Du học Singapore đang chiếm được ưu thế đối với các bạn học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam bởi chương trình đào tạo cũng như phương pháp học tập hiện đại. Tuy nhiên, với vô vàn ngành học và bạn đang phân vân không biết nên chọn ngành nào vừa phù hợp với bản thân mà lại đáp ứng được công việc trong tương lai? Nếu vậy thì dưới đây là một bài viết mà EFA Việt Nam dành cho bạn. Bài viết sau có từ sự tổng hợp chi tiết nguồn thông tin của Top 5 nhóm ngành “hot” nhất khi đi du học tại đảo quốc sư tử xinh đẹp này. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

1. Thiết kế thời trang

Với xu hướng hiện nay khi mà cái đẹp đang lên ngôi và được mọi người chú trọng thì ngành thiết kế thời trang luôn nằm trong top những ngành “hot” nhất tại Singapore. Nếu bạn là người yêu thích cái đẹp, có sự sáng tạo thì đây có lẽ là một lựa chọn cực kỳ tuyệt vời cho công việc tương lại của bạn. Vì khi học ngành này bạn có thể được thể hiện cái tôi, được tự do sáng tạo, thể hiện phong cách thông qua mỗi tác phẩm của mình.

Những bạn trẻ đang có mơ ước trở thành nhà thiết kế thời trang thành công với mong muốn có được một trải nghiệm thực tế tại môi trường học tập chuyên nghiệp và những giáo viên là những nhà thiết kế danh giá thì Singapore là một lựa chọn lý tưởng.

Công việc triển vọng trong tương lai: Nhà điều phối sản xuất thời trang, Nhà phát họa thời trang, Stylist, Điều hành phòng thiết kế, Nhà phát triển sản phẩm, Giám đốc sản xuất,…Gợi ý cho bạn trường đại học nổi tiếng với ngành này tại Singapore có thể nói đến là Raffles College of Higher Education – nơi đây là cái nôi của những mẫu thiết kế độc đáo và bắt kịp với xu hướng.

2. Nhà hàng – Khách sạn

Với quốc gia được mệnh danh là sạch nhất thế giới, không khí trong lành và ôn hòa vậy nên Singapore đã thu hút hơn 17 triệu du khách mỗi năm, chiếm 30% tổng doanh thu của khối ngành dịch vụ. Do đó mà Singgapore đang cần một lượng nhân lực rất lớn để đáp ứng cho sự phát triển này. Singapore được coi là một trong những nước đào tạo về du lịch khách sạn tốt nhất thế giới. Những trường đào tạo chuyên ngành này đã thiết kế chương trình thực tập hưởng lương vừa học lý thuyết vừa thực hành.

Học ngành Du lịch Khách sạn tại Singapore bạn có cơ hội thực tập hưởng lương 6 tháng với mức thu nhập thu nhập đảm bảo, tiết kiệm chi phí du học cho gia đình. Thời gian nhập học linh hoạt, điều kiện tiếng Anh đầu vào vừa phải càng tạo thêm sức hút cho ngành đào tạo Du lịch – Khách sạn tại Singapore. Sinh viên sẽ được học 6 tháng lý thuyết, sau đó sẽ được nhà trường bố trí đi thực tập hưởng lương để rèn luyện môi trường thực tế và thực hành tiếng Anh chuyên ngành.

Một số trường đào tạo ngành này có chất lượng cao tại Singapore: Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS), Học viện quản lý Nanyang (NIM), SHRM College, Học viện ERC Singapore, Học viện EASB Singapore

3. Công nghệ thông tin

Với tình hình 4.0 hiện nay thì sẽ thật thiếu sót khi không kể đến ngành công nghệ thông tin. Không chỉ riêng gì thế giới mà Singapore đang trở thành nơi đào tạo các chương trình học IT với nhiều kĩ thuật hiện đại mà thế giới đang áp dụng. Đảo quốc sư tử có lực lượng làm việc trong ngành tăng 5% hàng năm và được dự báo sẽ tăng mạnh nhờ kế hoạch phát triển quốc gia 2015 của Cơ quan Phát triển của Singapore (IDA). Tại sao ngành công nghệ thông tin tại Singapore lại được lựa chọn thông tin khi bạn có ý định du học ngành này.

Bởi vì những ưu điểm mà bạn sẽ thấy được khi có cơ hội trải nghiệm học ngành này như:

  • Bằng cấp  được công nhận trên toàn thế giới
  • Chi phí du học hợp lý
  • Đây được coi là nền tảng chủ lực phát triển công nghiệp và thúc đẩy kinh tế quốc gia với đầy tiềm năng nghề nghiệp trong tương lai.

Một số trường đại học đào tạo ngành này hàng đầu tại Singapore như : Đại học James Cook Singapore (JCUS), Học viện Informatics, Đạ học Kaplan Singapore.

4. Truyền thông – Sự kiện

Với cơ sở hạ tầng viễn thông phát triển vượt bậc, Singapore xếp hạng thứ 5 trong danh sách “Các nền kinh tế giao dịch xã hội trên các phương tiện thông tin đại chúng nhiều nhất thế giới” trong giai đoạn 2007-2008. Từ năm 1997 đến năm 2008, ngành công nghiệp truyền thông đã tăng trưởng trung bình 6.8% một năm, trong khi đó các lĩnh vực liên lạc thông tin và truyền thông khác hiện nay đang tạo ra khoảng 1/10 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Singapore. Một số tập đoàn truyền thông nổi tiếng trên thế giới có văn phòng đặt tại Singapore như EA Games, Lucas film, BBC, MTV, Disney và ESPN.

Với những ai thuộc tuýp người năng động, yêu thích sự sáng tạo thì mỗi tháng thu nhập từ 40 – 50 triệu/tháng là thừa khả năng của bạn. Nhu cầu về nghề nghiệp trong lĩnh vực truyền thông và tổ chức sự kiện ngày một tăng. Đặc biệt, tại quốc gia có thị trường giải trí phát triển nhanh như Việt Nam, truyền thông đã dần trở thành ngành chiếm lĩnh và chi phối nhiều hoạt động xã hội. Không chỉ phát triển nhanh, truyền thông và tổ chức sự kiện còn là lĩnh vực đem lại mức lương cao.

Một số trường đào tạo ngành này như: Curtin University, SMF, Học viện MDIS, Kaplan.

5 .Quản lý Logistics và Supply Chains

Là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất Đông Nam Á và nằm trong top đầu châu Á, Singapore là một địa điểm lý tưởng cho các công ty hàng  về logistics chọn đặt trụ sở chính hoăc trung tâm điều hành tại đây, với 20 trong số 25 nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới như DHL, Kuehne + Nagel, Sankyu, Schenker, Toll, UPS và Yusen.

Với xu hướng  mở rộng quy mô phát triển của các Công ty về Logistics, cơ sở hạ tầng hiện đại và đầu mối giao thương trọng điểm, Singapore còn là trung tâm quản lý hậu cần và chuỗi cung ứng hàng đầu cho các nhà sản xuất hàng đầu trong các ngành công nghiệp bao gồm Avaya, Diageo, Dell, Hewlett Packard, Infineon, LVMH, Novartis, ON Semiconductor, Panasonic và Siemens Medical Instruments. Chính vì vậy việc học xong chuyên ngành này và xin việc tại Singapore sẽ có nhiều cơ hội hơn đối với sinh viên quốc tế với mức lương cao.

Bên cạnh đó tìm kiếm việc làm liên quan đến ngành này là khá dễ dàng ở Singapore. Bạn hoàn toàn có thể xin vào làm tại các công ty quốc tế tại Malaysia, Myanma, Philippines…với mức lương từ 1000 – 1500$ Mỹ kim. Tại Singapore, mức lương trung bình ngành này có chênh lệch rất lớn với các vị trí và thâm niêm khác nhau. Ví dụ vị trí Supply Chain Executive có mức thu nhập tầm 40.000 USD/ năm, Logistics Director có mức lương khủng lên đến 220.000 USD/ năm.

Một số trường tiêu biểu đào tạo ngành này như: Curtin University, Dimensions International College, East Asia Institute Of Management (EASB), Nanyang Institute Of Management (NIM), Singapore Institute Of Management (SIM),

 

Đó là Top 5 ngành hot nhất tại Singapore mà EFA Việt Nam đã giúp bạn cập nhât cho nguồn kiến thức về triển vọng nghề nghiệp tại Singapore. Hi vọng rằng những điều đó giúp bạn trong quá trình tìm hiểu thêm về ngành học khi bạn có ý định đi du học tại đảo quốc sư tử xinh đẹp này. EFA Việt Nam xin chúc bạn thành công và lựa chọn ngành phù hợp với khả năng và sở thích của mình.