University of Adelaide College là nhà cung cấp giáo dục đầu tiên ở Úc cung cấp khóa học chuyển tiếp sau đại học cho Group of Eight University (G8).  Sau khi hoàn thành thành công Pre-master’s Program (Chương trình Dự bị Thạc sĩ), bạn được đảm bảo vào học văn bằng sau đại học tại University of Adelaide. Đây có thể là con đường giúp bạn bước gần hơn tới cánh cửa University of Adelaide. Vậy hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về Pre-master’s Program tại University of Adelaide nhé!

adelaide

1. Giới thiệu chung

Trường đại học công lập Adelaide được thành lập năm 1874 – thuộc top 3 trường đại học lâu đời nhất tại Úc. Adelaide là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục, với 110 giải Rhodes và 5 giải Nobel từng được trao cho cựu sinh viên xuất sắc của trường. 

Đại học Adelaide nằm ở thành phố Adelaide – thủ phủ của khu vực miền Nam nước Úc. Đây là thành phố có hệ thống giao thông công cộng vô cùng phong phú với tàu hoả, tàu điện và xe bus công cộng. Bên cạnh đó, việc di chuyển bằng xe ô tô và xe đạp xung quanh khuôn viên trường cũng vô cùng thuận tiện. Trường còn có 1 tuyến xe bus nhanh kết nối campus North Terrace với các campus khác như Roseworthy và Waite.

Adelaide đào tạo trên 400 chương trình đại học và sau đại học với nhiều lĩnh vực học thuật đa dạng như Khoa học và Nông nghiệp; Giáo dục, Nhân văn, Âm nhạc và Khoa học – Xã hội; Sức khoẻ và khoa học y tế; Kinh doanh, luật; và Máy tính, công nghệ thông tin.

Sinh viên của Trường Đại học Adelaide được học trong các lớp nhỏ dưới sự hướng dẫn của các giảng viên có chuyên môn cao. Ngoài ra, sinh viên được sử dụng cơ sở vật chất và nguồn học liệu tiêu chuẩn quốc tế và có cơ hội tham gia nghiên cứu, trao đổi sang nước ngoài và các hoạt động ngoại khoá đa dạng.

2. Các xếp hạng giáo dục nổi bật.

 • Đại học Adelaide luôn được xếp hạng trong top 1% các trường Đại học hàng đầu Thế giới.
 • Đứng thứ 106 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2020.
 • Adelaide là trường đại học duy nhất ở Nam Úc được xếp hạng trong top 250.
 • Xếp hạng 135 trong bảng xếp hạng đại học thế giới theo bảng xếp hạng của The Times Higher Education (2019)
 • Xếp hạng 139 trong bảng xếp hạng học tập của các trường đại học Thế giới (ARWU). Đây là một bước nhảy vọt của 30 vị trí so với 169 trong năm 2015.
 • Đứng trong top 100 trên thế giới theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019.
 • Xếp thứ 6 ở ​​Úc và New Zealand và thứ 139 trên thế giới về hiệu suất nghiên cứu tổng thể, trong số gần 1000 tổ chức trên toàn cầu theo Bảng xếp hạng Leiden (Bảng xếp hạng Leiden mới nhất được thành lập dựa trên phân tích các ấn phẩm nghiên cứu có ảnh hưởng được xếp hạng trong số 1% hàng đầu và 10% hàng đầu trong lĩnh vực của họ).

3. Pre-master’s Program tại University of Adelaide

Lợi ích của chương trình: 

 • Yêu cầu nhập học và tiếng Anh linh hoạt có nghĩa là bạn có thể truy cập vào một nhóm trường đại học độc quyền
 • Mô hình học kỳ ba năm học của chúng tôi có nghĩa là bạn bắt đầu các môn học của mình chỉ sau một học kỳ, và sau đó  tiến thẳng vào học kỳ thứ hai.  
 • Bạn nhận được hỗ trợ thêm trong việc phát triển các kỹ năng học tập tiếng Anh và học thuật của mình 
 • Với tất cả sự chuẩn bị, bạn vẫn chỉ cần thêm bốn tháng nữa để lấy bằng

Chương trình Pre-Master liên quan gì?  

Chương trình của Pre-Master được dạy trong hai học kỳ ba học kỳ. Trong học kỳ học kỳ đầu tiên của Bridging, bạn sẽ phát triển kỹ năng học tập và nghiên cứu của mình, và ngôn ngữ học thuật tiếng Anh bằng văn bản, đọc, nghe và nói. 

Vào học kỳ thứ hai, bạn sẽ bắt đầu học các môn học đại học là một phần của môn học mà bạn đã chọn ở chương trình Master. Sau khi hoàn thành thành công Chương trình Pre-Master, bạn sẽ nhận được sự công nhận cho các môn học này và chuyển thẳng vào học kỳ hai của bậc học của bạn.

Pre-Master’s Pathway

Sau khi hoàn thành thành công Chương trình Pre-Master của bạn tại University of Adelaide, bạn được đảm bảo tiến tới kỳ semesters/trimesters thứ 2 của một bằng thạc sĩ được chỉ định tại University of Adelaide.

Chương trình đào tạo của Pre-master’s Program

Extented Pre-master’s Program (PMPE) Pre-master’s Program

(PMP)

Thời lượng 2 semesters/trimesters 1 semesters/trimesters
Cấu trúc 1 Bridging semesters/trimesters + 1 Pre-Master’s semesters/trimesters 1 Pre-Master’s semesters/trimesters
Yêu cầu Tiếng Anh IELTS 5.5 overall (tất cả các band trên 5.0) hoặc tương đương IELTS 6.0 overall (tất cả các band trên 5.5) hoặc tương đương, tuỳ chuyên môn
Số giờ học
 • Bridging semesters/trimesters: 20 giờ/tuần.
 • Pre-Master’s semesters/trimesters: phụ thuộc vào lựa chọn bằng Master.
Pre-Master’s semesters/trimesters: phụ thuộc vào lựa chọn bằng Master.
Môn học bắt buộc  Bridging semesters/trimesters:

 • Kỹ năng học tập và nghiên cứu
 • Nghiên cứu liên văn hoá 
 • Kỹ năng định lượng cho nghiên cứu sau đại học 
 • Tư duy phê phán cho nghiên cứu sau đại học 
 • Tiếng Anh học thuật A
Pre-Master’s semesters/trimesters 3 hoặc 4 University Courses*: 

 • Tiếng Anh học thuật B
Pre-Master’s semesters/trimesters 3 hoặc 4 University Courses*: 

 • Tiếng Anh học thuật B

*University Courses sẽ khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn bằng thạc sĩ. Học sinh đăng ký kỳ học 3 dựa vào lựa chọn bằng thạc sĩ sẽ học 3 khoá University Courses. Sinh viên phải tự hoàn thành việc tự học được lên kế hoạch từ 20-25 giờ/tuần theo kế hoạch học tập đã đàm phán. Các sinh viên tham gia chương trình Pre-Master không bắt buộc phải cung cấp bằng chứng về IELTS để đáp ứng các yêu cầu tiếng Anh của trường.

 

Xem thêm: Giới thiệu về The University of Adelaide College, Melbourne Campus

Xem thêm: Du học Úc: Cơ hội săn học bổng hấp dẫn từ The University of Adelaide College 2020

 

Hy vọng những thông tin về Pre-master’s Program sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ với EFA Việt Nam để biết thêm chi tiết. Mong bạn sớm đưa ra đươc những lựa chọn phù hợp cho con đường học tập của bản thân. EFA Việt Nam chúc bạn may mắn và thành công!

Thông tin tư vấn du học chuyên sâu được cập nhật hàng tuần tại đây: 

 

Liên hệ với EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất: