The University of Sydney Foundation Program (USFP) là khóa học dự bị cho chương trình Đại học tại Đại học Sydney. Nhằm trang bị cho học sinh đầy đủ kiến thức để theo học chương trình Đại học, khóa học này được cung cấp bởi Taylors College thuộc Study Group, hợp tác với Đại học Sydney. Năm 2020, University of Sydney mang tới cơ hội du học cho các bạn trẻ quốc tế với những học bổng giá trị, lên đến 10.000 AUD của chương trình Foundation. Cùng EFA Việt Nam tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình học bổng hấp dẫn này của trường qua bài viết sau nhé!

I. University of Sydney – Thông tin tổng quan

1. Giới thiệu chung

Thành lập năm 1850, Đại học Sydney tọa lạc tại New South Wales, Sydney, Úc. Ngôi trường danh giá này là thành viên của nhóm G8 – Khối liên minh các trường Đại học nghiên cức chuyên sâu hàng đầu tại Úc. Hàng triệu sinh viên quốc tế đã chọn nơi đây để theo học các chương trình cử nhân và cao học. Mỗi năm, Đại học Sydney đón tiếp 46,000 sinh viên, trong đó có 10,000 sinh viên quốc tế.

University of Sydney còn là cái nôi của nhiều danh nhân thế giới, có thể kể tới như: John Howard – Cựu Thủ Tướng Úc, Ngài John Cornforth – Nhà khoa học đoạt giải Nobel Hóa học, Giáo sư Bob May – Nhà khoa học đầu ngành của Anh, James Wolfensohn – Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới, Tiến sĩ John Harsanyi – Nhà Khoa học đã đoạt giải Nobel Kinh tế, Tiến sĩ Paul Scully Power – Nhà du hành vũ trụ NASA, Jane Campion – Đạo diễn điện ảnh,…

2. Các xếp hạng giáo dục nổi bật của University of Sydney:

 • 32 ngành đào tạo tại trường thuộc top 50 thế giới, trong đó có 9 ngành thuộc top 20, 2 ngành lọt vào top 10 (theo QS 2019 Subject Rankings). 
 • Xếp thứ 3 Quốc gia theo QS AU National Ranking 2020.
 • Xếp thứ 42 Thế giới theo QS Global World Ranking 2020.
 • 32 môn học của trường thuộc Top 50 trên thế giới, trong đó có 9 môn nằm trong top 20.
 • Đại học Sydney vinh dự là cơ sở giáo dục được liên tục góp mặt trong top 50 các trường Đại học toàn cầu (QS World University Rankings, 2020).
 • Xếp hạng 1 tại Úc và thứ 4 toàn cầu về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp khả năng có việc làm tại Úc sau khi tốt nghiệp tại trường  theo QS Graduate Employability Rankings, 2020.

II. Giới thiệu về khóa học Foundation Program của University of Sydney.

1. Thông tin khóa học 

The University of Sydney Foundation Program (USFP) là khóa học dự bị cho chương trình Đại học tại University of Sydney. USFP dành cho học sinh đã học xong chương trình lớp 11 hoặc vừa tốt nghiệp THPT. Đặc biệt với các bạn chưa đáp ứng được yêu cầu nhập học của khóa học mình chọn.

Khóa học này được cung cấp bởi Taylors College thuộc Study Group, hợp tác với Đại học Sydney. Bạn sẽ đủ điều kiện xin nhập học kỳ 1 và 2 Đại học tại Đại học Sydney, hoặc các trường Đại học khác ở Úc (tùy trường hợp cụ thể) khi hoàn thành chương trình này .

Tùy trình độ học vấn cũng như nguyện vọng dự định đăng ký, các bạn học sinh có thể lựa chọn 1 trong các khóa như: Standard Program (kéo dài trong 52 tuần), Intensive Program (kéo dài trong 39 tuần), Extended Program (kéo dài trong 72 tuần).

2. Vì sao nên lựa chọn khóa học The University of Sydney Foundation Program (USFP)?

EFA Việt Nam sẽ liệt kê cho bạn một số lợi ích đặc biệt mà khóa học này mang lại. Những lợi ích này sẽ lý giải vì sao chương trình USFP này lại thu hút học sinh đến vậy:

 • Dễ dàng chuyển tiếp lên Đại học Sydney:

Chỉ cần tốt nghiệp được khóa học, bạn sẽ nghiễm nhiên giành được vị trí vào chương trình Đại học mình lựa chọn. 

Lưu ý: Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý một số ngành học đặc biệt ở chương trình Đại học sẽ có thể có thêm các yêu cầu khác khi nhập học. 

 • Dễ dàng làm quen với Chương trình Đại học:

Bạn đang dự định du học Úc nhưng lại chưa đáp ứng tiêu chí đầu vào? Vậy thì học Foundation là lời khuyên dành cho bạn. Đây thực sự là một lựa chọn thông minh. Nó sẽ giúp con đường lấy bằng cử nhân của bạn nhanh chóng hơn. Vì bậc dự bị ở Úc chấp nhận sinh viên tốt nghiệp lớp 11.

Nếu đã quyết định sẽ đi du học, bạn không cần lãng phí năm 12 tại Việt Nam. Thay vào đó, bạn sẽ được học Anh văn và các môn phù hợp chuyên môn với con đường bạn sẽ chọn sau này.

 • Phương pháp giảng dạy toàn diện:

Đội ngũ giảng viên từ Đại học Sydney và Taylors College có bề dày kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng trong giảng dạy. Từ các bài giảng, làm việc nhóm và thuyết trình, học viên được rèn luyện và phát huy tất cả các kỹ năng. Phương pháp giảng dạy tại trường khá nghiêm khắc và toàn diện. Với khoảng 25 giờ học tập mỗi tuần, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ tài liệu tham khảo, hướng dẫn nghiên cứu hoặc các gói phần mềm ở tất cả các môn học.

 • Kỳ nhập học linh hoạt:

Các khóa trong Chương trình Foundation có thời gian nhập học khá linh hoạt. Bạn có thể dễ dàng tùy chọn khóa học sao cho thuận tiện với lịch trình và dự định của bản thân.

 • Hỗ trợ sinh viên tuyệt hảo:

Tham gia chương trình USFP, sinh viên được hỗ trợ mọi khía cạnh trong cuộc sống. Các lớp được chia theo từng nhóm nhỏ có người hướng dẫn. Đội ngũ tư vấn nghề nghiệp, hướng dẫn chỗ ở và chăm sóc sức khỏe ngay ở trong campus. Taylors College và University of Sydney luôn sẵn sàng giúp đỡ tất cả các học viên tận tình nhất. Thậm chí trường có cả dịch vụ đón bạn tại sân bay khi bạn đến nơi.

 • Vị trí thuận tiện:

USFP được giảng dạy tại Taylors College ở Bourke Street, Waterloo. Quãng đường đến trường chỉ mất 10 phút đi bằng xe buýt từ Đại học Sydney. Nếu đi bằng xe lửa thì chỉ mất 5 phút đi bộ từ nhà ga Green Square. Ở đây có tuyến xe lửa nhanh giữa sân bay và trung tâm thương mại thành phố.

 • Tiện nghi hiện đại:

Trang thiết bị phục vụ cho việc học tập và giảng dạy rất đầy đủ, hiện đại và tiện nghi. Trường có hệ thống phòng thí nghiệm khoa học, phòng máy tính và các khu vực cho âm nhạc, nghệ thuật, thiết kế đồ họa. Thư viện cho sinh viên được trang bị đầy đủ tiện nghi. Đồng thời trong thư viện cũng có sẵn phòng học chung và trung tâm y tế.

 • Gần chỗ ở:

Taylors College có sẵn chỗ ở thuận tiện cho sinh viên của chương trình Foundation, như là Homestay hoặc UniLodge. EFA Việt Nam khuyên bạn nên tìm hiểu thông tin chi tiết và chính xác nhất về chỗ ở tại website chính của trường tại đây.

III. Chương trình học bổng cho Foundation Program của University of Sydney.

 • Các mức trị giá học bổng: 2.500AUD; 5.000AUD; 7.500AUD và 10.000AUD.
 • Học bổng sẽ xét dựa trên kết quả học tập, kết quả phỏng vấn học bổng. 

 

THÔNG TIN KHÓA HỌC

  Khóa học Ngày định hướng Ngày bắt đầu khóa học
USFP Intensive Foundation 27/04/2020 27/04/2020
USFP Standard Foundation 20/07/2020 20/07/2020
USFP Extended Foundation 10/08/2020 10/08/2020
USFP Intensive Foundation 12/10/2020 12/10/2020

(Thông tin tham khảo thêm tại: https://www.taylorssydney.edu.au/programs/the-university-of-sydney-foundation-program)

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về chương trình Foundation 2020 của Đại học Sydney, Úc. Qua bài viết này, EFA Việt Nam hy vọng có thể giúp bạn phần nào trong việc chuẩn bị và lên kế hoạch cho lộ trình du học tại Úc của mình. Đừng quên liên hệ ngay tới EFA Việt Nam để có được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. Chúc bạn may mắn và thành công!