Humber College còn có tên gọi khác là Humber Institute of Technology and Advanced Learning, là một trường công lập được thành lập vào năm 1967 và tọa lạc tại Toronto. Với vị thế là trường Cao đẳng hàng đầu của Canada, Humber College đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục nhờ chất lượng đào tạo, hệ thống chương trình học và chi phí hợp lý. Trong bài viết ngày hôm nay, EFA Việt Nam sẽ giới thiệu tới bạn thông tin tổng quan về trường, chương trình đào tạo nổi bật của trường Humber College. 

Humber College

I. Tổng quan về Humber College. 

1. Giới thiệu chung về Humber College.

Trường Humber College, đươc thành lập năm 1967, toạ lạc tại tỉnh Ontario – phía Tây thành phố Toronto, một thành phố lớn năng động nhất Canada. Đây là một trong những trường Cao đẳng Cộng đồng lớn nằm trong hệ thống các trường công lập của Canada và là một trong 12 trường Cao Đẳng tiên phong tại Bắc Mỹ. Sau 50 năm hình thành và phát triển, Humber College ngày càng khẳng định được vị thế và tên tuổi của mình trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng của Canada và thế giới.

2. Thành tựu giáo dục tiêu biểu của Humber College. 

 • Chính quyền thành phố Toronto chỉ định Humber College là “Một trong ba Học viện Kỹ thuật và Đào tạo cao cấp”. 
 • 83% sinh viên tốt nghiệp từ Humber College có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi kết thúc chương trình học tại trường.
 • 91% các nhà tuyển dụng phản hồi tích cực về khả năng làm việc thực tế của sinh viên Humber College.
 • 90% các chương trình học tập tại Humber College bao gồm thực tập với mục đích tập trung vào chuyên ngành học của sinh viên.
 • Là ngôi trường đầu tiên trên thế giới có thể liên lạc với các phi hành gia nhờ vào hệ thống tín hiệu được lắp đặt bởi chính sinh viên của trường (vào năm 2009).

3. Các cơ sở đào tạo tại Humber College. 

Trường Cao đẳng Humber có 3 khu học xá, nằm ở 3 vị trí khác nhau, trong đó có 2 học xá nằm trên địa bàn thành phố Toronto, thành phố nổi tiếng với hoạt động du lịch và thắng cảnh đẹp của Canada. 3 khu học xá này đều được trang bị đầy đủ tiện nghi, hứa hẹn đáp ứng mọi nhu cầu học tập và sinh hoạt cho sinh viên. Thông tin cụ thể như sau: 

a. North Campus:

Đây là học xá lớn nhất giữa 3 học xá, với vị trí giữa trung tâm thành phố. Nơi đây có sự cân bằng giữa nét đô thị hiện đại với thiên nhiên, cây cối; là môi trường lí tưởng cho tất cả sinh viên từ khắp mọi nơi.  Trường nằm trên hệ thống giao thông công cộng của Toronto, gần những điểm đến nổi tiếng của thành phố như bảo tàng, trung tâm triển lãm nghệ thuật, tháp CN… Ngoài ra, học xá North Campus cung cấp đầy đủ các dịch vụ như thư viện, bể bơi và phòng tắm hơi trong nhà cùng các phòng tập thể thao, phòng spa và vô vàn sự lựa chọn về tụ điểm ăn uống, pub, những nơi vui chơi giải trí khác…

b. Lakeshore Campus:

Nằm ở phía tây thành phố, bên cạnh hồ Ontario, học xá Lakeshore mở ra khung cảnh tuyệt đẹp của kiến trúc cổ điển, sự kết nối với thiên nhiên thơ mông cùng hàng loạt tiện ích hiện đại. Học xá này bao gồm 1 thư viện và cung cấp rất nhiều dịch vụ ăn uống. Ngoài ra, nơi đây còn có không gian làm việc mở với các phòng máy tính, phòng sản xuất truyền thông đa phương tiện tân tiến. Vị trị gần với nhiều thắng cảnh tại Toronto như Thác Niagara, thủy cung Riplay Canada, Vườn Bách thảo Toronto…

c. Orangeville Campus:

Học xá nằm cách 45 phút về phía bắc Toronto, là một môi trường của sự gắn bó thân thiện do có diện tích nhỏ hơn 2 học xá còn lại. Khu học xá này cũng được trang bị đầy bị cơ sở vật chất, tiện nghi để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của sinh viên như trung tâm luyện tập thể thao, bao gồm cả bể bơi, thư viện, quầy bán đồ ăn… Ngoài ra, khu học xá Orangeville Campus còn có đội ngũ nhân viên cố vấn của trường, luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề từ học tập, sức khỏe cho đến giấy tờ, công việc cho sinh viên. 

II. Thông tin về chương trình đào tạo của Humber College. 

Humber College có đến hơn 180 chương trình đào tạo chính quy, với rất nhiều phân loại bằng và lĩnh vực. Tại Ontario, đây là trường có số lượng đào tạo nhiều chương trình cử nhân nhất với con số lên tới hơn 28. Những lợi thế này cho phép sinh viên thoải mái lựa chọn một chuyên ngành phù hợp cho riêng mình.

1. Các chương trình đào tạo chính:

 • Chương trình Tiếng Anh học thuật: Đây là chương trình ra đời nhằm hỗ trợ nền tảng ngôn ngữ cho sinh viên trước khi chính thức học tập ở bậc cao hơn.
 • Chương trình Cao đẳng và Cao đẳng nâng cao: Là chương trình chủ yếu của trường, thời gian tham gia chương trình của sinh viên nằm trong khoảng 2-3 năm.
 • Chương trình Cử nhân: Thời gian học tập 4 năm đi cùng cơ hội thực tập có lương ở hơn 28 chuyên ngành.
 • Chương trình sau đại học: có thời gian đào tạo khoảng 1 đến 2 năm.

2. Yêu cầu tuyển sinh.

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Hệ đào tạo Yêu cầu
Chương trình Cao đẳng
 • Tốt nghiệp THPT với GPA tối thiểu 6.0;
 • Điểm IELTS 6.0 (Điểm thành phần 5.5 trở lên) hoặc Điểm TOEFL 550, 80 iBT (Điểm thành phần 20 trở lên).
Chương trình Cử nhân
 • Tốt nghiệp THPT với GPA tối thiểu 7.0;
 • Điểm IELTS 6.5 (Điểm thành phần 6.0 trở lên) hoặc Điểm TOEFL 560.84 iBT (Điểm thành phần 20 trở lên).
Chương trình sau Đại học
 • Hoàn thành chương trình đại học;
 • Điểm IELTS 6.5 (Điểm thành phần 6.0 trở lên) hoặc Điểm TOEFL 580.88 iBT (Điểm thành phần 22 trở lên).


3. Chính sách về học bổng. 

 • Học bổng đầu vào trị giá từ 1000$ đến 5000$ CAD, với điều kiện GPA từ 75% trở lên, IELTS tối thiểu 6.5 (có giới hạn số lượng);
 • Học bổng chương tình cử nhân trị giá từ 1500$ đến 4000$ CAD, điều kiện kết quả học tập tại trường đạt GPA 80% trở lên.

Xem thêm: Đại học Toronto | Đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada

University of Waterloo | Ngôi trường sáng tạo bậc nhất Canada

Nguồn: https://humber.ca/

Humber College với sứ mệnh chuẩn bị kỹ càng cho tương lai của mọi sinh viên, sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những sinh viên có ý định du học tại Canada. Trường luôn không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy thông qua việc đổi mới tiêu chí giáo dục, hứa hẹn đem đến trải nghiệm tốt nhất cũng như cho kết quả về đầu ra tối ưu nhất. Đừng quên liên hệ ngay tới EFA Việt Nam để được tư vấn chọn ngành, chọn trường, hỗ trợ thủ tục xin Visa cũng như các vấn đề liên quan tới học bổng nhé… Xin chúc các bạn đạt được nhiều thành công trên công trên con đường học tập của bản thân!