IELTS là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đây chính là hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh dành cho bậc sau đại học và người di cư phổ biến nhất trên thế giới. Hướng tới mục tiêu học tập tốt nhất cho các bạn học viên, EFA Việt Nam cung cấp các khóa học luyện thi IELTS được xây dựng dành riêng cho từng bạn theo trình độ kiến thức khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn các khóa học IELTS theo lộ trình tinh gọn đã được thầy cô nghiên cứu và thực hiện, phục vụ yêu cầu luyện thi IELTS từ cơ bản đến nâng cao. 

Khóa học IELTS

 I. Giới thiệu chung về IELTS.

1. Định nghĩa và cấu trúc đề thi IELTS. 

a. Định nghĩa

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi hàng năm.

Bạn có thể dự thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General) tùy theo tổ chức mà bạn đang nộp đơn đến và kế hoạch sắp đến của bạn.

b. Cấu trúc đề thi IELTS:

Với cả 2 hình thức thi IELTS là học thuật (Academic) và tổng quát (General) thì cấu trúc 1 bài thi IELTS đều được chia làm 4 kỹ năng, cấu trúc IELTS từng kỹ năng có tổng thời gian làm bài thi IELTS là 3 giờ đồng hồ, cụ thể bao gồm:

 • IELTS Listening Test: kiểm tra khả năng nghe hiểu tiếng Anh.
 • IELTS Reading Test: kiểm tra khả năng đọc hiểu tiếng Anh.
 • IELTS Writing Test: kiểm tra khả năng phân tích, đánh giá và đưa ra quan điểm của người viết.
 • IELTS Speaking Test: kiểm tra khả năng giao tiếp của người dự thi trong môi trường nước ngoài.

2. Vì sao IELTS lại trở nên quan trọng trong cuộc sống ngày nay?

a. Đối với học sinh, sinh viên:

IELTS là Chứng chỉ tiếng Anh vô cùng quan trọng với học sinh, sinh viên: Theo công văn của Bộ GD&ĐT về kỳ thi THPT, học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên được miễn thi môn ngoại ngữ trong quá trình xét tốt nghiệp qua kì thi THPT quốc gia; Nếu có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên, bạn có cơ hội vào thẳng nhiều trường Đại học Top đầu tại Việt Nam như: Đại học Ngoại thương; Đại học Kinh tế Quốc dân; Đại học Thương mại; Đại học Quốc gia Hà Nội…

b. Người đi làm: 

Không chỉ với các bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường, Chứng chỉ IELTS còn rất quan trọng đối với người đi làm: IELTS là thước đo ngôn ngữ khi bạn muốn xin làm việc tại các công ty nước ngoài hay tổ chức phi chính phủ, là điều kiện giúp bạn thăng tiến với mức lương khủng. Bởi có nhiều công ty lớn, công ty quốc tế, có hợp tác với những đơn vị nước ngoài có yêu cầu tiếng Anh cao.

Những công việc từ marketing, kế toán, quản lý nhân sự, quản lý nhà hàng khách sạn hay nhân viên văn phòng…đều có thể dễ dàng hơn với IELTS. Đặc biệt là công việc phiên dịch, biên dịch tiếng Anh với IELTS tầm 7.0 trở lên nhé.

c. Mục đích du học, định cư: 

Với những ai có nguyện vọng đi du học, định cư ở các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, chắc chắn IELTS là Chứng chỉ không thể thiếu: IELTS được công nhận tại rất nhiều trường trên thế giới, là cơ hội giúp bạn săn học bổng du học tại nhiều trường đại học danh giá ở Anh, Úc, Mỹ, Newzealand, Canada… xin visa định cư. Cụ thể là bằng IELTS Academic – loại hình thi dành riêng phục vụ yêu cầu học tập tại các trường học thế giới.

II. Các khóa học đào tạo IELTS tại EFA Việt Nam. 

1. Vì sao nên lựa chọn EFA Việt Nam đồng hành trên con đường luyện thi IELTS?

 • Lộ trình rõ ràng, cam kết đầu ra cho học viên:

Đối với mỗi bạn học viên, EFA Việt Nam đều thực hiện đúng quy trình 3 Bước:

Bước 1: Test Trình Độ

Bước 2: Đánh giá năng lực từng kỹ năng 

Bước 3: Xây dựng lộ trình học cá nhân cho từng học viên.

Trong suốt quá trình tham gia lớp học, bạn sẽ luôn được hướng dẫn kỹ lưỡng cũng như các chỉ dẫn riêng để cải thiện từng kỹ năng của mình.

 • Sĩ số lớp học nhỏ:

Chỉ từ 6-8 học viên/1 lớp, đây là cơ hội giáo viên và học viên tương tác hiệu quả. Có gia sư 1-1 theo lộ trình riêng biệt của từng học viên.

 • Chất lượng giảng viên:

Các giáo viên tại  EFA Việt Nam đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, luôn thân thiện, tận tâm với học viên. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, từng tốt nghiệp thạc sĩ TESOL ở các quốc gia: Anh, Úc, Mỹ… và các trường Đại học hàng đầu Việt Nam như: Đại học Ngoại Thương, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia…

 • Chăm sóc học viên chu đáo: 

Theo dõi, chăm sóc hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học và khi kết thúc khóa học. Nếu hoàn thành hết khóa học mà học viên vẫn chưa đạt mục tiêu, EFA Việt Nam sẽ xếp lớp học phụ đạo để bổ trợ các phần kiến thức còn yếu. Có thể sắp xếp giờ học để đảm bảo sự thuận tiện phù hợp với thời gian biểu cá nhân. 

2. Lộ trình học IELTS đảm bảo đầu ra tại EFA Việt Nam.

Chương trình luyện thi IELTS tại EFA Việt Nam được chia thành 5 khóa học khác nhau, phù hợp với năng lực và trình độ của học viên. Cụ thể:

 

THÔNG TIN VỀ CÁC KHÓA HỌC IELTS 

Khóa học Giáo trình Mục tiêu Nội dung khóa học

Pre-IELTS

 • IELTS Introduction
 • Grammar for IELTS
4.0 Củng cố kiến thức về Từ vựng, Cú pháp, Ngữ pháp bên cạnh việc học 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết cơ bản để chuẩn bị tốt nhất khi bước vào học IELTS.

IELTS Beginner

 • Expert on Cambridge IELTS 1, 2
 • Listening & Speaking Skills
5.0 Trang bị các kiến thức cơ bản về IELTS như cấu trúc bài thi, phương pháp và các kỹ thuật làm bài cho từng kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bên cạnh các giờ học lý thuyết, học viên sẽ có những giờ thực hành bổ ích nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra cho từng học viên.

IELTS Pre-Intermediate

 • Testbuilder 1
 • Testbuilder 2
 • 15 Days Practice for Writing
 • Check for Vocabulary
6.0 Thiết kế dành riêng cho các bạn muốn chinh phục IELTS 6.0. Học viên sẽ được học các kỹ năng làm bài chuyên sâu, được mở rộng vốn từ vựng theo từng chủ đề và các cấu trúc câu giúp “ăn điểm” trong bài thi Nói và Viết.

IELTS Intermediate

6.5 Yêu cầu đầu vào của khóa học này là học viên đã đạt được IELTS 6.0, học viên sẽ được luyện các đề với độ khó tương đương với các đề thi thật tại British Council và IDP.

IELTS Upper-Intermediate/ Advanced

Expert on Cambridge IELTS 9, 10 7.0 – 7.5 Hai khóa học này là hai khóa nâng cao, chủ yếu các học viên muốn nâng cao hai kỹ năng Nói và Viết để cải thiện điểm số IELTS của mình.

EFA Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành trên hành trình chinh phục IELTS của bạn và dành tặng những ưu đãi cực HOT khi đăng ký học trong năm 2021. Liên hệ ngay với EFA Việt Nam để biết thêm chi tiết bạn nhé!

 

Xem thêm: Bảng vàng thành tích của học viên IELTS tiêu biểu tại trung tâm EFA Việt Nam

5 công cụ kiểm tra hữu ích chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn

 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về các khóa học IELTS chất lượng cao hàng đầu tại EFA Việt Nam. Bạn đang mong muốn đạt IELTS band điểm nào? Hay bạn còn băn khoăn chưa biết trình độ hiện tại của mình như thế nào để lựa chọn khóa học phù hợp nhất? Vậy thì hãy đăng ký THI THỬ MIỄN PHÍ với EFA Việt Nam, để có thể xác định trình độ, đồng thời nhận tư vấn lộ trình học phù hợp với bản thân của mình ngay hôm nay nhé!