Như các bạn đã biết, Công nghệ thông tin, Kinh tế hay Ngôn ngữ học,…là một trong những nhóm ngành thường được lựa chọn nhiều nhất cho mục đích du học tại nước ngoài. Vậy nhóm ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn liệu có được coi là có tiềm năng phát triển? Theo thống kê hiện nay, đây được coi là một trong những nhóm ngành đang chiếm ưu thế cũng như mang lại nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Úc. Và thông qua bài viết dưới đây, EFA Việt Nam xin gửi tới bạn, những ai đang nung nấu giấc mơ du học Úc, thêm thông tin cũng như lợi ích khi theo học ngành này tại quốc gia chuột túi xinh đẹp nhé!

1. Bạn đã biết Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là như thế nào chưa?

Với một lối sống ngày càng hiện đại và nhu cầu cao, con người luôn đòi hỏi những chất lượng dịch vụ cũng phải đáp ứng với mức sống cũng như môi trường thực tế. Do đó mà những người làm về mảng dịch vụ đặc biệt là Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đang rất chú trọng đầu tư và phát triển. Chính vì vậy đây là một cơ hội cực kỳ lớn đối với những bạn đang có ý định theo học hoặc đang học ngành này tại Úc. Với nhiều biến động về khí hậu thì đây được coi như là một ngành công nghiệp “không khói” được nhiều quốc gia quan tâm trong đó có Úc.

Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn được chia làm 2 mảng sau:

  • Quản trị Du lịch: Quản trị Du lịch gắn với những công việc ở ngoài trời với những hoạt động như thiết kế tour, chuẩn bị những phương tiện đi lại và đảm bảo an toàn cgo hành khách khi tham gia tour du lịch của mình.
  • Quản trị Nhà hàng – Khách sạn:  Quản trị Nhà hàng – Khách sạn giữ vai trò chính là chăm sóc khách hàng khi họ trở về sau chuyến tham quan ngoài trời với các công việc như chuẩn bị phòng, bữa ăn và dọn phòng cho khách hàng.

Qua đây, chúng ta có thể thấy 2 ngành này có mối quan hệ mật thiết và có sự bổ trợ cho nhau để tạo ra một ngành học có sức hút vô cùng lớn đối với học sinh, sinh viên.

2. Tại sao bạn nên học ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Úc?

  • Ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn ở Úc được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng đào tạo cả về lý thuyết cũng như thực hành.
  • Có nhiều kỳ khai giảng để cho sinh viện lựa chọn phù hợp với mình như: Tháng 1, 4, 7, 9.
  • Có nhiều chương trình học phù hợp với nguyện vọng như Chứng chỉ, Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao, Đại học, Thạc sĩ do đó mà thời gian học từ 06 tháng đến 03 năm tùy thuộc vào chương trình học.
  • Theo quy định mới của chính phủ, sinh viên tốt nghiệp bậc Đại học thì có thể được làm việc luôn tại Úc
  • Đây là một trong những ngành có cơ hội định cư cao sau khi bạn học và tốt nghiệp.
  • Úc là một đầt nước nổi tiếng về phát triển du lịch với lượng khách du lịch hàng năm đến đây rất cao. Do đó, chính phủ tại đây yêu cầu những trường có đào tạo ngành này phải thực sự chú trọng đào tạo  kiến thức lý thuyết và phải đi đôi với thực hành để sinh viên có những cái nhìn tổng quát về ngành nghề trước khi bước ra làm việc thực tế.
  • Khi thực tập ngành này tại Úc bạn không chỉ vừa tích lũy được kiến thức, kinh nghiệm mà còn có thể nhận được lương giúp bạn có thể trang trải cho những chi phí sinh họt cũng như nhu cầu riêng của cá nhân.
  • Một điều đặc biệt là khi có tấm bằng trong bay, bạn sẽ được làm việc trên toàn cầu với các vị trí nhân viên, quản lý bậc trung – cao cấp.

3. Một số trường đào tạo ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Úc.

3.1. Trường Đại học Le Cordon Bleu.

Là một trong những trường đứng trong Top đầu về đào tạo ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Úc. Đặc trưng đào tạo của trường là sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Điều này có lợi rất lớn cho sinh viên tìm việc sau khi tốt nghiệp. Trường đã thu hút hơn 24,000 sinh viên đến từ 70 quốc gia khác nhau trên thế giới theo học.

Để giúp đỡ sinh viên trong việc học thì nhà trường đã thiết kế những khung chương trình học vô cùng hợp lý và rút ngắn thời gian đào tạo để tiết kiệm chi phí học tập cho sinh viên. Bạn có thể chọn những chương trình phù hợp năng lực cũng như nhu cầu của bạn. Một điều nổi bật nữa là bạn có thể làm thêm ngoài giờ lên lớp và trong khoảng thời gian thực tập với mức lương cao.

3.2. Đại học Southern Cross.

Đại Học Southern Cross (SCU) là một trong 37 trường thuộc hệ thống đào tạo công lập của Australia. Theo đánh giá của International Student Barometer, SCU nằm trong Top 10 trường đại học có thành tích nghiên cứu xuất sắc nhất nước Úc và đứng số 1 về hỗ trợ sinh viên quốc tế trong 3 năm liên tiếp.

Ưu điểm lớn để các bạn sinh viên cân nhắc học tại đây là trường có mức học phí hợp lý thấp hơn nhiều trường Đại học công lập khác. Hơn nữa trường có một hệ thống cơ sở vật chất chuyên biệt được xây dựng dành riêng cho sinh viên hoạc ngành này giúp sinh viên có cơ hội học hỏi thực hành kinh nghiệm tốt nhất.

3.3. Trường Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS).

Được đánh giá là một trong những trường đào tạo tốt ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương theo cuộc khảo sát uy tín bởi TNS Global 2010. Bằng cấp của trường cũng có giá trị cao khi được công nhận bởi Bộ Giáo dục Úc và được kiểm định chất lương bởi Đại học Queensland do đó khi học tại trường này thì cơ hội phát triển nghề nghiệp của bạn cực kì cao. Khi học tập ở đây sinh viên được sắp xếp ăn ở, học tập và thực hành ngay trong môi trường khách sạn để sinh viên dễ hình dung môi trường sau khi tốt nghiệp.

3.4. Trường William Blue.

Là một trường đứng thứ nhất tại Sydney và đứng thứ hai tại Úc thì William Blue được coi là một trong những trường đào tạo tốt nhất ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Trường được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia hàng đầu trong ngành với mục tiêu truyền kiến thức và cảm hứng giúp cho sinh viên sẵn sàng làm việc và niềm đam mê với ngành nhà hàng khách sạn. Có nhiều chương trình cho sinh viên lựa chọn theo học bao gồm cả văn bằng nghề, diploma, cử nhân, thạc sĩ.

3.5. Trường International College of Hotel Management (ICHM).

Là một trong những trường đào tạo ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn số 1 tại Úc thì đây chính là một trường giúp các bạn có cơ hội phát triển những kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai. ICHM là trường duy nhất ở Úc được cấp bằng cử nhân quản trị khách sạn đạt chuẩn quốc tế. Đến nay, trường đã liên thông với hơn 450 khách sạn và khu resort cao cấp trên khắp thế giới. 

Theo học tại trường ICHM sinh viên sẽ có cơ hội linh hoạt khi vừa được học lý thuyết kết hợp với thực hành theo tỷ lệ 50:50 tức là sinh viên học lý thuyết 6 tháng sẽ được thực hành 6 tháng (được hưởng lương) tại các khách sạn đạt chuẩn 5 sao mà trường đã hợp tác.

 

Hy vọng với những thông tin mà EFA Việt Nam đã chia sẻ ở trên giúp bạn có thêm những định hướng thiết thực khi có mong muốn theo học ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Úc. Mỗi ngành đều có những lợi thế riêng nhưng khi có lựa chọn nhành theo xu hướng thị trường lao động đang ưa chuộng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn đó. EFA Việt Nam chúc bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn và phù hợp với bản thân nhé!