Bạn thấy mất tự tin khi giao tiếp tiếng Anh? Bạn không biết làm thế nào để hội thoại tiếng Anh thật tự nhiên? Vậy thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết hữu ích này nhé! EFA Việt Nam đã tóm tắt cho bạn những câu trả lời hay nhất trong các cuộc trò chuyện ngắn, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp!

hội thoại tiếng Anh

1. Nếu bạn muốn người nói biết rằng bạn đã hiểu họ, hãy nói rằng “Ah”. Mọi người thường nói rằng “Right” hoặc “Okay” sau đó. Bạn cũng có thể sử dụng “I see” trong trường hợp này.

VD:

A: Your shoes look dirty.

B: Ah, right. I see.

A: You should clean it.

B: Ah. Okay, fine.

2. Trong trường hợp, bạn chỉ muốn ai đó biết bạn vẫn đang lắng nghe và quan tâm. Cách tự nhiên nhất để bạn trả lời là “Right” nhưng một số người bản ngữ cũng nói “Okay”.

VD:

A: Zoee still teaches English in a center of Ha Noi.

B: Right.

A: But she’s changed location.

B: Okay.

3. Nếu người nói đã nói điều gì đó thật đáng ngạc nhiên, thì một cách trả lời ở đây có phải là “really”.

VD:

A: My father told that He had a bad meal in that restaurant.

B: Really!

4. Thật thú vị, nhiều người nói tiếng Anh bản ngữ nói “really” ngay cả khi họ không cảm thấy bất ngờ, nhưng chỉ đơn giản là muốn thể hiện sự quan tâm của họ trong những gì vừa được nói. Đôi khi, một người nào đó nói với bạn rằng họ đang gặp phải vấn đề về nghiêm trọng hoặc họ bị bệnh và bạn muốn thể hiện sự tốt bụng. Cụm từ “Poor you!” rất hữu ích ở đây.

VD:

A: I have a toothache since yesterday.

B: Oh, poor you. I know it was horrible.

5. Nếu có chuyện không hay xảy ra, bạn có thể nói là  “What a shame!”

VD:

A: Douglas had to miss the school concert because he was ill.

B: Oh, what a shame!

6. Các cụm từ hữu ích để cho thấy rằng bạn quan tâm đến các tình huống nghiêm trọng hơn của nhiều người là “I’m sorry”, “I’m so sorry” hoặc  “I’m sorry to hear that”.

VD:

A: Ane’s mother is broken leg. She is in hospital.

B: Oh, I’m sorry to hear that.

7. Đôi khi, nó lại gặp phải tình huống ngược lại và ai đó nói với bạn về những điều tốt đẹp mà họ đang làm. Thông thường, phản hồi tốt nhất là về “Nice!” hay “Lovely!” hoặc How nice! hoặc How lovely! Bạn cũng có thể nói “Lucky you!”

VD:

A: My family is off to Da Lat for one month.

B: Lovely! Lucky you!

8. Thường thì trong các cuộc trò chuyện, bạn muốn đáp lại ý kiến của người khác về ý kiến mà ai đó đã bày tỏ. Để thể hiện cho người nói rằng bạn đồng ý với ý kiến của bạn, bạn có thể nói rằng “That’s right” or  “You’re right”.

VD:

A: The problem with train travel is it’s so expensive.

B: That’s right. That’s why we usually drive.

9. Để đồng ý mạnh mẽ hơn với một ý kiến, bạn có thể trả lời một từ một cách tuyệt đối: “absolutely”.

VD:

A: It was an excellent film, though.

B: Absolutely!

10. Bạn cũng có thể đồng ý mạnh mẽ bằng cách nói rằng “I completely/totally agree”.

VD:

A: I think that we should launch this product soon.

B: I completely.

11. Cuối cùng, để cho thấy rằng bạn rất ngưỡng mộ một người nào đó vì những gì họ vừa nói hoặc là từ “surprised”, hoặc từ  “wow” sẽ đều hữu ích.

VD:

A: I usually get up at 5am to do exercise.

B: Wow, that’s good!

Có một vài cách để bạn tham khảo để tự tin hơn khi giao tiếp với người bản địa. EFA Việt Nam hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh của bạn tốt hơn.