Bạn đã bao giờ tò mò về hành trình của sản phẩm từ các trang thương mại điện tử như Shopee, Amazon, Lazada,… đến tay khách hàng như thế nào chưa? Đó chính là một trong những hoạt động của Logistics đó. Hiện nay, nhân sự nhóm ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng thiếu hụt cả về số lượng lẫn chất lượng. Vì vậy, việc bồi dưỡng kiến thức về chuyên ngành này là vô cùng cần thiết để mở rộng nhiều cơ hội hơn cho sự nghiệp. Không chỉ mạnh về đào tạo các nhóm ngành Kinh doanh, Truyền thông, Du lịch khách sạn,… Kaplan còn là ngôi trường mà nhiều sinh viên lựa chọn để theo học ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về triển vọng nghề nghiệp  cho sinh viên tại Kaplan Singapore qua bài viết này nhé!

kaplan

Nội dung bài viết

1. Hiểu rõ về khái niệm Supply Chain và Logistics.

Nếu không phải là người có chuyên môn về Supply Chain và Logistics thì rất dễ bị lầm tưởng 2 khái niệm này là một. Thế nhưng, đây là 2 khái niệm hoàn toàn tách biệt.

  • Quản lý chuỗi cung ứng là việc Quản lý toàn bộ hệ thống bao gồm phát triển sản phẩm, sản xuất, mua bán, tồn kho, phân phối và các hoạt động hậu cần.
  • Logistics là một thuật ngữ thể hiện quá trình lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm cung ứng tới điểm tiêu thụ.Quản lý Logistics liên quan đến công việc quản lý về mặt kho bãi, vận chuyển, giao nhận và phân phối hàng hóa. 

2. Triển vọng nghề nghiệp nhóm ngành Chuỗi cung ứng và Logistics trên thế giới nói chung và Singapore nói riêng.

Nghe qua có vẻ đơn giản, nhưng Chuỗi cung ứng và Logistics lại là giai đoạn quan trọng trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay. Phần lớn các tập toàn, doanh nghiệp muốn xuất khẩu, nhập khẩu, vận chuyển, thu mua hàng hóa quốc tế đều phải nắm rõ những không đoạn này để không bị thiệt hại. Chính vì thế, nhu cầu của nhân sự ngành này cũng không ngừng tăng cao.

Theo đánh giá của Viện Nghiên cứu phát triển Logistics, nhân sự ở ngành này hiện nay thiếu hụt cả về số lượng lẫn chất lượng tại Việt Nam. Hơn 50% doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay thiếu đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn về quản lý chuỗi cung ứng và logistic, 30% doanh nghiệp phải đào tạo lại nhân viên và 6,7% doanh nghiệp hài lòng với trình độ của nhân viên. Dự báo trong giai đoạn 2016 – 2020, chỉ tính riêng ngành logistics ở Việt Nam hiện nay cần thêm khoảng gần 20,000 lao động chất lượng cao, có trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành chuyên nghiệp và khả năng tiếng Anh tốt.

Vì thế, nếu được đào tạo bài bản cộng với khả năng tiếng Anh tốt để thực hiện những thủ tục quốc tế, bạn sẽ không những không cần lo lắng về cơ hội việc làm mà các doanh nghiệp sẽ tự tìm đến bạn. Mức lương ngành này khi làm việc tại Việt Nam là 1000 USD/tháng trở lên cho mức điều hành, và tối thiểu 3000 USD/tháng cho mức quản lý.

Với cảng biển rộng lớn, là trung tâm chuyển tải hàng hóa của Đông Nam Á, Singapore chính là điểm đến lý tưởng khi bạn muốn trạng bị cho mình những kiến thức vững chắc và kinh nghiệm quý giá trước khi gia nhập vào thị trường tuyển dụng đầy cạnh tranh của ngành này. Cảng Singapore (Port of Singapore Authority – PSA) là một trong những cảng biển quan trọng toàn cầu, trung chuyển 1/5 lượng hàng chuyển bằng container của thế giới, ½ lượng dầu thô cả thế giới và cũng là cảng biển bận rộn, nhộn nhịp nhất thế giới. Khi du học tại Singapore, sinh viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức, trải nghiệm thực tế nhất về các quy trình, công đoạn của logistics & quản lý chuỗi cung ứng và rút ra được những bài học cho bản thân. Ngoài ra, sự phát triển của ngành này tại Singapore cũng kéo theo sự gia tăng về số lượng các công ty chuyên về logistics, vì thế, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập và tạo mối liên hệ với các công ty, doanh nghiệp tại đây, mở rộng cơ hội nghề nghiệp về sau.

3. Vì sao nên chọn học ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng tại Kaplan Singapore?

Nổi tiếng với đầu vào linh hoạt, chương trình đào tạo bằng kép và học phí thấp, Học viện Kaplan Singapore không còn quá xa lạ đối với sinh viên Việt Nam. Không chỉ mạnh về đào tạo các nhóm ngành Kinh doanh, Truyền thông, Du lịch khách sạn, Tâm lý học, Tài chính ngân hàng…, Kaplan còn là ngôi trường mà nhiều sinh viên lựa chọn để theo học ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng.

Khóa học tại Kaplan được đào tạo theo chương trình của Đại học Dublin, thuộc Đại học Quốc gia Ireland. Đây là một trong những ngôi trường được đánh giá cao trên thế giới về đào tạo nhóm ngành Kinh doanh khi được nhận cùng lúc AACSB, EQUIS và AMBA. Đại học Dublin còn thuộc top 1% trường tốt nhất thế giới.

Khi học tại Kaplan, sinh viên sẽ rút ngắn thời gian học lại chỉ còn 2 năm (khóa đại học), giúp bạn có thể nhanh chóng cầm trên tay tấm bằng đại học được công nhận quốc tế vào năm 20 tuổi, sớm gia nhập thị trường lao động đầy thử thách nhưng cũng đầy cơ hội. Học phí tại Kaplan phù hợp với tài chính của HSSV Việt Nam.

Xem thêm: Du học Anh: Tổng quan về trường nội trú Bosworth Independent College.

Du học New Zeand: Điểm đến du học đầy tiềm năng về các nhóm ngành liên quan tới phát triển bền vững tại Đại học Auckland.

Học viện SDH Singapore: Giới thiệu khóa học Online của SDH chuyên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về triển vọng nghề nghiệp ngành chuỗi cung ứng và logistics cho sinh viên tại Kaplan Singapore. Hy vọng qua bài viết trên, EFA Việt Nam có thể giúp bạn thêm phần vững vàng hơn trong việc chuẩn bị hành trang du học của mình. Đừng quên liên hệ ngay tới EFA Việt Nam để được tư vấn chọn ngành, chọn trường, hỗ trợ thủ tục xin visa du học cũng như các vấn đề liên quan tới học bổng,… EFA Việt Nam xin chúc bạn thành công!

🔔 𝐍𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐞̂̀𝐦 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 𝐠𝐢𝐮́𝐩 𝐡𝐨̣𝐜 𝐬𝐢𝐧𝐡, 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̂𝐧 𝐧𝐚̂𝐧𝐠 𝐜𝐚𝐨 𝐤𝐲̃ 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐭𝐞̂́ 𝐭𝐮̛̀ 𝐪𝐮𝐲 đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐦𝐨̛̉ 𝐯𝐞̂̀ 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 "…

Người đăng: Tư Vấn Du Học EFA Vietnam vào Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2020