Được thành lập năm 1966, Flinders University là trường Đại học hàng đầu tại thành phố Adelaide, thuộc bang Nam Úc. Tại đây, sinh viên sẽ được sống và học tập trong một môi trường năng động và hiện đại bởi nhà trường luôn nỗ lực hết mình nhằm mang đến sinh viên một nền giáo dục tốt nhất. Hãy cùng EFA Việt Nam khám phá chi tiết về Flinders University và những chương trình chuyển tiếp được giảng dạy tại Flinders International Study Centre lên Flinders University qua bài viết sau đây nhé!

Flinders University

I. FLINDERS UNIVERISITY | TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

Được thành lập vào năm 1966, Flinders University nằm trong nhóm 1% các trường đại học hàng đầu theo bảng xếp hạng World University Rankings năm 2020 của Times Higher Education. Các chương trình được thiết kế của trường luôn đáp ứng được nhu cầu của ngành với phương pháp giảng dạy là hợp tác và chủ động thông qua hơn 300 chương trình đào tạo cấp bằng đại học, sau đại học và nghiên cứu chuyên sâu. Được đặt tên theo nhà thám hiểm người Anh, Matthew Flinders, Flinders University chào đón những sinh viên ưu tú có khao khát chinh phục tri thức đến từ khắp nơi trên thế giới. 

Flinders University là thành viên của International Network of Universities (INU) và Innovative Research Universities (IRU), đây là nhóm gồm sáu trường đại học được công nhận quốc tế, tập trung vào sinh viên & các công trình nghiên cứu chuyên sâu.

2. Thành tích giáo dục tiêu biểu

 • TOP 1% trường đại học trên toàn cầu (Times Higher Education);
 • Đạt điểm “5 sao” về chất lượng đào tạo, đội ngũ nhân viên, và tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (The Good Universities Guide);
 • Top 300 trường đại học hàng đầu thế giới (THE World University Rankings 2020);
 • Được xếp hạng là trường đại học số một ở Nam Úc về chất lượng giảng dạy bậc đại học, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên và mức lương khởi điểm (The Good University Guide 2020);
 • Được xếp hạng số một trên thế giới trong ngành phương tiện truyền thông kỹ thuật số theo báo cáo Trường Truyền thông Sáng tạo và Giải trí Tốt nhất (Best Creative Media and Entertainment School) năm 2017, 2018 của The Rookies.

3. Các cơ sở đào tạo

a. Cơ sở Bedford Park

Cơ sở này thuộc Đại học Flinders được đánh giá là một trong những bí mật được lưu giữ tốt nhất trong số các trường đại học ở Úc. Nơi đây đem đến cho bạn trải nghiệm đời sống sinh viên thực tế trong một môi trường tự nhiên tuyệt đẹp. 

Cơ sở Bedford Park thuộc Đại học Flinders là cơ sở giảng dạy và nghiên cứu chính, nằm ở phía chân đồi tuyệt đẹp của Adelaide, một trong 10 thành phố hàng đầu trên thế giới theo Lonely Planet*. Từ đây có thể dễ dàng thấy được toàn cảnh khu thương mại trung tâm (CBD) ở phía Bắc và bờ biển trải dài về phía Tây.

* TOP 10 THÀNH PHỐ NÊN THAM QUAN TRÊN THẾ GIỚI THEO LONELY PLANET, 2014.

Chỉ nằm cách bãi biển 15 phút và 20 phút để đến trung tâm thành phố Adelaide, Flinders nằm tại một vị trí trên Sturt Road, phía nam của khu thương mại trung tâm Adelaide. Khu học xá được hỗ trợ dịch vụ tốt bằng các phương tiện giao thông công cộng, đem đến cho sinh viên tất cả những thứ cần thiết để học tập và thư giãn.

Cơ sở này luôn tự hào là khu sinh viên hiện đại nhất và có đầy đủ các tiện nghi học tập (bao gồm trung tâm sinh viên và quảng trường mới), các dụng cụ thể dục thể thao và khu nhà ở dành cho sinh viên – tất cả đều nằm trong một môi trường cảnh quan tuyệt đẹp.

b. Cơ sở tại Tonsley

Flinders Universty tại Tonsley là trung tâm công nghiệp mới của Nam Úc trong tương lai. Nơi đây có những chương trình thực hành tốt nhất thế giới trong lĩnh vực giáo dục, giảng dạy và nghiên cứu. Đây cũng là nơi mà sự đổi mới, gắn kết và tinh thần kinh doanh kết hợp để tạo ra các sản phẩm & quy trình của thế kỷ 21 – và còn hơn thế nữa. 

Hơn 150 nhân viên và 2,000 sinh viên đang làm việc và theo học tại cơ sở này, bao gồm 2 giảng đường trung tâm tiên tiến với không gian giảng dạy rộng mở & hiện đại. Tòa nhà có 28 phòng nghiên cứu chuyên biệt tạo điều kiện cho sinh viên học tập trong các ngành chủ yếu bao gồm kỹ thuật, công nghệ thông tin, hệ thống mạng và toán học. 

Một phần không thể tách rời trong ngành học kỹ thuật tại Flinders là cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc tương lai với chương trình kết hợp học và làm (WIL). Mối tương quan chặt chẽ giữa các ngành công nghiệp kinh doanh được gây dựng bởi Flinders tại Tonsley sẽ tiếp tục mở rộng cơ hội cho chương trình WIL, điều này đóng vai trò vô giá trong việc chuẩn bị cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Flinders ở Tonsley là nơi có Viện Nghiên cứu Doanh nghiệp Mới, các đối tác Flinders, Viện nghiên cứu thiết bị y tế, và trung tâm khoa học & công nghệ Nano, cùng với một số doanh nghiệp lớn nhất của Adelaide.

Các ngành học tại Tonsley bao gồm:

 • Tin học và Toán học
 • Kỹ thuật và Thiết kế
 • Tin học và Toán học

c. Cơ sở tại Victoria Square

Flinders University

Victoria Square nằm ở vị trí trung tâm khu thương mại Adelaide, giúp thúc đẩy sự tác hợp chặt chẽ với các ngành công nghiệp xung quanh và là cơ hội tốt để liên kết phát triển công nghiệp. Cơ sở này là địa điểm lý tưởng, nơi mà Flinders University cung cấp các khóa học chuyên sâu cho sinh viên ở chuyên ngành sau: 

 • Kế toán
 • Quản trị Kinh doanh 
 • Chính sách và Quản trị công cộng
 • Công tác xã hội
 • Luật 
 • Chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi
 • Ngôn ngữ học

II. 5 LÝ DO VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN FLINDERS UNIVERISITY?

1. Vị trí địa lý lý tưởng

Flinders University tọa lạc tại thành phố Adelaide, được đánh giá là thành phố thủ đô có mức sống rẻ nhất thuộc lục địa Úc. Chi phí sống ở Adelaide rẻ hơn khoảng 20% so với Sydney hoặc Melbourne (Economic Intelligence Unit, 2016). Flinders International Study Centre (FISC) là lựa chọn lý tưởng nhất cho những người muốn trở thành sinh viên của một trường đại học hiện đại với cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới cùng trải nghiệm vượt trội cho sinh viên.

Adeliade còn là thành phố mang đậm nét văn hóa Úc, đem lại cho bạn những giá trị trải nghiệm tinh hoa nhất của xứ sở Kangaroo ngay khi vừa đặt chân đến. Các khu rượu vang nổi tiếng thế giới như Barossa Valley chỉ cách Adelaide một giờ đồng hồ. Những trải nghiệm cuộc sống hoang dã cũng là một điểm nhấn khác biệt cho Adelaide, bạn có thể ôm ấp một chú Koala ở công viên hoang dã hoặc dành thời gian khám phá những vùng đồi núi hẻo lánh. Ngoài ra, bờ biển trải dài 3,700km của Nam Úc cũng đem đến rất nhiều hoạt động dưới nước đa dạng như bơi lội với sư tử biển & cá heo, lướt sóng, lặn biển, chèo thuyền, câu cá và xem cá voi.

2. Chương trình học thực tiễn

Flinders University giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng để làm việc trong thế giới thực. Cho dù sinh viên theo học bất cứ ngành nghề nào, trường luôn có cách để đem đến những cơ hội giáo dục tuyệt vời vượt xa khuôn khổ một lớp học thông thường, nhằm giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp cá nhân.

Các công việc trong từng lĩnh vực và dự án luôn sẵn sàng cho từng sinh viên tại Flinders thông qua chương trình tích hợp học tập và làm việc. Chương trình này cho phép sinh viên đảm nhận những công việc hoặc làm việc với một đối tác ngành, và quá trình này sẽ được tính vào tín chỉ hoàn thành văn bằng của sinh viên. Đây là cơ hội để giúp sinh viên tích lũy những kinh nghiệm làm việc thực tế, đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ có cơ hội được ứng dụng các kiến thức lý thuyết vào thực tiễn, từ đó nhìn nhận rõ ràng hơn về sự lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Chương trình Flinders Ignite Mentoring hỗ trợ sinh viên một cố vấn nghề nghiệp để giúp các bạn sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi từ học tập sang môi trường công sở. Chương trình cho phép sinh viên mở rộng các mối quan hệ nghề nghiệp, phát triển kỹ năng và chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai.

Flinders University

3. Đổi mới doanh nghiệp

Phương pháp đổi mới và các khóa học cũng như các môn tự chọn kinh doanh tại Flinders University sẽ giúp sinh viên chuẩn bị tốt cho nghề nghiệp tương lai bằng cách phát triển những “kỹ năng làm chủ cá nhân” – đó là khả năng bẩm sinh để thích nghi với bất cứ vấn đề nào trong cuộc sống, cả trong công việc lẫn đời sống riêng.

Bất kể đang học về y tế, kỹ thuật, khoa học, kinh doanh hay nghệ thuật, sinh viên đều có thể đưa thêm vào văn bằng của mình các môn tự chọn doanh nghiệp và đổi mới nhằm tăng thêm các kỹ năng thích ứng để giúp bạn trang bị cho những thay đổi trong thị trường lao động toàn cầu.

Phương pháp đổi mới kinh doanh được giảng bạy theo chương trình từ Fox School of Business, top 10 trường hàng đầu của Hoa Kỳ về kinh doanh và giảng dạy trực tuyến tiên tiến. Mỗi chủ đề được liên kết với triết lý của Flinders New Venture Institute, sự đổi mới và thế mạnh kinh doanh của trường.

4. Nghiên cứu tầm cỡ quốc tế

Các khóa học của Flinders University được đúc kết từ những nghiên cứu đẳng cấp thế giới, đám bảo những kiến thức truyền tải cho sinh viên đều là những tư duy tiên tiến nhất trên các lĩnh vực.

Flinders còn được coi như mái nhà chung của một cộng đồng nghiên cứu đang phát triển không ngừng nghỉ. Các khía cạnh nghiên cứu thế mạnh của chúng tôi trải dài trên các lĩnh vực theo 5 chủ đề cụ thể: y sinh học và khoa học lâm sáng; Văn hoá, chính sách và xã hội; Sức khoẻ và thái độ của con người; Khoa học phân tử; và công nghệ, nước & môi trường.

90% các thành quả nghiên cứu của Flinders University nằm trong tiêu chuẩn xếp hạng thế giới hoặc được xếp ở cấp cao hơn theo tiêu chí đánh giá dành cho những nghiên cứu xuất sắc của Chính phủ Liên bang Úc (2015)

Flinders University cũng bổ nhiệm các nhà nghiên cứu quốc tế và các nhà nghiên cứu ưu tú ở Úc vào vị trí giáo sư chiến lược nhằm củng cố hồ sơ nghiên cứu của trường, cũng như xây đắp các thế mạnh quan trọng trong các lĩnh vực nghiên cứu có ý nghĩa chiến lược.

5. Dịch vụ Sinh viên Quốc tế chuyên nghiệp

Flinders Universitys đứng ở vị trí số 1 tại Úc về các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tổng thể theo khảo sát từ International Student Barometer (ISB), 2016. Đội ngũ nhân viên thân thiện và đầy am hiểu tại Dịch vụ sinh viên quốc tế sẽ là điểm kết nối đầu tiên của sinh viên quốc tế. Tại Flinders, chúng tôi luôn chú trọng vào các dịch vụ dành cho sinh viên cũng như cách mà chúng tôi đã tiến hành các hoạt động nghiên cứu và học thuật – luôn cam kết để đạt tới chuẩn mực tuyệt đối. 

Đội ngũ này sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên từ việc nhập học, học tập và đời sống xã hội, cũng như dịch vụ giới thiệu đến các cơ sở nằm trong khuôn viên trường hoặc trong cộng đồng bản xứ.

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Chương trình Dự bị đại học tại Eynesbury College

EFA Việt Nam vui lòng xin thông báo về chương trình hợp tác mới nhất từ Eynesbury College và Flinders University. Theo đó, để thực hiện được mong muốn học tập tại Flinders University thì Eynesbury College sẽ là con đường chuyển tiếp tối ưu nhất, cụ thể thông qua các chương trình sau:

 • Chương trình tiếng Anh ELICOS
 • Chương trình Dư Bị Đại Học vào hơn 160 chương trình Cử Nhân
 • Chương trình Diploma với các chuyên nghành về Kinh Doanh, Máy Tính & Công Nghệ Thông Tin, và Kỹ Thuật.

Vui lòng liên hệ với EFA Việt Nam để biết thêm chi tiết cùng những chương trình ưu đãi, học bổng giá trị. 

2. Chương trình English Pathway

Các đơn đăng ký không đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh đầu vào có thể nâng cao trình độ tiếng Anh thông qua Khóa học nâng cao Anh Ngữ dành cho sinh viên nước ngoài (ELICOS). Điều này có nghĩa là sinh viên có thể theo học các khóa Anh ngữ bắt buộc tại ELICOS và nắm chắc trong tay cơ hội chuyển tiếp lên chương trình cử nhân mà không cần các bài kiểm tra IELTS hoặc TOEFL.

Danh sách các nhà cung cấp được chấp thuận từ Flinders University:

3. Chương trình Dự bị Đại học (Pathway) tại FISC

Nếu bạn chưa đáp ứng được các yêu cầu nhập học đầu vào tại Đại học Flinders, bạn vẫn có thể xem xét đăng ký học tại Trung tâm học tập quốc tế Flinders (FISC). Nằm ngay trong khuôn viên chính của trường, FISC giúp các sinh viên đạt được các yêu cầu đầu vào đồng thời tạo lợi thế dẫn đầu nhờ vào việc theo học lĩnh vực yêu thích. Các khóa học của FISC bao gồm các Chương trình Dự bị Đại học, Cao đẳng thương mại, khoa học, chương trình dự bị Thạc sỹ và Chuẩn bị Tiếng Anh Học thuật.

 

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH PATHWAY 

Chương trình Yêu cầu đầu vào Học phí (AUD)
Tiếng Anh (10 tuần) IELTS 5.5 4.300
Foundation Extended
 • Hoàn thành lớp 11
 • GPA 6.5
 • IELTS 5.0 (tất cả các band)
33.500
Foundation Standard
 • Hoàn thành lớp 11
 • GPA 7.0
 • IELTS 5.5 (tất cả các band) hoặc qua bài test tiếng Anh
24.700
Diploma programs (gồm Diploma of commerce và Diploma of Science)
 • Hoàn thành lớp 12.
 • GPA 6.0.
 • IELTS 6.0 (tất cả các band > 5.5) hoặc qua bài test tiếng Anh.
24.700 –  32.700

(Tùy chương trình)

Pre-master
 • Hoàn thành Đại học.
 • IELTS 6.0 (tất cả các band 5.5) hoặc qua bài test tiếng Anh.
19.600

Cùng với việc cải thiện các kỹ năng tiếng Anh, các chương trình pathway cũng sẽ phát triển các kỹ năng học thuật quan trọng nhằm giúp bạn gặt hái thành công trong các nghiên cứu trong tương lai. Các chương trình này sẽ hướng dẫn học viên các hoạt động sau đây bằng tiếng Anh:

 • Làm việc nhóm.
 • Thuyết trình.
 • Nghiên cứu.
 • Lắng nghe tích cực và ghi chú.
 • Formal writing.

IV. THÔNG TIN HỌC BỔNG

1. Học bổng từ Eynesbury College 

Flinders University

Hiện tại, Eynesbury College có những học bổng ưu đãi và hấp dẫn dành cho học sinh ghi danh tại Eynesbury College và có kế hoạch chuyển tiếp lên Flinders University, cụ thể như sau:

a. 1st Year Diploma into Flinders University – Business
Giá trị: 20% ($6,440 AUD)
Yêu cầu: 6.0 GPA

b. 1st Year Diploma into Flinders University – IT
Giá trị: 20% ($6,680 AUD)
Yêu cầu: 6.0 GPA (Maths)

c. 1st Year Diploma into Flinders University – Engineering
Giá trị: 20% ($7,140 AUD)
Yêu cầu: 6.0 GPA (Maths & Physics)

d. 1st Year Diploma into Flinders University
Giá trị: $310/ tuần + 10 Weeks of ELICOS ($900)
Yêu cầu: Hoàn thành chương trình Diploma

e. Foundation Studies into Flinders University
Giá trị: 30% ($8,400 AUD)
Yêu cầu: 8.0 GPA

2. Học bổng chuyển tiếp từ Flinders University (Progression University)

a. Giá trị: 20% cho cả khóa
Yêu cầu: Diploma 4.0 GPA

b. Giá trị: $310/ tuần
Áp dụng. Tất cả cá khóa học.

3. Học bổng Flinders Business từ Flinders University. 

Flinders Business là chương trình học bổng có giá trị 15% học phí (có giá trị hơn 9.000 đô la Úc), dành cho các bạn sinh viên quốc tế trong suốt khóa học tại Flinders University, với yêu cầu điểm trung bình từ 80% trở lên cho các khóa học sau:

 • Thạc Sĩ Kinh Doanh (chuyên môn về Tài chính, Y tế, Quản lý Nhân sự, Kinh doanh Quốc tế và Marketing)
 • Thạc Sĩ Kế Toán
 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
 • Thạc Sĩ Kế Toán Và Tài Chính
 • Thạc Sĩ Kế Toán Và Marketing

 

Xem thêm: Du học Úc: Học bổng ưu đãi lên tới 25% từ trường UTS Insearch.

Trinity College: Cơ hội học tập khóa dự bị liên thông lên trường Đại học Melbourne.

 

Nguồn: Flinders University | Official Website 

Hy vọng qua bài viết trên, EFA Việt Nam có thể giúp bạn thêm phần vững vàng hơn trong việc chuẩn bị hành trang du học của mình với thông tin về chương trình đào tạo tại Đại học Flinders – Một trong những trường nghiên cứu thành công nhất nước Úc. Hãy liên hệ ngay tới EFA Việt Nam để được tư vấn chọn ngành, chọn trường, hỗ trợ thủ tục xin visa du học cũng như các vấn đề liên quan tới học bổng,… EFA Việt Nam xin chúc bạn thành công!