Harrogate Ladies’ College, với sứ mệnh “người tiên phong trong giáo dục tạo ra con đường cho giáo dục ngày mai”, là trường nội trú hàng đầu tại Anh dành cho nữ sinh với chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế và bề dày lịch sử đào tạo. Trường đạt thành tích Top 5 trường dành cho nữ sinh tại miền Bắc nước Anh và Top Girls’ School of the Year in UK với tỷ lệ 80% học sinh chuyển tiếp thành công lên các trường đại học thuộc nhóm Russell Group danh tiếng tại Anh Quốc. Để hiểu rõ hơn về cơ hội học tập tại ngôi trường này, hãy cùng EFA Việt Nam khám phá thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé!

Harrogate Ladies' College

I. HARROGATE LADIES’ COLLEGE | TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

Harrogate Ladies’ College (HLC), được thành lập năm 1893, là trường nội trú tiên phong và hàng đầu của Vương quốc Anh dành cho nữ sinh trong độ tuổi từ 11 – 18, có trụ sở tại trung tâm Harrogate, North Yorkshire. Với chất lượng giáo dục đặt chuẩn quốc tế và bề dày lịch sử đào tạo, trường đạt thành tích Top 5 trường dành cho nữ sinh tại miền Bắc nước Anh (Theo Independent Schools of the Year Award) và Top Girls’ School of the Year tại Anh. 

Cơ hội học tập tại Harrogate Ladies’ College mang đến cho sinh viên quốc tế một trải nghiệm rất Anh Quốc và lĩnh hội chất lượng giáo dục được quốc tế công nhận. Sau tốt nghiệp, có tỷ lệ cao các học sinh của HLC được chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh và các quốc gia khác trên thế giới. 

2. Mục tiêu giáo dục

 • Phát triển niềm đam mê học tập và kỹ năng cuộc sống ở các em học sinh.
 • Giúp các cô gái trở thành những cá nhân xuất sắc, cả trong và ngoài lớp học.
 • Mang lại cho học sinh tri thức và sự tự tin thông qua các phương pháp tiếp cận giáo dục hiện đại và hiệu quả.
 • Chăm sóc chu đáo tới từng học sinh nhờ quy mô lớp học nhỏ tại HLC.

II. THÔNG TIN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Chương trình đào tạo

Song hành với trường Mẫu giáo và Dự bị Trung học Highfield, chương trình đào tạo của HLC còn cung cấp một lộ trình giáo dục cho nữ sinh từ độ tuổi 11-18 tuổi (Lớp 7-13) trong cùng một khuôn viên, bao gồm:

 • Chương trình Key Stage 3: Lớp 7,8,9
 • Chương trình GCSE: Lớp 10,11
 • Chương trình A – Level: Lớp 12,13

2. Yêu cầu tuyển sinh

 • Hoàn thiện bài thi đầu vào tiếng Anh và Toán của trường
 • Phỏng vấn với hiệu trưởng của trường (Ms Sylvia Brett)
 • Bảng điểm học thuật gần nhất
 • Hộ chiếu, visa

3. Lựa chọn chuyển tiếp đại học đa dạng

Tại Harrogate Ladies’ College, các học viên luôn có đầu ra thành tích xuất sắc và chuyển tiếp thành công tại các đại học hàng đầu của Vương quốc Anh, trong số đó có một tỷ lệ cao là các trường trong nhóm Russell Group danh giá.

Các lựa chọn chuyển tiếp đại học của học viên HLC:

Harrogate

4. Thông tin học phí 

Học phí của HLC cho niên học 2021/2022 cụ thể như sau:

 • Học sinh quốc tế (nhập học Lớp 7-11): 11.325 bảng mỗi kỳ
 • Học sinh quốc tế (nhập học từ Lớp 12-13) * 13.785 bảng mỗi kỳ

Trong đó, học phí của học sinh HLC bao gồm các chi phí sau:

 • Chỗ ở (trong thời gian học)
 • Tài liệu học tập
 • Phí giám sát các buổi làm bài tập ở trường
 • Chương trình ngoại khóa phong phú
 • Tất cả các bữa ăn bao gồm bữa sáng, bữa trưa, bữa tối cộng với đồ ăn nhẹ giữa buổi sáng và buổi chiều
 • Dịch vụ giặt là
 • Dịch vụ y tế từ Trung tâm Y tế Cao đẳng

5. Thông tin học bổng 

HLC cung cấp các chương trình học bổng mỗi năm cho học sinh quốc tế có tài năng đặc biệt trong một lĩnh vực cụ thể bao gồm: Học thuật, Nghệ thuật, Dệt may, Âm nhạc và Thể thao. Vui lòng liên hệ với EFA Việt Nam để biết thêm thông tin.

Bênh cạnh đó, HLC có chương trình giảm học phí 5% cho bất kỳ học sinh có em ruột đang học tại trường. Ngoài ra, con gái và cháu gái của cựu học sinh HLC được giảm 10% phí.

III. VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN HARROGATE? 

1. Cuộc sống ở Harrogate: An toàn & Hạnh phúc

Liên tục được bình chọn là “Nơi hạnh phúc nhất để sống ở Vương quốc Anh”. Harrogate tọa lạc tại Yorkshire – nơi có những tòa lâu đài cổ kính, những con phố mang đậm dấu ấn lịch sử mà còn rất nhiều địa điểm khám phá thiên nhiên tuyệt đẹp như Công viên Quốc gia Yorkshire Dales. Bởi vậy, nơi đây được coi là địa điểm lý tưởng cho các chương trình hoạt động cuối tuần của trường HLC.

Trường nội trú HLC nằm trong khu vực quản lý độc quyền của Harrogate và đây là một khu dân cư yên tĩnh với nét đặc trưng từ những ngôi nhà lớn và những đại lộ rợp bóng cây.

2. Lợi thế vị trí địa lý của Harrogate

Harrogate cũng chỉ cách Leeds (30 phút) và York (40 phút) với một chuyến tàu ngắn. Leeds là thành phố lớn thứ 3 của Anh và là trung tâm kinh doanh, mua sắm và văn hóa, trong khi York được cho là một trong những thành phố lịch sử nổi tiếng nhất ở Vương quốc Anh.

Sân bay quốc tế gần trường nhất là Sân bay Leeds Bradford, cách trường chỉ 10 km và sân bay Manchester (90 phút). Leeds Bradford hiện khai thác các chuyến bay thẳng đến nhiều điểm đến ở Châu Âu: London Heathrow (35 phút bay), Paris (90 phút) và Amsterdam (70 phút), Hồng Kông, Bắc Kinh, Dubai, Moscow và Singapore.

3. Chương trình cuối tuần tại HLC

Ngoài một loạt các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa, HLC còn có Chương trình Cuối tuần (THE WEEKEND PROGRAMME) dành riêng vào mỗi đầu học kỳ.

Khi chương trình được tổ chức, mỗi cuối tuần và ít nhất một buổi tối mỗi tuần sẽ có một hoạt động được trường tổ chức để các học viên tham gia. Nhiều lựa chọn hoạt động và được thiết kế để cho mọi học viên có cơ hội thử những điều mới mẻ và thú vị, bao gồm:

 • Hoạt động mang tính văn hóa: các chuyến đi đến nhà hát, bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và các thành phố lịch sử tại Vương quốc Anh như Edinburgh, York và London…
 • Hoạt động ngoài trời: trượt băng, chèo thuyền, leo núi, chạy bộ và cưỡi ngựa.
 • Hoạt động mang tính xã hội: thăm rạp chiếu phim, nhà hàng, công viên giải trí, các chuyến đi mua sắm…

 

Xem thêm: Du học Anh: Tổng hợp các thuật ngữ du học sinh cần bỏ túi

Du học Anh: Phân biệt giữa 2 khóa International Year One và khoá Foundation

 

Nguồn: Harrogate Ladies’ College | Official Website

 

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin chi tiết về ngôi trường nội trú Harrogate Ladies’ College tại Anh Quốc. Hãy liên hệ với team EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cách thức săn học bổng, chọn trường, chọn ngành, thủ tục visa và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn nhé!