Bạn muốn cải thiện kỹ năng Speaking của mình mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu?Bật mí bí kíp chính là 9 ứng dụng miễn phí luyện Speaking hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cùng EFA Việt Nam khám phá những ứng dụng để hoàn toàn có thể trả lời cho bạn những câu hỏi này nhé!

tiếng Anh

SPEAKING APPS

1. ELSA – English Language Speech Assistant

ELSA – “Trợ giảng tiếng Anh” – là một ứng dụng có khả năng giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy và biết cách dùng từ giống như một người bản xứ. Nhờ có công nghệ nhận diện giọng nói, ELSA sẽ giúp bạn chỉnh sửa các lỗi phát âm, hướng dẫn bạn cách nói sao cho tự nhiên nhất, bạn cũng sẽ được thực hành thường xuyên các bài tập về dùng từ/cụm từ trong tiếng Anh giao tiếp.

2. Learn English – Conversation Practice

English Conversation Practice (học bằng ứng dụng nói tiếng Anh) là ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất giúp bạn có thể nói tiếng Anh một cách tự tin và trôi chảy. Ứng dụng này được phát triển để hỗ trợ bạn trong việc học và vượt qua các kỳ thi như IELTS, TOEFL® và New TOEIC®, …

Ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn một phương pháp học tập hiệu quả để cải thiện tiếng Anh, đặc biệt kỹ năng Speaking của bản thân một cách nhanh chóng. 

Cấu trúc bài học: 

  • Nghe hội thoại: phát toàn bộ hội thoại từng chủ đề một với cả giọng nam và nữ. Phát lại để nghe bao nhiêu tùy thích.
  • Nói và ghi âm: nghe và lặp lại sau khi người nói tiếng Anh bản ngữ, sau đó bắt đầu ghi âm và phát lại bài phát biểu của bạn sau đó.
  • Thực hành và thực hành: có một số trò chơi nhỏ để giúp bạn ghi nhớ những gì bạn đã học. 

3. Speak English Fluently

Ứng dụng cung cấp danh sách các từ/cụm từ, các mẫu câu và các thành ngữ thông dụng nhất trong giao tiếp hàng ngày, chia làm các trình độ: sơ cấp – trung cấp – cao cấp. “Speak English Fluently” cũng hoạt động tốt ở cả hai chế độ online và offline nên bạn có thể an tâm học tập ngay cả khi không có kết nối mạng.

Điểm nổi bật nhất là tính năng ghi âm giọng nói của ứng dụng. Bạn chỉ cần ghi lại giọng nói của mình và “Speak English Fluently” sẽ so sánh giọng đọc của bạn với bản gốc, như vậy bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt và nhanh chóng sửa được “accent” của mình thành giọng Mỹ một cách dễ dàng.

4. Learn English, Speak English – SpeakingPal

“Learn English, Speak English – SpeakingPal” là một ứng dụng giúp người dùng học tiếng Anh thông qua việc tương tác. Bạn sẽ học thông qua việc “nói chuyện” với các nhân vật trong ứng dụng. Công nghệ nhận giọng nói của ứng dụng cho phép chỉ ra ngay lập tức các lỗi sai mà bạn mắc phải khi giao tiếp, và hướng dẫn để bạn nói tốt hơn.

“Learn English, Speak English” gồm một chỗi các video ngắn, chỉ 5 phút, nhưng vô cùng thiết thực. Bạn sẽ được luyện tập với 1000 đoạn hội thoại, 1800 mẫu câu và 1300 từ thông dụng thông qua các bài tập tương tác, hoặc chơi trò “đóng kịch” với các nhân vật. Quả thực là một ứng dụng không nên bỏ lỡ để tăng trình Speaking đúng không nào?

Speaking

5. Voxy – Learn English

“Voxy – Learn English” là ứng dụng học tiếng Anh được thiết kế tùy theo trình độ của người dùng. Bài học được cập nhật liên tục với nội dung là tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Người dùng sẽ được học từ video hội thoại, hay các bản ghi âm lại những tình huống trong cuộc sống hàng ngày, hay đọc tin tức mới nhất từ Associated Press. Phiên bản trả phí còn cho phép bạn học từ các bài hát theo kiểu karaoke, hoặc tìm một người nói tiếng Anh bản ngữ làm gia sư riêng hướng dẫn cho mình.

Ngoài ra, sau khi học xong, “Voxy – Learn English” cũng có các bài kiểm tra tập trung vào các từ/cụm từ mà bạn đã học. Học Speaking với ứng dụng thực thế cao sẽ giúp bạn nạp kiến thức một cách vô cùng tự nhiên và hiệu quả. 

Xem thêm: Top 10 các trang web luyện Nghe – Nói tiếng Anh online miễn phí hiệu quả

6. VoiceTube – Learn English phrases and word easily

Với hơn 4 triệu người dùng trên khắp thế giới, VoiceTube là một nền tảng học tiếng Anh phổ biến nổi tiếng với các video cập nhật nhất và đa dạng từ YouTube, có phụ đề tiếng Anh chuẩn từ BBC, CNN, TED Talk và nhiều nguồn uy tín khác và cung cấp các tính năng khác nhau bao gồm từ điển hay ghi âm giọng nói để kiểm tra lại. 

Đối với những ai đang chuẩn bị thi TOEIC, TOEFL hoặc IELTS thì VoiceTube là sự lựa chọn vô cùng sáng suốt, bạn hãy thử và cảm nhận nhé.

7. IELTS Speaking

IELTS Speaking là ứng dụng đã đạt hơn 500k người dùng và nếu bạn muốn biết bạn trả lời các câu hỏi IELTS Speaking tốt như thế nào thì hãy cố gắng học hỏi những bí kíp từ ứng dụng này nhé. 

✔ Các chủ đề phổ biến trong IELTS Sepaking
✔ Câu hỏi và trả lời phần 1, 2, 3 IELTS Speaking
✔ Các mẫu bài thi Nói IELTS theo từng band điểmđiểm số
✔ Mẹo để cải thiện IELTS Speaking
✔ Từ vựng IELTS Speaking 
✔ Các công cụ hỗ trợ bạn luyện IELTS Speaking
✔ Câu hỏi thường gặp về IELTS Speaking

Trong ứng dụng này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại câu hỏi nói, chủ đề, từ vựng, mẹo và bài kiểm tra mẫu sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói của mình cho kỳ thi. Bạn cũng có thể ghi âm hay quay video lại để kiểm tra hiệu suất của mình. 

8. RealLife: Speak & Listen to RealLife English

Ứng dụng RealLife sẽ hướng dẫn bạn cách học và nói tiếng Anh trong thế giới thực một cách trơn tru nhất. Ứng dụng có Global Speak – cổng thông tin giúp bạn có thể luyện nói chỉ với một nút bấm khi bạn có cơ hội kết bạn với những người học khác từ khắp các nền văn hóa khác. 

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các bài học dưới dạng Podcast được ghi lại bởi các Huấn luyện viên có chứng chỉ chuyên nghiệp: Ethan (🇺🇸USA), Andrea (🇬🇧UK) và Ollie (🇦🇺Australia) (hơn 3 triệu lượt tải xuống), nội dung bao gồm:

  • Thành ngữ & Biểu thức  (Idioms & Expressions)
  • Cụm động từ (Phrasal Verbs)
  • Tiếng lóng (Slang)
  • Cách phát âm và giọng nói được kết nối (Pronunciation & Connected Speech)
  • Bối cảnh văn hóa từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc (Cultural Context from USA, UK, and Australia)

Speaking

9. Habitalk — speak English a little, but every day

Đây không chỉ là một “ứng dụng học tiếng Anh” hay “trò chuyện trao đổi ngôn ngữ”. Với Habitalk, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp của một giáo viên tiếng Anh thực sự mỗi khi bạn trả lời một câu hỏi mới trong ứng dụng. Phương pháp luyện tiếng Anh giao tiếp này cực kỳ tiết kiệm thời gian và chi phí. Cách học từ phản hồi và đề xuất của giáo viên cá nhân là cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng nói của bạn và nghe như người bản xứ.

Ứng dụng này sẽ đào tạo bạn cách suy nghĩ bằng tiếng Anh và diễn đạt ý tưởng của bạn để người bản ngữ có thể hiểu bạn. Tính thực tế cao và hiệu quả thực sự là điểm cộng mà bạn nên sử dụng ứng dụng này ngay để cải thiện và nâng cao kỹ năng Speaking của bản thân. 

Speaking

Trên đây là những ứng dụng giúp bạn luyện cách phát âm và giọng nói và tăng trình Speaking hiệu quả nhất trong tiếng Anh. Hãy theo dõi EFA Việt Nam thường xuyên để cùng cập nhật kho từ vựng mới nhất theo chủ đề nhé.