Nếu bạn từng có tìm hiểu về du học ở Hà Lan, chắc là hệ thống các trường Đại học Khoa học ứng dụng không còn lạ lẫm. Về chương trình đào tạo, các trường Đại học ứng dụng tập trung chủ yếu vào tính ứng dụng thực tế, chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để sinh viên ra trường có thể áp dụng ngay vào ngành nghề cụ thể. Trong bài viết này, EFA Việt Nam sẽ giới thiệu với bạn về Hanze University of Applied Sciences, một trường Khoa học Ứng dụng hàng đầu tại Hà Lan.

Hanze

1. Giới thiệu về trường Hanze University of Applied Sciences.

Trường Đại học Hanze University, University of Applied Sciences là trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất ở thành phố Groningen, phía bắc Hà Lan. Đây là một trong những thành phố lý tưởng nhất cho sinh viên tại Hà Lan với sinh viên chiếm khoảng 25% dân số. 

Trường được xếp hạng trong Top 200 trường ở Châu Âu về Giảng dạy (Bảng xếp hạng Times Higher Education Europe Teaching Rankings năm 2018) với chất lượng đào tạo uy tín, cam kết giúp học viên chuẩn bị hành trang vững vàng cho những thành công trong sự nghiệp tương lai.

2. Vì sao nên lựa chọn Hanze University of Applied Sciences?

2.1Cuộc sống sinh viên:

Trường có đa dạng các tổ chức, câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên. Các sự kiện nghệ thuật được diễn ra tại Trung tâm Sinh viên Văn hóa “USVA” (“Usva” Cultural Student Centre), và các môn thể thao được cung cấp tại “ACLO” Student Sport Centre – Cơ sở thể thao dành cho sinh viên lớn nhất ở Hà Lan. 

Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn sống ở trung tâm The Student Hotel hoặc ở riêng. Hầu hết các tòa nhà đại học đều nằm cách trung tâm thành phố 15 phút với đầy đủ những tiện nghi bao gồm: Thư viện, Khu học xá, Siêu thị, Quán cà phê, Nhà ăn, Khu thể thao.

2.2. Dạy học thực tế và tập trung vào chuyên môn nghề nghiệp:

Việc giảng dạy tại Đại học Hanze University of Applied Sciences tập trung vào kinh nghiệm thực tế, các bài tập tập trung tính chuyên môn nghề nghiệp cao và nghiên cứu những trường hợp thực tế. Giảng viên mang kinh nghiệm làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế.

Ngoài ra, trường có một mạng lưới các đối tác quốc tế. Với cách tiếp cận thực hành này, Đại học Hanze University of Applied Sciences sẽ chuẩn bị cho bạn một chuyên môn nghề nghiệp tốt và cung cấp cho bạn các kỹ năng thực tế để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

2.3. Cơ hội vị trí làm việc tại Hà Lan:

Cơ hội và vị trí làm việc được bao gồm trong tất cả các khóa học tại International Business School. Những công việc này thường được trả tiền và điều phối viên chương trình sẽ giúp bạn tìm một công ty phù hợp tại Hà Lan hoặc nước ngoài. 

Đối với một số sinh viên, điều này giúp sự nghiệp sau khi tốt nghiệp của họ và cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu. Có nhiều sinh viên quốc tế tốt nghiệp và được chào đón ở lại và làm việc tại Hà Lan, trong số đó có nhiều người được mời làm tại các công ty đã sắp xếp vị trí sẵn cho họ.

3. Chương trình đào tạo tại Hanze University of Applied Sciences.

Đại học Hanze University of Applied Sciences cung cấp một chương trình học đa dạng và chất lượng như chương trình dự bị, chương trình du học hè, chương trình trao đổi, chương trình cử nhân, thạc sỹ hay những chứng chỉ ngắn hạn và nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Với đội ngũ cán bộ giảng viên kinh nghiệm và chất lượng cùng với cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho học tập hiện đại và chất lượn, có đến hơn 80% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều tìm được việc ngay trong vòng 6 tháng tại Hà Lan cũng như các nước phát triển khác trên thế giới.

Xem thêm: Holland International Study Centre | Bước đệm vững chắc để ghi danh tại các trường Đại học ở Hà Lan

Đại học Tilburg – Lựa chọn du học Hà Lan lý tưởng dành cho bạn

3.1. Yêu cầu tuyển sinh: 

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Đối với chương trình Dự bị
 • IELTS tối thiểu 5.5 (không band nào dưới 5.0)
Đối với chương trình bậc cử nhân
 • Đã tốt nghiệp PTTH tương đương với cấp độ HAVO** của Hà Lan
 • IELTS tối thiểu 6.0 (không band nào dưới 5.5)

*Havo là chương trình có 5 cấp lớp, từ 12 đến 17 tuổi. 

Đối với chương trình bậc Thạc sĩ 
 • Đã tốt nghiệp bậc cử nhân và tùy thuộc vào từng chuyên ngành để có yêu cầu riêng khác
 • IELTS tối thiểu 6.5 (không band nào dưới 6.0)

3.2. Chương trình Dự bị tại Holland International Study Centren (ISC):

Đây là chương trình dành cho sinh viên quốc tế để chuẩn bị khi học chương trình bậc cử nhân và Thạc sỹ. Học viên nếu chưa có đủ điều kiện nhập học thẳng Đại học Hanze University of Applied Sciences, có thể đăng ký khóa học kéo dài trong vòng 15 tuần tại trung tâm Holland International Study Centre (ISC). Khi hoàn thành chương trình và đạt được đủ tiêu chuẩn nhập học cần thiết, học viên có thể chuyển tiếp học tập tại Hanze University of Applied Sciences, theo một số lựa chọn chuyên ngành sau:

a. Chuyên ngành Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học xã hội:

Chương trình học kết hợp các mô-đun liên quan đến chủ đề để phát triển các kỹ năng học tập,tiếng Anh, kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức học thuật. Chương trình Foundation này là bước đầu tiên lý tưởng để học một chương trình tiếng Anh về Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học Xã hội tại trường đại học ở Hà Lan.

Học trong các lớp học nhỏ trong 20 giờ mỗi tuần, cộng với 20 giờ tự học mỗi tuần, sinh viên sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng để nhập học tại Hanze University of Applied Sciences.

Có 03 mô-đun chính trong suốt chương trình học, đây là những điểm chung cho tất cả các sinh viên học International Foundation Year (IFY): Tiếng Anh học thuật, kỹ năng đại học và nghề nghiệp tương lai.

b. Chuyên ngành Khoa học, Kỹ thuật và Máy tính:

Chương trình ba kỳ này bao gồm các học phần liên quan đến môn học được thiết kế để phát triển các kỹ năng học tập, ngôn ngữ tiếng Anh,kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức môn học và chuẩn bị cho bạn trước khi tham gia học chương trình bằng tiếng Anh trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và máy tính.

Học trong các lớp học nhỏ trong 16 giờ mỗi tuần, cộng với 20 giờ tự học mỗi tuần, sinh viên sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng để nhập học tại Hanze University of Applied Sciences.

 

CÁC NGÀNH HỌC CHUYỂN TIẾP TẠI ISC LÊN HANZE UNIVERSITY OF APPLIED SCIENCES

Chương trình ở ISC Chuyên môn Chứng chỉ Điểm tổng Điểm Tiếng Anh Yêu cầu khác
Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học xã hội Kinh doanh quốc tế BBA 55% 60%
Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học xã hội Nghiên cứu thể thao BA 55% 60% Có yêu cầu phỏng vấn thêm, bài kiểm tra thể chất có thể bắt buộc
Khoa học, Kĩ sư và Máy tính Kỹ sư cơ khí BSc 55% 60%

 

YÊU CẦU VỀ HỌC THUẬT

Chương trình tại Holland International Study Centre (ISC)

Yêu cầu

Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học xã hội
 • Cấp độ A/S – Level General Certificate of Secondary Education (GCSE) trong 4 môn học có điểm từ A-C, kèm với General Certificate of Education với 2 môn học ở cấp độ nâng cao (A/S) (tổng cộng 6 môn học khác nhau).
 • Kinh doanh IFY: Học sinh cần phải có bằng chứng chỉ GCSE từ C trở lên.
 • Khoa học IFY: Học sinh cần phải có chứng chỉ GCSE từ C trở lên về Vật lý và GCSE lớp A về Toán.
 • Tốt nghiệp THPT, GPA >= 7.0
Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học xã hội
 • A-Level General Certificate of Secondary Education (GCSE) trong 4 môn học có điểm từ A-C, kèm với General Certificate of Education với 2 môn học ở cấp độ nâng cao (A-level) (tổng cộng 6 môn học khác nhau).
 • Kinh doanh IFY: Học sinh cần phải có bằng chứng chỉ GCSE từ C trở lên.
 • Khoa học IFY: Học sinh cần phải có chứng chỉ GCSE từ C trở lên về Vật lý và GCSE lớp A về Toán.
 • Tốt nghiệp THPT, GPA >= 7.0
Khoa học, Kĩ sư và Máy tínhh
 • Vật lý là môn học bắt buộc với điểm số tương đương quy đổi với điểm C
 • Tốt nghiệp THPT, GPA >= 7.0

 

Nguồn: https://www.hanze.nl/eng

 

Mong bài viết trên một phần giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngôi trường phù hợp để thực hiện giấc mơ du học của mình. Nếu có mong muốn tìm hiểu kĩ hơn về Hanze University of Applied Sciences, hãy liên hệ EFA Việt Nam để nhận tư vấn. EFA Việt Nam chúc bạn thành công!