Bạn đang là học sinh cấp 3, hoặc có con em muốn du học từ bậc THPT? Bạn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đâu là điểm dừng chân tin cậy trên con đường du học? Cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về Chương trình PTTH của Taylors College Sydney – Cánh cửa rộng mở để đến với G8 – Khối liên minh các trường Đại học nghiên cứu chuyên sâu lâu đời danh giá tại Úc qua bài viết này nha!

Taylors College Sydney

1. Trường Taylors College Sydney | Tổng quan chung

Thành lập từ năm 1920 tại Úc bởi George Taylor & Staff, ngôi trường có 4 cơ sở tại Melbourne, Perth, Sydney và đặc biệt thành phố Auckland, New Zealand. Thuộc trong tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới, Study Group, Taylors High School nổi danh bởi liên tục tạo ra các thế hệ học sinh xuất sắc.

Để dễ hình dung hơn, trường Trung học Taylors có những nét tương đồng với trường Phổ thông Năng khiếu tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đều được xem là trường chuyên, lớp chọn, những học sinh nơi đây đều rất ưu tú và được giảng dạy bởi những giảng viên từ chính Đại học Sydney. Chính vì thế, học viên nơi đây được tiếp thu kiến thức chuyên sâu và vững chắc hơn, tạo một bước đà vững chắc trước thềm đại học. 

a. Môi trường học tập:

Sĩ số lớp ở Taylors College rất nhỏ khoảng 20 – 25 học sinh/lớp, tạo điều kiện cho giáo viên tương tác tốt nhất với học sinh. Giáo viên không đợi đến khi cuối kỳ nhìn thấy kết quả học tập của bạn không tốt mới ngồi xuống tìm cách giải quyết, họ nói chuyện với bạn mỗi tuần, tìm hiểu ngay vấn đề là gì và sửa chữa ngay lập tức.

Đây là điều rất hiếm gặp ở những nền giáo dục phương Tây bởi ở đó họ thường đề cao tinh thần tự giác và tính tự lập của học sinh. Chỉ có những trường quốc tế tư thục như Taylors College Sydney – nơi đặt sinh viên quốc tế làm trung tâm mới có những dịch vụ chăm sóc tốt không chỉ về mặt học tập mà còn về bất kỳ vấn đề cá nhân nào.

b. Phương pháp giảng dạy:

Tất cả các giảng viên ở Taylors College phải có tối thiểu 10 năm làm việc tại các trường quốc tế, bởi vậy họ rất hiểu sinh viên quốc tế, biết cách truyền tải kiến thức sao cho dễ hiểu và tập trung nhất đối với sinh viên ngoại quốc.

Ngoài ra, giảng viên ở trường Trung học Taylors College Sydney phải có bằng cấp để giảng dạy cho học sinh quốc tế, bằng cấp này được cấp phép không chỉ dựa trên chuyên môn của thầy cô, mà còn dựa trên các tiêu chí khắt khe về việc nắm bắt tâm lý, hiểu biết về văn hoá của sinh viên nước ngoài.

Vậy nên khi gửi con vào trường Trung học Taylors College Sydney, phụ huynh không lo con mình sẽ bị shock về văn hoá hoặc không theo kịp chương trình học do trình độ tiếng Anh chưa cao.

c. Cơ sở vật chất hiện đại của nhà trường:

Taylors High School sở hữu hệ thống homestay an toàn cho học sinh dưới 18 tuổi. Học sinh dưới 18 tuổi bắt buộc phải ở homestay, và homestay sẽ do trường chịu trách nghiệm. Tất cả các gia đình được quyền nhận host học sinh đều được kiểm tra về nhân thân cực kỳ chặt chẽ. Cơ sở vật chất của nhà host phải đảm bảo các tiêu chuẩn về an ninh, phòng cháy chữa cháy, phải có sân vườn, đảm bảo không gian ăn ở, học tập và riêng tư cho các con.

Nhà trường có những chuyến viếng thăm thường xuyên đến các nhà host của từng học sinh để chắc chắn rằng mọi chuyện vẫn diễn ra tốt đẹp, học sinh hài lòng về chủ nhà và ngược lại. Trước khi học sinh kết thúc thời gian ở homestay, các con được quyền đánh giá chất lượng của nhà host về mọi mặt, đảm bảo quyền lợi và tính khách quan cho học sinh.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về trường Taylors College TẠI ĐÂY

2. Vì sao nên du học Úc ngay từ bậc trung học phổ thông?

Nước Úc không chỉ được công nhận là một trong những đất nước đáng sống nhất mà còn là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Do đó, du học Úc luôn là lựa chọn được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn để dễ dàng chuyển tiếp lên bậc đại học thay vì tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức cho các khóa học bắt buộc để đạt đủ điều kiện nhập học.

Ngoài ra, càng sớm được tiếp xúc với môi trường sinh sống và học tập tiên tiến, các em càng dễ hòa nhập và ổn định cuộc sống tại nước ngoài theo nguyện vọng của bản thân và gia đình. Ở độ tuổi 16-18, các em có sự phát triển mạnh mẽ nhất về trí tuệ và thể chất, vì vậy việc cho các em tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến là điều hết sức cần thiết. Chương trình học cấp 3 tại Úc không chỉ chú trọng vào kết quả đào tạo mà còn tập trung phát triển kỹ năng các nhân giúp các em tiến xa hơn trong tương lai.

3. Những lí do khiến bạn nên chọn trường Trung học Taylors College Sydney?

Với uy tín chất lượng của mình, các con em khi sở hữu tấm bằng từ Taylors College sẽ có thể tự tin đến nhập học tại các trường Đại học danh tiếng tầm cỡ quốc tế tại Úc hay bất cứ đâu, đặc biệt với cơ hội chuyển tiếp lên Đại học Sydney – Nhóm trường G8 danh giá tại Úc. Ngoài ra, tại trung học Taylors College, các em sẽ được trải nghiệm tất cả những điểm thú vị sau:

  • Được học các môn học ở bậc đại học, giúp định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng hơn:

Chương trình học xây dựng dành cho học sinh đa quốc gia, giúp các em dễ dàng theo học cùng học sinh bản xứ. Đội ngũ ban cố vấn gồm giáo viên và nhân viên của trường, hỗ trợ các em trong môn học hằng ngày, khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt cũng như định hướng nghề nghiệp ngay từ sớm.

  • Chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế:

Tại Taylors High school, học sinh sẽ được phát triển tối đa và toàn diện nhất có thể các kỹ năng mềm khác ngoài mảng học thuật. Các chuyến tham quan tới các trường đại học được thường xuyên tổ chức cũng giúp học sinh cảm có cái nhìn cụ thể hơn về định hướng học tập của mình.

Ngoài ra, trường Trung học Taylors College Sydney còn kết hợp các ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến để giúp việc truyền đạt kiến thức thêm phần sinh động và hấp dẫn như bảng tương tác – Interactive Whiteboard – và hệ thống quản lý học tập Study Smart.

  • Chương trình học đa dạng và phong phú:

Không những chất lượng mà chương trình học của trường Trung học Taylors còn rất đa dạng và phong phú cho các bạn học sinh lựa chọn, bao gồm:

Chương trình tiếng Anh.
Chương trình Trung học Phổ thông (Lớp 10 – 12).
Chương trình dự bị đại học.

  • Chìa khóa vàng để chuyển tiếp lên các trường Đại học danh giá thuộc nhóm G8 tại Úc:

Nói đến giáo dục Úc chắc hẳn ai cũng biết đến nhóm 8 trường Đại học danh giá hàng đầu (G8 – Group of 8) trong đó có trường Đại học Sydney (University of Sydney) và Đại học Western Australia. Chất lượng của trường Trung học Taylors College chính là câu trả lời cho nguồn cung cấp các sinh viên tài giỏi cho những Đại học hàng đầu này thông qua chương trình Dự bị Đại học tại đây.

Chương trình Dự bị Đại học tại Taylors College còn hưởng rất nhiều ưu ái đặc biệt khiến con đường tiến lên bậc Đại học của các du học sinh trở nên an toàn và đa dạng hơn bao giờ hết. Tùy vào nhu cầu của các ngành khác nhau ở từng năm học mà các trường đại học liên kết với Taylors College tại Úc sẽ có những lời mời dành cho những học sinh với thành tích học tập ưu tú.

4. Yêu cầu đầu vào.

 

YÊU CẦU VỀ TIẾNG ANH

Chứng chỉ tiếng Anh Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12
IELTS Academic IELTS 4.5 (không có band nào dưới 4.5) IELTS 5.0 (không có band nào dưới 5.0)

Nhập học trực tiếp vào năm lớp 12 chỉ áp dụng cho những học sinh đã hoàn thành Chương trình lớp 11 Preliminary HSC.

TOEFL PB 450 TWE 3.5 483 TWE 3.5 
TOEFL IBT 45 (Điểm Writing không dưới 12) 56 (Điểm Writing không dưới 14)
PTE Academic 34 (Điểm Writing không dưới 35) 42 (Điểm Writing không dưới 42)
CAE 147 154

 

YÊU CẦU VỀ HỌC THUẬT

Lớp 10  Lớp 11 Lớp 12
Hoàn thành hết chương trình lớp 9 với điểm GPA tối thiểu đạt 7.0  Hoàn thành hết chương trình lớp 10 với điểm GPA tối thiểu đạt 7.0 Nhập học trực tiếp vào năm lớp 12 chỉ áp dụng cho những học sinh đã hoàn thành Chương trình lớp 11 Preliminary HSC.

Lưu ý: Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm hiện tại và có thể thay đổi. Quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng truy cập website chính thức của nhà trường để cập nhật thông tin chính xác nhất.

5. Chương trình học bổng 

5.1. Taylors College Sydney – University of Sydney Preparation Programs

 THÔNG TIN HỌC BỔNG

Chương trình Điều kiện đầu vào Kì nhập học Học phí Học bổng
Dự bị ĐH Sydney (USFP) – Standard Y11 GPA 7.5,

IELTS 5.5 (all bands)

Tháng 7/2021 38,000AUD 20% học phí (7,600AUD)
Dự bị ĐH Sydney (USFP) – Extended Y11 GPA GPA 7.0,

IELTS 5.0 (all bands)

Tháng 8/2021 47,000AUD 20% học phí (9,400AUD)
Dự bị ĐH Sydney (USFP) – Intensive Y11 GPA 8.0,

IELTS 6.0 (no band under 5.5)

Tháng 10/2021 37,000AUD 20% học phí (7,400AUD)
High Achievers Preparation Program (HAPP) Y12 GPA 8.0 – 9.0 (depend on majors and high school) Tháng 9/2021 25,000AUD 20% học phí (5,000AUD)

 

5.2. Điều kiện học bổng của Taylors College Sydney:

Tất cả học sinh mang quốc tịch Việt Nam, đạt điều kiện đầu vào của khóa học và nộp bài luận SOP theo mẫu đính kèm. 

*Template bài luận cá nhân (State Of Purpose/ Personal Statement): TẠI ĐÂY

Ngoài ra, sau khi hoàn tất khóa học tại Taylors College Sydney và đạt đủ điều kiện chuyển tiếp lên năm nhất ĐH Sydney, học sinh sẽ tiếp tục được nhận Sydney International Student Award (SISA) có trị giá 20% học phí đựợc Đại học Sydney cấp. 

 

Xem thêm: Học bổng SISA “ngàn năm có một” từ Đại học Sydney

 

Nguồn: Scholarships at University of Sydney

 

Hy vọng qua bài viết trên, EFA Việt Nam đã giúp bạn thêm phần vững vàng hơn trong việc chuẩn bị hành trang du học của mình. Đừng quên liên hệ ngay tới EFA Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn chọn ngành, chọn trường, thủ tục xin visa du học một cách tốt nhất nhé…EFA Việt Nam xin chúc bạn thành công!

 

🔔 𝐃𝐮 𝐡𝐨̣𝐜 𝐔́𝐜: 𝐂𝐚́𝐧𝐡 𝐜𝐮̛̉𝐚 𝐫𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐦𝐨̛̉ đ𝐞̂́𝐧 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐊𝐡𝐨̂́𝐢 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐆𝟖 𝐝𝐚𝐧𝐡 𝐠𝐢𝐚́ 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐜𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐏𝐓𝐓𝐇 𝐜𝐮̉𝐚 𝐓𝐚𝐲𝐥𝐨𝐫𝐬…

Người đăng: Tư Vấn Du Học EFA Vietnam vào Chủ nhật, 5 tháng 7, 2020