Tọa lạc tại tiểu bang Missouri, Missouri University of Science & Technology (Missouri S&T) là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu về nghiên cứu và đổi mới tại tiểu bang Missouri. Với lịch sử lâu đời và nền tảng vững chắc trong lĩnh vực khám phá, sáng tạo và đổi mới, trường không chỉ trang bị kiến thức mà còn truyền cảm hứng cho sinh viên trong hành trình chinh phục tri thức và giải quyết những thách thức lớn của thế giới. Cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về ngôi trường chất lượng hàng đầu của Mỹ này nhé!

Missouri University
Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri (Missouri S&T) là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu về nghiên cứu và đổi mới tại tiểu bang Missouri

1. Giới thiệu chung về Missouri University of Science & Technology

Được thành lập từ năm 1870, Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri là một trong những trường đại học công nghệ hàng đầu tại Mỹ, nổi tiếng về sự đổi mới, nghiên cứu và sáng tạo. Được thành lập vào năm 1870, Missouri University of Science & Technology có tiền thân là một trong những tổ chức công nghệ đầu tiên ở phía tây Mississippi và có truyền thống đào tạo kỹ sư và các chuyên gia khoa học nhằm giải quyết những thách thức lớn của thế giới.

Missouri University
Missouri S&T có tiền thân là một trong những tổ chức công nghệ đầu tiên ở phía tây Mississippi

Missouri University of Science & Technology là trường công lập với khoảng 6,300 sinh viên theo học. Trường cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo, bao gồm 101 ngành bậc cử nhân, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển của sinh viên trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ kỹ thuật, khoa học, công nghệ cho đến quản trị kinh doanh. Missouri S&T tích hợp giáo dục, nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn nhằm đào tạo thế hệ sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng phục vụ cho tiểu bang và cộng đồng quốc tế.

Trường còn tự hào với mạng lưới nghiên cứu rộng lớn, kết nối với nhiều doanh nghiệp và tổ chức quốc tế, mang đến cơ hội thực tập và việc làm ngay khi còn trên ghế nhà trường. Missouri University of Science & Technology không chỉ tập trung vào phát triển tri thức mà còn hướng tới việc truyền cảm hứng, trang bị kỹ năng giải quyết vấn đề và sáng tạo, giúp sinh viên sẵn sàng đối mặt với các thách thức trong thời đại công nghiệp hiện đại.

Với môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất hiện đại, Missouri University of Science & Technology là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi đam mê về khoa học, công nghệ, và đổi mới.

1. Vị trí địa lý

Missouri University of Science and Technology không chỉ nằm ở vị trí chiến lược tại bang Missouri, một tiểu bang trung tâm của Hoa Kỳ, mà còn tận dụng tối đa các lợi thế kinh tế và địa lý của khu vực. Missouri tiếp giáp với 8 bang khác,bao gồm Iowa, Nebraska, Kansas, Oklahoma, Arkansas, Tennessee, Kentucky và Illinois. Đây là một trong những đặc điểm nổi bật về mặt địa lý, tạo điều kiện cho bang trở thành đầu mối giao thông quan trọng với mạng lưới đường bộ, đường sắt, và đường thủy phát triển.

Đặc biệt, sông Mississippi chạy dọc theo biên giới phía đông của bang, góp phần thúc đẩy các hoạt động thương mại và vận tải trong khu vực.

Missouri
Sông Mississippi góp phần thúc đẩy các hoạt động thương mại và vận tải trong khu vực

Missouri nổi bật với sự pha trộn giữa các khu vực đô thị hiện đại và những vùng nông thôn rộng lớn, giúp bang phát triển nhiều ngành công nghiệp trọng điểm. Hàng không vũ trụ, thiết bị điện, hóa chất, và sản xuất thực phẩm là những ngành công nghiệp then chốt, trong đó Missouri đóng vai trò quan trọng trong ngành hàng không vũ trụ và chế tạo máy bay, với sự hiện diện của nhiều doanh nghiệp lớn và các trung tâm nghiên cứu.

Missouri
Missouri nổi bật với sự pha trộn giữa các khu vực đô thị hiện đại và vùng nông thôn rộng lớn

Khí hậu lục địa ẩm ướt của Missouri cũng tạo ra sự đa dạng trong cảnh quan và hoạt động kinh tế. Với mùa hè nóng ẩm và mùa đông lạnh giá, bang này mang đến một môi trường sống phong phú, thuận lợi cho các ngành nông nghiệp và sản xuất nhẹ, từ sản xuất bia cho đến chế biến thực phẩm.

Vị trí trung tâm và môi trường kinh tế phát triển mạnh mẽ của Missouri không chỉ giúp bang trở thành trung tâm thương mại và sản xuất của nước Mỹ mà còn là nơi lý tưởng để sinh viên theo học các ngành liên quan đến công nghệ, kỹ thuật và quản lý công nghiệp.

XẾP HẠNG CÁC THÀNH TÍCH NỔI BẬT

• #185 các trường đại học quốc gia (U.S News and World Report, 2024).
  • #139 khoa học máy tính (U.S.News and World Report, 2024).
  • #69 Trường kỹ thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2024).
  • #244 Chương trình kinh doanh (U.S.News and World Report, 2024).
  • #5 Trường kỹ thuật tốt nhất bang Missouri (Money, 2022)
  • #3 Trường đại học công lập có cơ hội nghề nghiệp tốt nhất (Princeton review 2024).

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO THẾ MẠNH

• Computer Engineering BS
  • Computer Science BS
  • Electrical Engineering BS