Bên cạnh chất lượng, uy tín của trường và khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động quốc tế, học bổng là một trong những tiêu chí được sinh viên quan tâm khi lựa chọn điểm đến để theo học. Không chỉ có chất lượng hàng đầu thế giới trong khối ngành đào tạo về lĩnh vực kinh doanh, các trường đại học tại New Zealand còn cung cấp nhiều chương trình học bổng giá trị cho sinh viên. Cùng EFA Việt Nam tham khảo về một số học bổng Business Masters nổi bật nhất qua bài viết dưới đây nha!

scholarship, học bổng, new zealand

Với 8 trường đại học nằm trong top 3% tốt nhất thế giới, New Zealand là quốc gia có nhiều học bổng thạc sĩ khối ngành kinh doanh. Thậm chí, nơi đây còn có nhiều suất học bổng trị giá đến 32.000 NZD, dành cho sinh viên quốc tế.

1. Suất học bổng lên đến 32.000 NZD từ Đại học Auckland.

Đại học Auckland là một cái tên mang sức hút không nhỏ với sinh viên, xếp thứ 83 toàn cầu (theo QS Global World Ranking 2020), và nằm trong top 1% trường kinh doanh tốt nhất thế giới nhận được chứng nhận Triple Crown (từ AACSB International, EFMD-EQUIS và AMBA). Đồng thời, chất lượng ngành kinh doanh của trường nằm trong top 100 thế giới, cũng theo QS World University Rankings by Subject 2020.

Đại học Auckland còn xuất sắc dẫn đầu bảng xếp hạng của tạp chí Times Higher Education về tầm ảnh hưởng toàn cầu (Impact Rankings 2020), đo lường dựa trên kết quả thực hiện 17 mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc. Bảng xếp hạng đánh giá 766 trường đại học của 85 quốc gia, vùng lãnh thổ, trên thế giới.

Xem thêm: The University of Auckland: Điểm đến du học hấp dẫn tại xứ sở Kiwi, New Zealand

ĐH Auckland hiện có học bổng trị giá đến 32.000 NZD cho chương trình thạc sĩ về: Thạc sĩ Quản trị Nguồn Nhân lực (Master of Human Resource Management), Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế (Master of International Business), Thạc sĩ Marketing (Master of Marketing), và Thạc sĩ Kế toán (Master of Professional Accounting). Học bổng được cấp theo 2 học kỳ mỗi năm, với thông tin được cập nhật tại https://bit.ly/UofAuckland

Trần Minh Thùy, cựu sinh viên Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế, Đại học Auckland đánh giá rất cao chương trình đào tạo của ngôi trường này. Với công việc hiện tại trong lĩnh vực đầu tư và tìm hiểu thị trường, Thùy đã sử dụng rất nhiều kiến thức chuyên ngành trong suốt thời gian học tại New Zealand.

Các môn học bám sát thực tế trong chương trình học giúp sinh viên nâng cao kiến thức chuyên ngành và dễ dàng ứng dụng kiến thức đã học cho công việc sau này. Ngoài ra, trong học kì cuối, nhà trường cũng hỗ trợ Thùy được thực tập tại công ty địa phương và trực tiếp tham gia vào các dự án của công ty đó để tích lũy trải nghiệm thực tế.

2. Suất học bổng lên đến 10.000 NZD từ Đại học Waikato.

Một ngôi trường nổi tiếng khác của New Zealand đang có học bổng giá trị cao cho sinh viên thạc sĩ khối ngành kinh doanh là Đại học Waikato. Chỉ trong 5 năm, trường đã vượt 127 bậc trên bảng xếp hạng của QS Rankings. Đồng thời, ngôi trường này cũng nằm trong top 1% trường kinh doanh trên thế giới đạt được “Triple Crown”.

Sinh viên thạc sĩ kinh doanh tại Đại học Waikato được chuẩn bị tốt nhất cho việc đảm nhận các vị trí cấp cao trong tập đoàn quốc tế. Ảnh: Shutterstock.

Đại học Waikato có mạng lưới doanh nghiệp đối tác, đem lại hơn 2.000 vị trí và cơ hội thực tập cho sinh viên, giúp người học tích lũy kinh nghiệm thực tế trong môi trường kinh doanh địa phương, cũng như mở rộng mạng lưới mối quan hệ của mình.

Để hỗ trợ sinh viên quốc tế theo đuổi chương trình thạc sĩ kinh doanh, Đại học Waikato cũng cung cấp gói học bổng International Excellence trị giá đến 10.000 NZD. 

3. Và vô vàn những suất học bổng giá trị khác.

Ngoài học bổng đến từ Đại học Auckland và Đại học Waikato, người tham dự hội thảo về chương trình thạc sĩ khối ngành kinh doanh của Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) còn có cơ hội tìm hiểu thông tin về các học bổng đáng chú ý khác.

Có thể kể đến một học bổng được sinh viên quốc tế đánh giá cao là Coursework Master từ Đại học Otago – một trong những trường đứng đầu New Zealand về đào tạo thạc sĩ kinh doanh (MBA). Sinh viên sẽ được hỗ trợ đến 10.000 NZD (dành cho năm nhập học đầu tiên, kèm theo một số yêu cầu từ trường).

Bên cạnh đó, Đại học Canterbury dành riêng học bổng The South East Asia Award cho sinh viên Đông Nam Á theo học chương trình Thạc sĩ Tài chính và Kinh tế Ứng dụng (Master of Applied Finance and Economics). Đây cũng là ngành thế mạnh của trường đại học thuộc top 5% trường kinh doanh hàng đầu thế giới.

Xem thêm: Các ngành học New Zealand phù hợp nhất với du học sinh Việt Nam

Học bổng này dành cho 30 sinh viên đầu tiên đủ yêu cầu khi nhập học, với giá trị từ 3.000 – 4.000 NZD tùy chương trình. Đặc biệt, học bổng không yêu cầu mức điểm GPA, mà sinh viên chỉ cần đáp ứng các yêu cầu đầu vào của trường.

Bạn có thể nhận học bổng của Đại học Canterbury mà không cần điểm GPA quá xuất sắc. Đại học Massey cũng nằm trong top 5% trường kinh doanh toàn cầu, đang có các chương trình học bổng MBA Awards dành cho sinh viên quốc tế theo học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA). Theo đó, tiêu chí nhận học bổng là sinh viên có điểm A bậc Cử nhân, hoặc 5 năm kinh nghiệm làm toàn thời gian, hoặc bằng thạc sĩ điểm B sẽ nhận được học bổng trị giá 2.000 NZD. Người đạt đủ 3 tiêu chí sẽ được nhận học bổng 6.000 NZD.

4. Hội thảo ENZ WEBINAR: “Business Master Degrees for The Future”.

Tất cả trường đại học trên đều có mặt tại chuỗi hội thảo về chương trình thạc sĩ nhóm ngành kinh doanh – ENZ WEBINAR: “Business Master Degrees for The Future” do Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) tổ chức vào tháng 6. 

Đây là cơ hội để bạn đọc cập nhật thông tin mới nhất về các suất học bổng hấp dẫn với giá trị lên đến 30,000 NZD/ suất. Ngoài ra, bạn còn được trao đổi trực tiếp cùng đại diện các trường là các thầy cô Trưởng/ Phó khoa hoặc phụ trách chính về tuyển sinh từ 6 trường đại học hàng đầu New Zealand. Bạn sẽ được ưu tiên gặp gỡ và tư vấn từ cựu sinh viên và sinh viên đang theo học các khóa Thạc sĩ Kinh doanh, Quản lý tại New Zealand. (Sẽ được tổ chức trong các buổi hội thảo sau.

Thư mời sẽ ưu tiên gửi đến các bạn tham dự hội thảo này.) Quan trọng nhất, chính là nội dung cập nhật thông tin mới nhất về các khóa học Thạc sĩ khối ngành Kinh doanh, Quản lý nổi bật của các trường Đại học New Zealand: điều kiện đầu vào, nội dung & lợi ích của chương trình, triển vọng nghề nghiệp,…

 

Thời gian & Cách thức đăng ký:

  • Buổi 1: 12:00 – 13:00 | Thứ Năm, ngày 11 tháng 6.

Diễn giả từ các trường ĐH Auckland, ĐH Canterbury, ĐH Waikato.

Link đăng ký: https://bit.ly/sw-a1

  • Buổi 2: 10:00 – 11:00 | Thứ Bảy, ngày 13 tháng 6.

Diễn giả từ ĐH Công nghệ Auckland (AUT), ĐH Massey, ĐH Otago.

Link đăng ký: https://bit.ly/sw-a2

EFA Việt Nam xin mời quý phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo thêm thông tin về webinar trên Fanpage của Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam TẠI ĐÂY. 

 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về: Học bổng Business Masters của các trường Đại học tại New Zealand. Hy vọng qua bài viết trên, EFA Việt Nam có thể giúp bạn thêm phần vững vàng hơn trong việc chuẩn bị hành trang du học của mình. Đừng quên liên hệ ngay tới EFA Việt Nam để được tư vấn chọn ngành, chọn trường, hỗ trợ thủ tục xin visa du học cũng như các vấn đề liên quan tới học bổng,… EFA Việt Nam xin chúc bạn thành công!