Edith Cowan College (ECC – Cao đẳng Edith Cowan) là trường trực thuộc Đại học Edith Cowan (ECU) – một trong những trường đại học tốt nhất tại thành phố Perth, Úc. Với xếp hạng Top 15 trường hàng đầu thế giới, tốt nhất ở Tây Úc và chất lượng 5* cho chất lượng giảng dạy trong 11 năm liền, ECC có thể được coi là môi trường học tập lý tưởng của không ít sinh viên trên toàn thế giới. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé!

Edith Cowan College

I. EDITH COWAN COLLEGE | TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

Edith Cowan College (ECC – Cao đẳng Edith Cowan) là trường trực thuộc Đại học Edith Cowan (ECU) – một trong những trường đại học tốt nhất tại thành phố Perth, Úc. Edith Cowan College được thành lập năm 1994 và cung cấp hàng loạt chương trình tiếng Anh, dự bị đại học và sau đại học. ECC nằm trong khuôn viên Đại học Edith Cowan ở Perth, Tây Úc, với khoảng 700 sinh viên Úc và quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

2. Xếp hạnh thành tích giáo dục tiêu biểu 

 • ECU – winner of the Good Universities Guide 2018
 • Top 150 trường đại học dưới 50 năm tuổi tốt nhất thế giới
 • Đạt chất lượng 5* cho chất lượng giảng dạy trong 11 năm liền
 • Cung cấp các chương trình đào tạo Nursing lớn nhất tại Tây Úc
 • Top 10 thế giới và Top 1 tại Úc về ngành Cyber Security Research & Education
 • 86% sinh viên hài lòng với chất lượng đào tạo và các dịch vụ giáo dục
 • Top 15 trường hàng đầu thế giới, tốt nhất ở Tây Úc

II. TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ECC?

Khi ghi danh các khóa học Dự bị tại Edith Cowan College, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp lên các chương trình đào tạo tại Đại học Edith Cowan thông qua các khóa học đào tạo chuyên sâu và chất lượng dựa trên chương trình giảng dạy của ECU và tương đương với năm đầu tiên của bằng Cử nhân tại Đại học Edith Cowan (đối với khóa Diploma).

Ngoài ra, sinh viên còn có những lợi thế sau: 

 • Được tiếp cận lộ trình cấp tốc để chuyển tiếp lên chương trình đại học tại một trong những học viện tốt nhất của Úc.
 • Có thể hoàn thành bằng Cử nhân trong 2 năm
 • Tương tác trong lớp học được cá nhân hóa nhiều hơn, từ đó sinh viên nhận được sự quan tâm hơn từ các giảng viên.
 • Học tập tại Edith Cowan College với cơ sở vật chất hiện đại và cập nhật nhất ngay trong khuôn viên trường Đại học Edith Cowan.
 • Lĩnh hội nền tảng vững chắc để sẵn sàng với công việc và sự nghiệp trong tương lai.

III. THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI ECC

1. Chương trình đào tạo

Kỳ tuyển sinh: Tháng 2, Tháng 6 và Tháng 10 hàng năm.

Edith Cowan College hiện đào tạo các chương trình Dự bị tại ECU Joondalup Campus West và các chương trình tiếng Anh tại ECU Mount Lawley Campus.

Các khóa học Dự bị hiện có tại ECC cụ thể như sau:

2. Điều kiện tuyển sinh 

 

YÊU CẦU HỌC THUẬT

Diploma (Năm 1)
Diploma (Năm 2)
PQP (Post-Graduate Qualifying Program)
Lớp 11 với điểm trung bình tối thiểu là 6,0 Lớp 12 với điểm trung bình tối thiểu là 6,0 Bằng Tốt nghiệp Đại học (Văn bằng Tốt nghiệp Đại học) do một tổ chức Mục 2 trao tặng danh hiệu Bằng Cử nhân (Cử nhân) hoặc chức danh nghề nghiệp, chẳng hạn như Kỷ sư (Kỹ sư), hoặc Bác sĩ Y khoa (Y sĩ). bốn năm học chính quy, toàn thời gian (Chính Quý)

 

YÊU CẦU TIẾNG ANH

Chứng chỉ Diploma

(Năm 1)
Diploma

(Năm 2)
Post-Graduate Qualifying Program
GCE cấp độ O C C Không áp dụng
IELTS

(Học thuật)

5.5 và không có dải nào nhỏ hơn 5.0 (ngoại trừ ngành Điều dưỡng, xem các yêu cầu đặc biệt bên dưới) 5.5 và không có dải nào nhỏ hơn 5.0 (ngoại trừ ngành Điều dưỡng, xem các yêu cầu đặc biệt bên dưới) 6.0 không có kỹ năng nào thấp hơn 6.0
TOEFL 60 (trừ ngành Điều dưỡng, xem các yêu cầu đặc biệt bên dưới) 60 (trừ ngành Điều dưỡng, xem các yêu cầu đặc biệt bên dưới) 70 và không có điểm nào dưới 17
Pearson Test of English (PTE) 36 với điểm không dưới 29 (trừ ngành Điều dưỡng, xem các yêu cầu đặc biệt bên dưới) 36 với điểm không dưới 29 (trừ ngành Điều dưỡng, xem các yêu cầu đặc biệt bên dưới) 46 và không có điểm nào dưới 46
Bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo 85 (ngoại trừ Điều dưỡng, xem các yêu cầu đặc biệt bên dưới) 85 (ngoại trừ Điều dưỡng, xem các yêu cầu đặc biệt bên dưới)  Không áp dụng

Lưu ý: Những sinh viên không đáp ứng yêu cầu tiếng Anh đầu vào cho các chương trình của ECC có thể đăng ký để được học kèm tiếng Anh học thuật với chương trình học của mình.

 

YÊU CẦU ĐẶC BIỆT

Chương trình Yêu cầu
Diploma (Năm 1) Nghiên cứu Sức khỏe/ Dòng điều dưỡng
 • Sinh viên phải có IELTS 6.5, không có kỳ năng nào dưới 6.0; hoặc TOEFL (iBT) 84, với điểm không dưới 17; hoặc PTE-A 64, không có kỹ năng giao tiếp nào dưới 58; hoặc OET với điểm B tối thiểu trong tất cả các thành phần.
 • Để vào năm 1 với 4 đơn vị học trình được miễn, học sinh phải có IELTS 6.5, không có điểm nào dưới 6.5; hoặc TOEFL (iBT) 84, với điểm không dưới 17; hoặc PTE-A 64, không có kỹ năng giao tiếp nào dưới 58; hoặc OET với điểm B tối thiểu trong tất cả các thành phần.

*OET (Occupational English Test): Bài kiểm tra tiếng Anh nghề nghiệp là bài kiểm tra tiếng Anh dành cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe được các cơ quan y tế quản lý khác nhau công nhận.

Diploma of Science (Năm 2) – Nghiên cứu Sức khỏe/ Điều dưỡng
 • Sinh viên phải có IELTS 6.5, không có kỹ năng nào dưới 6.5; hoặc TOEFL (iBT) 84, với điểm không dưới 17; hoặc PTE-A 64, không có kỹ năng giao tiếp nào dưới 58; hoặc OET với điểm B tối thiểu trong tất cả các thành phần. 
 • Sau khi hoàn thành chương trình Điều dưỡng Chứng chỉ Khoa học (Nghiên cứu Sức khỏe) của ECC, sinh viên phải đáp ứng yêu cầu tiếng Anh đầu vào của Trường Y tá và Hộ sinh của ECU là IELTS 7.0 (không điểm nào dưới 7.0); hoặc TOEFL (iBT) 94, với điểm không dưới 24 cho phần nghe, 24 cho phần đọc, 27 cho phần viết và 23 cho phần nói; hoặc PTE-A 65, không có kỹ năng giao tiếp nào dưới 65; hoặc OET với điểm B tối thiểu trong tất cả các thành phần để vào Cử nhân Khoa học (Điều dưỡng).
 • Sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học (Điều dưỡng) của ECU, sinh viên sẽ đủ điều kiện đăng ký với Hội đồng Y tá và Hộ sinh Úc (NMBA). Để đăng ký, tất cả sinh viên tốt nghiệp quốc tế phải có IELTS 7.0, không có kỹ năng nào dưới 7.0 trong cả bốn cấp độ IELTS, với tổng điểm tối thiểu là 7; hoặc đạt điểm B trở lên trong tất cả bốn phần của Phiên bản Điều dưỡng Kiểm tra Tiếng Anh Nghề nghiệp (OET). Thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.
 • Tất cả sinh viên tốt nghiệp ngành Y tá phải đăng ký với Hội đồng Y tá và Hộ sinh Úc để có thể làm việc tại Úc.

III. CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG 2021/2022 CỦA ECC

1. Học bổng giảm 5000AUD trên học phí Văn bằng tại ECC năm 2 

4000AUD được giảm khi nhận thư mời nhập học chương trình tháng 2 năm 2022 với Học bổng Học Trực tuyến ECC!  1000 AUD được giảm khi bạn đăng ký lại vào tháng 6 năm 2022 với Học bổng Hỗ trợ Ghi danh ECC! *Điều khoản và điều kiện áp dụng 

2. Học bổng học Chuyển tiếp Xuất sắc của ECC lên đến A$21,000 

Giảm 20% cho sinh viên đạt thành tích cao trong suốt khóa học tại ECU (trừ ngành Điều Dưỡng). Yêu cầu bắt đầu học chương trình Diploma từ năm 2022 

3. Học bổng Thạc sĩ Quốc tế ECC lên đến A$7,220 

Giảm 20% cho sinh viên quốc tế học chương trình PQP đến từ các quốc gia đã chọn lọc, cho năm đầu tiên củchương trình Thạc sĩ tại ECU. Yêu cầu bắt đầu tại ECU vào tháng 7 năm 2022.

4. Học bổng 10 tuần tiếng Anh cấp tốc Giá trị A$4,500 

Học bổng 10 tuần tiếng Anh cho sinh viên kết hợp học tiếng Anh với chương trình Diploma hoặc PQP tại ECC Yêu cầu chấp nhận thư mời nhập học trước ngày 31 tháng 12 năm 2021

 

Xem thêm: Học bổng du học Úc | Tổng hợp và cập nhật 2021

Du học Úc: Những ngành học khát nhân lực và dễ định cư nhất hiện nay

 

Nguồn: Edith Cowan College | Official Website

 

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin về cơ hội học tập tại ngôi trường Edith Cowan College, Úc. Hãy liên hệ với team EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cách thức săn học bổng, chọn trường, chọn ngành, thủ tục visa và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn nhé!