Anh quốc vốn nổi tiếng với một nền giáo dục hiện đại bậc nhất trên thế giới. Khi học tập tại đây, sinh có cơ hội được phát triển các kỹ năng, kiến thức, tư duy phản biện.Đây thực sự là một cơ hội giúp bạn có kỹ năng cho những bước đà công việc trong tương lai. Bên cạnh đó bằng cấp của Anh được công nhận và được tôn trọng trên toàn cầu. Với hơn 50.000 khóa học sẽ có rất nhiều lựa chọn cho sinh viên khi theo đuổi tại Vương quốc Anh. Vậy để biết rõ hơn thông tin về các khóa học cũng như chương trình học dự bị ở Anh thì bạn sẽ không thể bỏ lỡ bài tổng hợp sau đâu nhé!

du hoc anh

1. Thông tin về các khóa học theo từng trình độ học tập

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Trình độ Bằng cấp Mô tả chi tiết
Level 1 GCSE (Grade D-G or Score 1-3) The General Certificate of Secondary Education là một bộ bài kiểm tra học sinh viết gần cuối cấp hai (Lớp 11).
Level 2 GCSE (Grade A-C or Score 4-9) The General Certificate of Secondary Education  là một bộ bài kiểm tra học sinh viết gần cuối cấp hai (Lớp 11).
Level 2-7 Businesses and Technology Education Council  BTECs là những bằng cấp chuyên môn liên quan đến công việc trên 16 lĩnh vực
Level 3 A-Level General Certificate of Education Advanced Level certificate là một bộ bài kiểm tra được thực hiện bởi các sinh viên muốn học tại một trường đại học.
Level 3 International Baccalaureate  IB là một giải pháp thay thế cho trình độ A mà sinh viên dự bị đại học có thể học.
Level 3-7 National Vocational Qualification  NVQ là một bằng cấp dựa trên kết quả công việc được công nhận những  kỹ năng và kiến thức một người cần để làm một công việc.
Level 4 Certificate of Higher Education  Các khóa học tập trung vào một công việc cụ thể hoặc nghề nghiệp, hoặc học tập nghiên cứu. Kết thúc khóa học, sinh viên có thể chọn tiếp tục học tập hướng tới một nền tảng bằng cấp.
Level 5 Higher National Diploma  HND thường có các yếu tố nghề nghiệp hoặc chuyên nghiệp. Nó tương đương với hai năm đầu tiên của một khóa học đại học.
Level 5 Diploma of Higher Education  Các khóa học có thể là học thuật, nhưng chủ yếu được liên kết với một công việc hoặc nghề nghiệp cụ thể như điều dưỡng và công tác xã hội. 
Level 5 Foundation degree  Một bằng cấp của chương trình học dự bị tương đương với hai năm đầu tiên của một tấm bằng danh dự.

2. Các chương trình học dự bị ở UK
Sinh viên muốn học tập tại Vương quốc Anh đầu tiên có thể tham gia một khóa học dự bị. Đây được biết đến như một nền tảng nghiên cứu hoặc chương trình chuyển tiếp. Để đạt được kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh họ cần để nhập học trong các khóa học giáo dục đại học. Khóa học nền tảng được cung cấp bởi các trường đại học và cao đẳng Anh. Với các trung tâm nghiên cứu tư nhân với phần đại học bảo lãnh. Điều này giúp học sinh dễ dàng chuyển tiếp vào khóa học bằng cấp của họ.

a. English Language Program

Học sinh cải thiện kỹ năng tiếng Anh  bằng cách tham gia một khóa học tiếng Anh tiền chuyên nghiệp. Các khóa học có thể từ một vài tuần hoặc một năm tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh của học sinh khả năng. Những khóa học này cũng giúp sinh viên tiếp xúc với văn hóa Anh. Hơn nữa giúp đỡ họ vượt qua cú sốc văn hóa và ổn định cuộc sống ở Anh dễ dàng hơn.

b. Academic Pathway Program

Chương trình chuyển tiếp học tập giúp sinh viên đạt được các kỹ năng học tập. Đào tạo tiếng Anh cũng được kết hợp vào các chương trình này. Chương trình đại học thường là chia thành các nhánh như nghiên cứu kinh doanh, khoa học và nghệ thuật / nghiên cứu xã hội. Hơn nữa chương trình cũng cung cấp cả hai môn học bắt buộc và tự chọn. Nhiều tổ chức cũng cung cấp các chương trình luyện thi Pre-Masters. Điều này giúp sinh viên tương lai đáp ứng yêu cầu để vào trực tiếp một mức độ Master.

c. International Foundation Year

Ở nhiều nơi trên thế giới, sinh viên hoàn thành giáo dục trung học của họ sau lớp 12. Sinh viên Anh không bắt đầu học đại học cho đến sau năm 13. Giáo dục Anh với một trường đại học một năm chương trình được gọi là Năm quốc tế. Nó tương đương với tiêu chuẩn trình độ học tập vào năm 13 (tức là A-level). Nó bao gồm cả học thuật môn học, kỹ năng học tập và đào tạo tiếng Anh. Học sinh xây dựng các kỹ năng và kiến thức cần thiết để chuyển thành công vào năm đầu tiên của họ trong việc chọn bằng đại học.

d. International Year One

Đây là năm học chuyên sâu với 2-3 chương trình trong học kỳ. Nó được dành cho sinh viên quốc tế thể hiện học thuật tiềm năng nhưng không đáp ứng yêu cầu trực tiếp tham gia vào một chương trình cấp bằng. Sinh viên theo học chương trình này thường đã có trình độ A (hoặc tương đương). Sau hoàn thành chương trình này, sinh viên đã sẵn sàng tiến vào năm thứ hai. Ở đây họ kiếm được bằng cấp cùng lúc với các đồng nghiệp địa phương của họ.

 

Hy vọng với những thông tin chúng tôi tổng hợp ở trên sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin tham khảo về các chứng chỉ, chương trình học dự bị ở xứ sở sương mù. Du học là một vấn đề quan trọng và lớn lao vì vậy bạn hãy suy nghĩ, xem xét thật kỹ trước khi đưa ra những quyết định của mình nhé. EFA Việt Nam xin chúc bạn thành công!

 

Đăng ký lịch tư vấn MIỄN PHÍ tại đây: