Khi có định hướng lựa chọn con đường du học từ sớm thì hẳn ít nhiều các bạn đã biết đến cái tên Cambridge Education Group (CEG). CEG là một tập đoàn giáo dục chuyên cung cấp các khóa học nền tảng cho sinh viên quốc tế trước khi bắt đầu theo học tại các trường đại học tại Mỹ, Anh cũng như các nước Châu Âu khác. CEG hiện nay được ghi nhận là một trong những tập đoàn giáo dục có tốc độ phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới. Trong bài viết này, EFA Việt Nam sẽ cùng các bạn tìm hiểu những thông tin mới nhất và khái quát nhất từ CEG nhé!

CEG

Nội dung bài viết

I. Tổng quan về Cambridge Education Group (CEG)

1. Giới thiệu chung

Thành lập vào năm 1952, tính đến nay, tập đoàn giáo dục Cambridge Education Group (CEG) đã có đến gần 70 bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục mà cụ thể là cung cấp các chương trình đào tạo Tiếng Anh cũng như các khóa học chuyển tiếp, phổ thông GCSE; hỗ trợ cho mong muốn du học tại Anh Quốc của hàng ngàn học sinh trên toàn thế giới. Sinh viên sau khi theo học tại CEG được cam kết đầu ra tại hơn những trường đại học đối tác danh giá trên khắp nước Anh, với tỉ lệ lớn tại các trường thuộc top 10, top 30 toàn quốc. 

CEG cung cấp đa dạng các chương trình học và ngành học khi không chỉ nổi bật về các khóa khoa học giáo dục, trường còn được biết đến rộng rãi nhờ cả các khóa nghệ thuật sáng tạo ở mọi bậc học. Tùy thuộc vào nguyện vọng, định hướng chuyên ngành, trường đại học mơ ước và tính cách của mỗi sinh viên mà CEG triển khai phương pháp đào tạo khác nhau. Môi trường giáo dục tại CEG chú trọng vào chất lượng giảng dạy tốt nhất cho từng sinh viên. Số lượng sinh viên được xét tuyển cũng như số lượng sinh viên trên mỗi giảng viên luôn được kiểm soát sát sao với mong muốn đảm bảo tương tác giữa giảng viên và học viên, để học viên nhận được sự chăm sóc hỗ trợ kịp thời nhất qua mỗi giai đoạn học tập, phát triển.

2. Các cơ sở đào tạo

Ở Anh Quốc, CEG luôn được nhắc đến như một tập đoàn top đầu về phương pháp giảng dạy. Tại đây, phương pháp truyền thống và hiện đại được kết hợp nhuần nhuyễn, giúp sinh viên vừa ghi nhớ kiến thức một cách tối đa mà vẫn có cơ hội nâng cao khả năng tư duy sáng tạo của bản thân. Sau giờ học, nhà trường còn cho phép phụ đạo miễn phí cho sinh viên. 

a. CEG tại Anh

CATS College: Đây là trường nổi tiếng với các chương trình Dự bị đại học chất lượng sớm nhất nước Anh từ năm 1985. Trường có các chương trình đa dạng từ Pre-Program (GCSE), tới A-Level và IB (Bằng tú tài quốc tế); cho phép sinh viên lựa chọn dựa trên sở thích và định hướng cá nhân. CATS College bao gồm 3 campus nằm ở Cambridge, London, Canterbury. Trong quá trình hoạt động CATS College đã đạt được nhiều thành tựu, đóng góp lớn vào cộng đồng sinh viên tại các trường đại học khắp nước Anh. 70% các sinh viên theo học các khóa học Dự bị đại học tại trường đều được theo học tại các trường nguyện vọng đầu của mình, thậm chí nhận thư mời từ nhiều trường thuộc top 100 thế giới.
Cambridge School of Visual and Performing Arts: Trường nằm tại Cambridge và được thành lập vào năm 1985, ra đời với mục đích đào tạo chuyên sâu riêng những ngành liên quan đến nghệ thuật và sáng tạo. Ngoài những khóa học xuyên suốt thường kéo dài 1 năm, trường còn có các khóa học hè và không giới hạn đối tượng tham gia. Đặc biệt, trường có liên kết với các trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật tại Anh như  University of the Arts London, Kingston University và Royal Academy of Dramatic Art.
ONCAMPUS: ONCAMPUS là đơn vị tổ chức các khóa học Dự bị đại học, Dự bị Thạc sĩ hoặc Tiếng Anh để sau đó có thể chuyển tiếp tới học tập ngay tại các trường đối tác của ONCAMPUS. Tại đây, học sinh sẽ được học tập các môn liên quan trực tiếp tới chuyên ngành định hướng tại trường đại học của mình. Các đối tác của ONCAMPUS bao gồm các trường đại học danh giá lâu đời tại Anh và cả các trường đại học trẻ đầy năng động. Trong những năm gần đây, số lượng đối tác của ONCAMPUS vẫn đang tiếp tục tăng lên, giúp các sinh viên có nhiều sự lựa chọn khi đến với ONCAMPUS để khởi đầu cho quá tình du học Anh Quốc.
Stafford House International: Trường chuyên cung cấp các khóa học Tiếng Anh nền tảng cho học sinh trước khi bắt đầu vào học đại học. Thành lập vào năm 1952, trường đã có tới hơn 65 năm kinh nghiệm đào tạo và tự tin về chất lượng giảng dạy của mình. Ngôi trường nằm ở Canterbury, là một trong những địa điểm đẹp nhất ở Anh.
Stafford House Summer: Ngoài cung cấp các khóa học Tiếng Anh trước đại học, Stafford House Summer còn cung cấp các chương trình hoạt động ngoại khóa cho học sinh trên khắp nước Anh với độ tuổi từ 10 đến 18. 

b. CEG tại Mỹ 

Ở Mỹ, CEG có 3 cơ sở đào tạo, bao gồm CATS Academy Boston, OnCampus Boston và OnCampus SUNY nằm lần lượt ở Washington, Massachusetts và New York. Ngoài các chương trình Dự bị đại học hay năm nhất đại học, CEG tại Mỹ còn cung cấp chương trình Trung học Phổ thông từ lớp 9 tới lớp 12. Học sinh được đào tạo phổ thông trung học tại CEG đều có kết quả cao và được nhận vào các trường đại học hàng đầu nước Mỹ. 

Bên cạnh việc giúp tạo bước đệm vững chắc cho quá trình học tập tại bất kỳ trường đại học nguyện vọng nào của sinh viên, CEG Mỹ còn đưa ra cơ hội cho học sinh có thể chuyển thẳng tới học trực tiếp tại các trường đại học đối tác tại Mỹ. Chương trình tại đây không yêu cầu SAT – ACT.

c. CEG tại Hà Lan

Phối hợp với trường Amsterdam University – ngôi trường đứng trong top đầu các trường đại học uy tín nhất Châu Âu và đồng thời xếp hạng 61 giữa các trường đại học trên toàn thế giới (Theo QS World University Ranking 2020), CEG thành lập cơ sở đào tạo Amsterdam Foundation Campus. Cơ sở này cung cấp khóa Dự bị đại học và Dự bị thạc sĩ cho các chuyên ngành về kinh tế và tài chính của Amsterdam University.

3. Thành tựu giáo dục tiêu biểu

  • Cambridge Education Group đã được chính thức công nhận bởi các tổ chức chuyên thẩm định chất lượng giáo dục uy tín nhất tại Anh. Trong đó phải kể đến Hội đồng Anh chuyên thẩm định chất lượng giáo dục đại học và sau đại học độc lập (British Accreditation Council for Independent Further and Higher Education – BAC), Hiệp hội các trường độc lập (Independent Schools Association – ISA), Hội đồng Anh (British Council), Học viện Nghệ thuật kịch Hoàng gia (Royal Academy of Dramatic Art – RADA).
  • CEG là đối tác của nhiều trường đại học hàng đầu tại Anh Quốc, 7 trường trong số đó thuộc Viện Đại học London (University of London): Queen Mary, Royal Holloway, Goldsmiths, Birkbeck…
  • Chương trình học linh hoạt, chất lượng với 73% sinh viên quốc tế theo học chương trình On Campus – CEG đã nhận được thư mời nhập học của các trường đại học thuộc top 50 tại Anh Quốc như: University of Birmingham, University of Leeds, Durham University, Queen Mary University of London, Royal Holloway University of London…
  • Học sinh theo học International Year 1 ngành Kinh tế và Kỹ thuật còn được cam kết lên năm 2 Đại học ở những trường đại học uy tín tại Anh Quốc như Birkbeck, University of London; Coventry University; University of Hull, London South Bank University, The University of Sunderland.

II. Thông tin về chương trình đào tạo

 

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Tên chương trình Thời lượng Điều kiện đầu vào Học phí
Dự bị Đại học ( Foundation) 3 học kỳ/năm

Nhập học tháng 9 hoặc tháng 1 (ngành kinh doanh)

Học sinh đủ 18 tuổi

IELTS từ 5.0. Tốt nghiệp lớp 12 với GPA 6.0 trở lên

£7,825/ học kỳ
Dự bị Thạc sĩ 1-3 kỳ

Khai giảng tháng 9,1,4

IELTS 5.5 trở lên

Trên 21 tuổi

Tốt nghiệp Bậc cử nhân kết quả Khá trở lên

£5,000/ Học kỳ
International Year 1 1 năm/3-4 học kì

Nhập học tháng 1,8,6, 9

Học sinh > 18 tuổi

IELTS từ 5.0 – 5.5

£4250 – £5500/ học kỳ
Tiếng Anh  1-4 kỳ Học sinh > 17 tuổi

IELTS  3.5

£5,000/ học kỳ; £750/ tuần
A-level         3-6 học kỳ   Trên 16 tuổi, IELTS >= 5.0  £7,950/kỳ
GCSE   3 kỳ      Trên 14 tuổi, IELTS >=  4.5  £7,750/kỳ 


III. Chương trình học bổng
                   

  • CATS College: trường đưa ra mức học bổng trị giá 20% – 50% học phí dành cho sinh viên có kết quả xuất sắc với tất cả các học kỳ đạt mức giỏi.
  • ONCAMPUS: Mức học bổng lên đến 30% học phí dành cho học sinh đạt kết quả học tập tốt.
  • Bên cạnh đó, mỗi cơ sở đào tạo của CEG đều có nhiều loại học bổng khác nhau qua từng năm. Học phí từ các trường đại học đối tác của CEG cũng rất phong phú, trao cơ hội cho rất nhiều học sinh và sinh viên.

 

Nguồn: Cambridge Education Group

 

Xem thêm: Du học Anh: Phân biệt giữa 2 khóa International Year One và khoá Foundation

Du học Hà Lan: Tổng hợp thông tin mới nhất về các thủ tục du học tại xứ sở Tulip

 

Cambridge Education Group đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục trên trường quốc tế, và được rất nhiều phụ huynh cũng như học sinh gửi gắm lòng tin. Đến với CEG, bạn không chỉ được trang bị nền tảng kiến thức cơ bản vững vàng mà còn là bước đệm về tinh thần lý tưởng nhờ sự hỗ trợ sát sao của trường. EFA Việt Nam hi vọng bạn đã tìm được một điểm đến đáng tin cậy sau bài viết này. Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công!