Canada được biết đến không chỉ là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới mà còn là một cường quốc có kinh tế phát triển mạnh và nền giáo dục đạt chuẩn chất lượng toàn cầu. Hiện có tới 26 trường đại học tại Canada trên 1000 trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2021. Cùng với những chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên từ chính phủ, không thể phủ nhận nhận rằng Canada là điểm đến du học lý tưởng dành cho mọi học sinh, sinh viên. Trong bài viết này, hãy cùng EFA Việt Nam khám phá top 10 trường đại học tại Canada cho niên học 2020-2021 nhé!  
Du học Canada

NHỮNG CƠ SỞ ĐÀO TẠO GIÁO DỤC UY TÍN TẠI CANADA

10. University of Calgary.

Xếp hạng toàn cầu: 246.

University of Calgary là một trong sáu trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Canada. Với hơn 250 chương trình học và tỷ lệ có việc làm sau đại học là 94,1%, University of Calgary thu hút hơn 33.000 sinh viên hàng năm. Nếu bạn đang mong muốn được theo học các ngành tập trung vào nghiên cứu thì ngôi trường thực sự là sự lựa chọn đáng cân nhắc với 6 ngành học nổi tiếng:

  • Energy innovations;
  • Human dynamics in a changing world;
  • Engineering solutions for health and well-being;
  • Earth-space technologies;
  • Infections, inflammation, and chronic diseases;
  • Brain and mental health.

9. Queen’s University.

Xếp hạng toàn cầu: 246

Tọa lạc tại Kingston, một thành phố có nhiều cảnh quan đẹp nhất ở  Ontario, Queen University xếp hạng thứ 5 trong số các trường đại học y -dược ở Canada. Trường đại học này cũng là nơi hội tụ của sinh viên từ hơn 100 quốc gia và đứng thứ 3 về mức độ hài lòng của sinh viên, khiến nó trở thành điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế trên toàn thế giới.

8. Western University.

Xếp hạng toàn cầu: 203.

Western University đã tăng 8 hạng để đạt vị trí thứ 203 trong bảng xếp hạng đại học hàng đầu thế giới. Trường đại học này có số lượng lớn những công trình nghiên cứu chất lượng từ sinh viên, so với số lượng giảng viên “khiêm tốn” của họ. Trường cũng đạt thành tích tốt về chỉ số danh tiếng của nhà tuyển dụng, điều này cho thấy sinh viên tốt nghiệp có khả năng được nhà tuyển dụng của họ đánh giá cao.

7. University of Waterloo.

Xếp hạng toàn cầu: 166.

So với năm ngoái, University of Waterloo đã tăng 7 hạng trong bảng xếp hạng thế giới năm nay, đây được coi là trường đại học sáng tạo nhất ở Canada. University of Waterloo cũng có uy tín cho chương trình hợp tác đột phá và học tập kinh nghiệm. Hàng năm, UW hợp tác với hơn 7.100 nhà tuyển dụng để tạo cơ hội giáo dục cho sinh viên. Với cơ hội thực tập, làm việc được trả lương, sinh viên có thể áp dụng kiến thức từ lớp học vào nơi làm việc và kiếm tiền để giảm gánh nặng về chi phí học tập của họ.

6. McMaster University.

Xếp hạng toàn cầu: 144.

Được biết đến với trường y khoa danh tiếng, McMaster University là một trong ba trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu Canada. Dưới đây là một số lĩnh vực nghiên cứu chính mà McMaster đang tập trung vào:

  • Human Health and Social Determinants;
  • Indigenous Research;
  • Global Sustainability;
  • Materials and the Built Society.

Xem thêm: Bạn biết gì vê hệ thống giáo dục Canada

5. University of Alberta.

Xếp hạng toàn cầu: 119.

Nằm ở Edmonton, University of Alberta quy tụ nhiều giảng viên quốc tế chất lượng. Ngôi trường này chào đón hơn 40.000 sinh viên quốc tế đến từ 156 quốc gia mỗi năm. University of Alberta được đánh giá cao trên toàn thế giới bởi chuyên môn đào tạo nổi bật trong lĩnh vực nông nghiệp, y học và khoa học xã hội.

4. Université de Montréal.

Xếp hạng toàn cầu: 118.

Université de Montréal tiếp tục vượt lên trong bảng xếp hạng đại học QS, đánh bại University of Alberta, chiếm vị trí thứ tư tại Canada. Một trường đại học nghiên cứu giảng dạy bằng tiếng Pháp ở Montreal, Université de Montréal nổi tiếng với các chương trình khoa học, y học đời sống và dược học. Trường đại học cũng được xếp hạng 36 trên thế giới về mức độ hài lòng mà các nhà tuyển dụng dành cho sinh viên tốt nghiệp.

3. University of British Columbia.

Xếp hạng toàn cầu: 45.

Xếp hạng ở vị trí thứ ba tại Canada, University of British Columbia là một trong những trường đại học tốt nhất về ngành Y/Bác sĩ. Nổi danh trên toàn cầu, trường đại học này tiếp nhận hơn 15.000 sinh viên quốc tế mỗi năm, chiếm 28,1% tổng số sinh viên. UBC đứng số một trên thế giới về nghiên cứu hành động và sự bền vững của biến đổi khí hậu. Ngôi trường này cũng nằm trong bảng xếp hạng ở Canada trong việc thúc đẩy hiệu quả tài nguyên và năng lượng.

2. McGill University.

Xếp hạng toàn cầu: 31.

Tọa lạc tại Montreal, McGill University được coi là trường đại học tốt thứ hai ở Canada và là một trong những trường danh tiếng nhất trên thế giới. Các cựu sinh viên đáng chú ý của trường bao gồm các nhà lãnh đạo thế giới như Thủ tướng Canada Justin Trudeau, người đoạt giải Nobel, cũng như các nhân vật nổi tiếng khác trong nghệ thuật, khoa học và kinh doanh.

1. University of Toronto.

Xếp hạng toàn cầu: 25.

University of Toronto đã tăng bốn bậc trong bảng xếp hạng đại học năm 2021, chủ yếu nhờ vào danh tiếng học thuật của trường. Trường cũng được xếp hạng số một để tạo ra các nhà lãnh đạo trong tương lai, theo khảo sát năm 2020 của Maclean. University of Toronto là tổ chức hàng đầu đại diện về học tập, khám phá và đổi mới của Canada, University of Toronto tôn vinh sự đa dạng văn hóa giữa sinh viên và thúc đẩy mối quan hệ quốc tế với các tổ chức trên toàn thế giới. University of Toronto có 93.081 sinh viên theo học chương trình đại học và sau đại học, trong đó 23.019 là sinh viên quốc tế.

 

Mong bài viết trên giúp bạn lựa chọn được trường học phù hợp với bản thân khi có ý định du học Canada. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ EFA Việt Nam để nhận tư vấn. EFA Việt Nam chúc bạn thành công trên con đường du học của bản thân.