Bạn Huỳnh Hoàng Bảo Châu là một trong những học viên ưu tú của khóa Foundation Studies Pathway tại The University of Adelaide College. Bảo Châu theo học chương trình này với dự định chuyển tiếp lên khóa Bachelor of Accounting của Đại học Adelaide. EFA Việt Nam vinh dự được lắng nghe những chia sẻ chân thực về quá trình học tập của cô bạn tại The University of Adelaide College. Cùng tìm hiểu cuộc trò chuyện thú vị này để tích lũy thêm kinh nghiệm và chuẩn bị hành trang cho lộ trình du học Úc của bạn thêm vững vàng nhé!

adelaide

1. Bảo Châu có thể cho biết điều gì khiến bạn yêu thích trong quá trình học tập tại The University of Adelaide College được không?

“The University of Adelaide College đã mang tới vô vàn cơ hội cho mình. Đồng thời nhà trường đã giúp mình chuẩn bị đầy đủ hành trang vững chắc để sẵn sàng bước vào Đại học Adelaide.”

2. Chương trình Pathway mà bạn học đã giúp bạn chuẩn bị như thế nào trước khi lên Đại học Adelaide?

“Sau khi kết thúc chương trình Foundation Studies Program, mình sẽ bắt đầu học luôn chương trình Bachelor of Accounting tại Đại học Adelaide. Khóa học pathway của mình cung cấp đầy đủ tất cả các kỹ năng thiết yếu để tiếp tục học lên cao. Những kỹ năng này còn giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp của mình sau này.”

3. Bảo Châu cảm nhận như thế nào về các giảng viên tại The University of Adelaide College?

“Tất cả giảng viên tại trường đều vô cùng thân thiện, hòa nhã và vui tính. Đặc biệt là các giảng viên giảng dạy Accounting và Economics.”

4. Bạn có thể chia sẻ cụ thể hơn về sự hỗ trợ của nhà trường trong quá trình học tập như thế nào? Như là việc tham dự hội thảo ngoài giờ học trên lớp, hoặc có bất kỳ sự tư vấn trực tiếp nào không?

“College có rất nhiều chương trình hỗ trợ trong học tập vô cùng hữu ích cho học sinh. Tiêu biểu như các bạn có thể lựa chọn T.A.P (Tutor Assistance Program) để học. Học sinh còn có thể thoải mái đặt câu hỏi với giáo viên mỗi khi kết thúc giờ học nữa.”

5. Bạn tự hào nhất về điều gì trong thời gian học tập ở trường?

“Châu tự hào về bản thân khi đã vượt qua chương trình GAE (English) Program. Đây là bước khởi đầu thành công để mình có thể bắt đầu quá trình học tập tại trường.”

6. Làm thế nào để Châu có thể hoàn thành tốt nhất bài tập được giao? Bạn có thể chia sẻ về quá trình học tập chuẩn bị trước mỗi kỳ thi không? 

“Điều quan trọng nhất là việc lắng nghe cẩn thận và ghi chú khi giáo viên giải thích trong quá trình học trên lớp. Ngoài ra, mình hay tham khảo thêm một số tài liệu trên hệ thống học liệu online e-college của trường. Điều này đã giúp mình đạt được điểm cao trong mỗi kì thi.”

7. Đã học ở College một thời gian, Châu có thể miêu tả một chút về các cơ sở của trường như thế nào được không? Chẳng hạn như địa điểm ở trường bạn thích ghé tới ngoài lớp học?

“Hub Central tại Đại học Adelaide là địa điểm thú vị nhất mà sinh viên nên tìm hiểu. Đây là nơi lý tưởng để bạn có thể trò chuyện với bạn bè hoặc giáo viên của mình. Mình thường đến đây để nghỉ ngơi để thư giãn đầu óc sau giờ học.”

8. Học tập tại Úc khác với đất nước của bạn như thế nào? Bạn thích gì nhất về nó?

“Học tập tại Úc có thể giúp mình phát triển tư duy phản biện, tư duy phân tích. Đó chính là điều tốt nhất cho bản thân mình trong học tập. Điều này ít được giảng dạy tại Việt Nam.”

9. Các hoạt động yêu thích mà Châu thường làm trong thời gian rảnh là gì?

“Mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, mình thường hay đến thư viện Barr Smith để đọc sách và gặp gỡ bạn bè ở đó để thảo luận về một số chủ đề.”

Cùng EFA Việt Nam khám phá thông tin chi tiết về The University of Adelaide College và các chương trình học bổng hấp dẫn của trường năm 2020 TẠI ĐÂY!

 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ từ Huỳnh Hoàng Bảo Châu – một trong những học viên ưu tú của khóa Foundation Studies pathway tại The University of Adelaide College. Qua bài viết này, EFA Việt Nam hy vọng có thể giúp bạn phần nào trong việc lên kế hoạch cho lộ trình học tập tốt nhất tại Úc. Đừng quên liên hệ ngay tới EFA Việt Nam để có được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. Chúc bạn may mắn và thành công!

1 comment on “Du học sinh Việt chia sẻ về chương trình pathway tại The University of Adelaide College