Erasmus University Rotterdam (EUR) là một trong những đại học nghiên cứu mang tầm cỡ quốc tế với nhiều các công trình nghiên cứu khoa học chất lượng cao tại Hà Lan. Trường có định hướng mạnh về các ngành khoa học xã hội, cùng với các ngành học như kinh tế và quản trị được xếp hạng top đầu ở Châu Âu và trên thế giới. Sứ mệnh của EUR là đem lại những ảnh hưởng tích cực tới cho xã hội. Với trụ sở nằm ở thành phố Rotterdam năng động và tân tiến, sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường học có thể coi là ưu việt nhất tại Châu Âu. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về trường Erasmus University Rotterdam qua bài viết sau đây. 

1. Giới thiệu chung về Erasmus University Rotterdam.

Trường Erasmus University Rotterdam (EUR) là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1973, nằm ở Rotterdam, Hà Lan. Tuy là một trường đại học khá trẻ, nhưng chất lượng giảng dạy và các công trình nghiên cứu của trường có sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thế giới. Hơn nữa, bằng cấp của trường được nhiều nhà tuyển dụng công nhận giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Ngoài ra, vị trí tọa lạc tại Rotterdam, thành phố lớn thứ hai của Hà Lan, được coi là đem lại nhiều cơ hội làm việc tốt cho sinh viên tại các công ty đa quốc gia như Unilever, Shell và Pwc. 

2. Tại sao nên lựa chọn Erasmus University Rotterdam?

a. Môi trường học tập thuộc top đầu của thế giới. 

Đại học Erasmus được xếp hạng cao trên thế giới ở cả hai mảng giảng dạy và nghiên cứu. Trong đó có thể đến những điểm đáng chú ý sau:

 • Đứng thứ 5 ở Hà Lan và 69 trên thế giới (theo The Times Higher Education World Rankings 2020);
 • Đứng thứ 8 ở Hà Lan và 197 trên thế giới (theo QS World University Ranking 2020).

Đặc biệt đối với các bạn sinh viên có niềm yêu thích với kinh doanh, EUR sẽ là điểm đến hoàn hảo bởi chất lượng đào tạo các ngành về Economics và Business đều được đánh giá cao:

 • Xếp hạng 32 trên thế giới về chương trình Business & Economics (Times Higher Education World Rankings By Subject 2019);
 • Xếp thứ 17 thế giới về Business and Management Studies (QS World University Rankings 2020);
 • Xếp thứ 47 thế giới về Accounting and Finance (QS World University Rankings 2020);
 • Xếp thứ 1 tại Hà Lan, thứ 3 ở châu Âu và thứ 14 trên thế giới về Economics and Business (US News 2019 ).

b. Vị trí địa lý thuận lợi tại Rotterdam – cánh cổng dẫn tới Châu Âu. 

“Tiên phong, Nghiêm túc và Quyết đoán” đó là ba từ miêu tả đúng nhất về thành phố Rotterdam, thành phố được xây dựng quanh chiếc cảng lớn nhất Châu Âu. Đây là nơi sinh sống của cư dân đến từ 170 quốc gia khác nhau, môi trường học tập của hơn 65,000 học sinh và là nơi tọa lạc của rất nhiều các công ty đa quốc gia danh tiếng trên thế giới.  Bởi vậy, thành phố Rotterdam có thể được coi là một thế giới thu nhỏ. 

 • Rotterdam là thành phố lớn thứ hai sau Amsterdam và được coi là thành phố hiện đại nhất Hà Lan và vẫn đang không ngừng phát triển.
 • Là thành phố với kiến trúc hiện đại và độc đáo, kết hợp với hệ thống phương tiện công cộng phát triển thuận tiện cho việc đi lại và thăm quan.  
 • Các bạn sinh viên Việt Nam sẽ không phải lo lắng về rào cản ngôn ngữ khi Tiếng Anh được coi như là ngôn ngữ thứ hai của người Hà Lan bởi rất khó để bạn có thể gặp một người không nói tiếng Anh.
 • Hà Lan giáp với rất nhiều các nước lân cận Châu Âu giúp cho việc di chuyển và du lịch cực kì thuận tiện, các bạn có thể đi tới Paris (Pháp), London (Anh), Brussel (Bỉ), Frankfurt (Đức) trong chưa đầy 3 tiếng đi xe. 
 • Rotterdam là thành phố tân tiến với tư tưởng mở và con người thân thiện, bạn sẽ cảm nhận được rằng ở Rotterdam ai cũng có cơ hội và mọi ý tường đều sẽ được chấp nhận. 

3. Chương trình đào tạo.

Đại học Erasmus Rotterdam là môi trường lý tưởng cho những sinh viên tiên phong và mang trong mình khao khát chinh phục tri thức. Trường cung cấp đa dạng các khóa học từ các khóa học chuyên sâu tập trung các chuyên ngành cụ thể như Business Management (Quản trị kinh doanh), International Health Policy (Chính sách Y tế quốc tế) đến các khóa học ngôn ngữ và các chuyên ngành khác. 

Hệ thống của Đại học Erasmus Rotterdam bao gồm 07 trường, 02 học viện và một trường university college, mỗi cơ sở có sự tự quản lý riêng. Thông tin chi tiết về mỗi cơ sở tham khảo tại đây

 • Trường Erasmus School of Economics;
 • Trường Erasmus School of Law;
 • Trường Erasmus School of Social and Behavioural Sciences;
 • Trường Erasmus School of History, Culture and Communication;
 • Trường Erasmus School of Health Policy & Management;
 • Trường Erasmus University College;
 • Trường Erasmus School of Philosophy;
 • Học viện International Institute of Social Studies;
 • Học viện Erasmus MC;
 • Trường Rotterdam School of Management (university college).

Sự lựa chọn ngành đa dạng Đại học Erasmus đã thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Đây là nơi hội tụ của những tài năng ở mọi lứa tuổi, đa quốc tịch và văn hóa. Sự đa dạng này là thế mạnh và là nền tảng cho sự sáng tạo, cho phép trường đào tạo sinh viên trở thành những công dân toàn cầu thực sự.

3.1. Chương Trình Cử Nhân.

Ở EUR, sinh viên có thể lựa chọn từ 15 chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh, trong đó có 04 bằng kép thời hạn học thông thường giao động từ 3-5 năm. Với học phí giao động trong khoảng từ € 6,700 – € 22,600.

Yêu cầu đầu vào:

 • Tốt nghiệp THPT;
 • IELTS 6.0 – 7.0 (phụ thuộc vào ngành học);
 • Làm bài kiểm tra toán (nếu có yêu cầu) – có thể thay thế bằng chứng chỉ SAT.

Nếu không đủ điều kiện nhập học trực tiếp, sinh viên có thể đăng ký khóa học Dự bị Đại học tại Holland International Study Center (tham khảo tại đây) Sau khi hoàn thành thành công chương trình chuyển tiếp, sinh viên có thể chuyển sang chương trình chính khóa tại Đại học Erasmus. 

Thông tin về khóa Dự bị Đại học tại Holland ISC tại đây

Thông tin thêm về các khóa học Cử nhân của EUR tại đây

3.2. Chương trình Thạc sĩ. 

Erasmus University Rotterdam là Đại học chuyên về nghiên cứu và điều nãy được thể hiện rõ ở số lượng lựa chọn cho các sinh viên muốn theo học cấp bậc Cao học. Thời gian các khóa học thông thường giao động trong khoảng 1-2 năm. Học phí thông thường sẽ giao động trong khoảng € 11,300 – € 22,600.  

Yêu cầu đầu vào:

 • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan, GPA >7.0;
 • IELTS 6.5 – 7.0 hoặc TOEFL iBT 90-91, GMAT 600 (phụ thuộc vào ngành học).

Thông tin về các khóa học Thạc sĩ tại EUR tại đây.

4. Chương trình học bổng. 

Đối với sinh viên ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA), trường EUR có một số học bổng hỗ trợ sinh viên. Sau đây, sinh viên có thể đăng ký một trong những chương trình học bổng chính hiện có cho năm học 2020-2021 khi có dự định theo học tại EUR.

Thông tin tham khảo chi tiết tại đây

a. Học bổng từ Quỹ Erasmus Education Fund (EEF): 

Mỗi năm học, Quỹ Erasmus Education Fund (EEF) hỗ trợ nhiều sinh viên với học bổng trị giá € 3.000 mỗi năm. EEF chỉ dành cho sinh viên xuất sắc cần tới sự hỗ trợ tài chính. 

b. Học bổng Erasmus University Holland Scholarship and và học bổng từ trường Kinh tế Erasmus School of Economics Waiver*:

Học bổng Erasmus University Holland Scholarship được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan và Đại học Erasmus Rotterdam. Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) muốn theo đuổi bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại Hà Lan. Học bổng lên tới € 10.000.

Ngoài ra, Trường Kinh tế Erasmus School of Economics Waiver, trực thuộc Đại học Erasmus Rotterdam, có chính sách giảm € 2.000 học phí cho sinh viên có dự định theo học chương trình Thạc sĩ tương lai cho niên học 2020-2021. 

c. Học bổng Erasmus Trust Fund Scholarship từ trường Kinh tế Erasmus School of Economics Waiver:

Học bổng Erasmus Trust Fund Scholarship, từ Trường Kinh tế Erasmus School of Economics Waiver, là học bổng toàn phần dành cho những sinh viên theo học cấp học thạc sĩ đạt điểm xuất sắc từ một quốc gia không thuộc EEA. Học bổng bao gồm khoản miễn giảm học phí €13,057 (tối đa là €15.000) hỗ trợ sinh viên trang trải chi phí sinh hoạt, học phí còn lại và lệ phí nhập cư có liên quan.

*Trường Kinh tế Erasmus School of Economics Waiver trực thuộc Đại học Erasmus University Rotterdam (EUR). 

Xem thêm: Giải đáp mọi thắc mắc về sự khác nhau của các hệ thống đào tạo giáo dục tại Hà Lan

Holland International Study Centre | Bước đệm vững chắc để ghi danh tại các trường Đại học ở Hà Lan

 

Erasmus University Rotterdam là cái nôi nuôi dưỡng sự đa dạng, đổi mới và khơi nguồn sáng tạo. Đây còn là môi trường đón chào những con người tiên phong dám nghĩ dám làm, đồng thời là điểm đến du học tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên muốn theo học tại thành phố Rotterdam xinh đẹp. EFA Việt Nam mong rằng sau bài viết trên các bạn đã có một cái nhìn rõ nét hơn về việc du học tại xứ sở của tulip này nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất nhé.