốc của toàn bộ năm học cuối cùng ở phổ thông, bao gồm học bạ, chứng chỉ thi chính thức và điểm thi trình độ tiếng Anh.

 

YÊU CẦU XÉT TUYỂN

Kỳ nhập học Yêu cầu ngoại ngữ

(Đáp ứng 1 trong các điều kiện dưới)

Yêu cầu học lực
Tất cả các kỳ nhập học (trừ kỳ nhập học mở rộng) Overall IELTS of 6.0
TOEFL: iBT 60-78 (Institution code: 2056)
Pearson: Minimum 50
Đáp ứng yêu cầu đầu vào của Trinity English Test
Giấy xác nhận Trung học PT và điểm trung bình từ 7.0 trở lên.
Kỳ nhập học mở rộng tháng 8,tháng 9 hoặc tháng 2 (August Extended, September Extended & February Extended) Overall IELTS of 5.5
TOEFL: iBT 46-59 (Institution code: 2056)
Pearson: Minimum 42
Đáp ứng yêu cầu đầu vào của Trinity English Test
Học hết lớp 11 và điểm trung bình từ 7.0 trở lên.

3. Học bổng và học phí Trinity College

Xem thêm: https://www.trinity.unimelb.edu.au/about/scholarships

III. Chương trình Dự bị – Pathways tại Trinity College

1. Giới thiệu về chương trình Pathways tại Trinity College

Trinity College là một trong những trường có chương trình Foundation Studies hàng đầu tại Úc. Trường được thiết kế đặc biệt để giúp sinh viên quốc tế chuyển tiếp vào các khóa học đại học hàng đầu. Các khóa học bạn sẽ thực hiện khi còn là một sinh viên hấp dẫn, đầy thách thức và phù hợp với lộ trình học tập mong muốn của bạn. Chương trình học tập này sẽ phát triển sự tự tin và sáng tạo của bạn. 

Chương trình giảng dạy của trường có một hồ sơ đã được chứng minh về kinh nghiệm và chuyên môn 30 năm trong việc chuẩn bị cho sinh viên thành công. Đó là lý do tại sao hơn 1500 sinh viên đến với chương trình này mỗi năm và tiếp tục học tại Đại học Melbourne và các trường đại học hàng đầu khác.

Chương trình giảng dạy của Trinity College sẽ chuẩn bị cho bạn Mô hình học tập sáng tạo tại Melbourne. Bạn được đảm bảo một vị trí tại Đại học Melbourne nếu bạn đạt được điểm số cuối cùng và điều kiện tiên quyết cần thiết. Điều này bao gồm bất kỳ môn học tự chọn tiên quyết cụ thể nào cho khóa học, cũng như đạt được ít nhất 50 phần trăm bằng tiếng Anh cho mục đích học thuật (EAP).

Xem thêm: Đại học Melbourne | Cơ hội cơ hội làm việc tại Úc và toàn cầu

10 lý do tuyệt vời để lựa chọn thành phố Melbourne, Úc

2. Các khóa học tại Trinity College

 

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Khóa học Điểm đầu vào (Tiêu chí được lựa chọn) Môn học bắt buộc
Nông nghiệp (Kỳ 1) 75 English for Academic Purposes (EAF), Tiếng Anh và Toán
Mỹ thuật (Kỳ 1 và 2) 80 EAF và điểm tối thiểu 70% cho cả tiếng Anh và History of Ideas
Y sinh (Kỳ 1 và 2) 91 EAF, Tiếng Anh, Hóa học, Toán học
Thương mại (Kỳ 1 và 2) 86 EAP, Tiếng Anh, Toán học 1 và History of Ideas (Ứng viên dự định bắt đầu học chuyên ngành Nghiên cứu Actuarial vào giữa năm (tháng 7) phải hoàn thành Toán 2)
Thiết kế (Kỳ 1 và 2) 80 EAF và Tiếng Anh 

 

Âm nhạc (Kỳ 1 và 2 – Kỳ 2 chỉ dành cho sinh viên quốc tế) Xem thêm tại đây: https://study.unimelb.edu.au/ EAP, English, History of Ideas, Âm nhạc và kiến thức về lý thuyết âm nhạc và sự hòa hợp của ít nhất AMEB Lớp 5 hoặc tương đương
Sức khỏe răng miệng (Kỳ 1) 80 EAP, Tiếng Anh, một môn Sinh học hoặc Hóa học
Khoa học (Kỳ 1 và 2) 80 EAF, Tiếng Anh, Toán học 1, một môn Sinh học hoặc Hóa học hoặc Vật Lý

Hoặc

EAF, Tiếng Anh và cả Toán học 1 và 2

IV. Thông tin học bổng

1. Học bổng bậc Dự bị đại học tại Trinity College:
Học bổng trị giá 25% – 50% học phí/ cấp cho toàn khóa học.

2. Học bổng dành cho sinh viên của Dự bị đại học tại Trinity College và chuyển tiếp lên University of Melbourne:
Học bổng 10.000 AUD- cấp 1 lần/ toàn khóa;
50% học phí/ cấp cho toàn khóa học;
100% học phí/ cấp cho toàn khóa học.

 

Trên đây là những thông tin về Trinity College EFA Việt Nam đã tổng hợp giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Hy vọng rằng bài viết  trên đã giúp bạn có những góc nhìn đánh giá khách quan trong việc chọn môi trường học tập tại Úc nhé. EFA luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức. Chúc các bạn may mắn và thành công!