Với những thành tích và chất lượng giáo dục mang lại, trường King’s College London được xếp hạng là một trong những trường Đại học tốt nhất tại Anh, là ngôi trường lâu đời thứ ba ở vương quốc Anh. Trường đã có 10 nhà khoa học đoạt giải Nobel là cựu sinh viên và giảng viên của trường. Hãy cùng EFA Việt Nam khám phá du học Anh tại ngôi trường danh tiếng King’s College London qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Anh, King's College

I. Giới thiệu chung về trường King’s College London.

1. Tổng quan về chương trình đào tạo trường King’s College London

King’s College London được sáng lập bởi những nhân vật hoàng gia Anh nổi tiếng King George IV và Duke of Wellington vào năm 1829. King’s College London là ngôi trường lâu đời thứ ba ở vương quốc Anh. Trong bảng xếp hạng các trường đại học uy tín QS World University RanKing’s năm 2012, King’s College London xếp hạng thứ 26 thế giới và thứ 7 toàn châu Âu. Trường đã có 10 nhà khoa học đoạt giải Nobel là cựu sinh viên và giảng viên của trường.

Các khóa học ở KCL rất đa dạng và phong phú, được chia thành 9 trường với chuyên ngành như sau:

 • Nghệ thuật và Nhân văn
 • Khoa học y sinh và sức khỏe
 • Nha khoa
 • Luật
 • Y học
 • Điều dưỡng và Hộ sinh
 • Khoa học vật lý và Cơ khí
 • Tâm thần học
 • Khoa học xã hội
 • Chính sách công cộng

Trong đó, thế mạnh của trường là các khoa học ngành Y và Vật lý.

Xem thêm: Du học Anh: Russell Group đề xuất tăng lợi thế giáo dục thu hút sinh viên quốc tế tại Anh

2. Về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất của King’s College London

Hiện trường có khoảng 25,000 sinh viên (bao gồm 10,000 thạc sĩ) đến từ 150 quốc gia và trên 6,000 cán bộ nhân viên. Không chỉ vang danh về lĩnh vực giảng dạy, trường còn là một trung tâm nghiên cứu nổi tiếng với các công trình nghiên cứu hiện đại nhằm mang lại những thành tựu mới ứng dụng vào đời sống con người.

King’s College London có 5 khu học xá, trong đó có 4 khuôn viên nằm dọc bờ sông Thames và tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố London.

Vị trí đắc địa này giúp các sinh viên trong trường có nhiều lợi thế như: gần với các công ty, nhà tuyển dụng, thuận lợi trong việc tìm kiếm các cơ hội việc làm hay các chương trình thực tập để trau dồi thêm kinh nghiệm và kiến thức. Vì vậy, có thể nói các sinh viên tại King’s College London được tận hưởng tất cả những trải nghiệm tuyệt vời nhất về cả văn hóa và xã hội tại London.

II. Rankings và giải thưởng nổi bật của King’s College London.

 • Theo bảng xếp hạng QS 2020, King’s College London thuộc Top 10 trường Đại học hàng đầu trên thế giới.
 • Trong Bảng xếp hạng Chất lượng Nghiên cứu của các trường đại học (RAE), trường có 23 ngành đào tạo nằm trong top 25% trong tổng số các đơn vị giáo dục bậc đại học tại Vương quốc Anh.
 • Trường luôn tự hào về tỷ lệ sinh viên đỗ vào các trường Đại học danh tiếng hàng đầu của Anh hàng năm rất cao.

III. Vì sao nên du học Anh tại King’s College London?

1. Cơ hội rộng mở vào các trường Đại học danh giá

Sau khi kết thúc chương trình A-level của King’s College sinh viên có thế nộp hồ sơ vào tất cả các trường Đại học trong đó rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình A-level được nhận vào các trường thuộc Top 5, Top 10 của Anh như: Đại học Oxford, Cambridge, London School of Economics.

2. Chất lượng đào tạo xuất sắc và môi trường học tập hiện đại

Hệ thống các trường King’s College London cung cấp đa dạng các khóa học với chất lượng đào tạo rất tốt từ chương trình Tiếng Anh, GCSE, A-level, Dự bị đại học, Dự bị Thạc sĩ. Nhà trường cung cấp các hỗ trợ hoàn hảo nhất cho học tập cũng như sinh hoạt của sinh viên.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ cao trong đó có đến 30% giảng viên có bằng Tiến sĩ, vì vậy sinh viên của King’s sẽ được tiếp cận với bài giảng một cách hiệu quả nhất và họ sẽ hiểu sâu về môn học của mình nhất.

Quy mô lớp học nhỏ, chỉ 6 sinh viên/lớp đối với chương trình GCSE, A-level và 10 sinh viên/lớp đối với chương trình Dự bị Đại học. Điều này đảm bảo mọi sinh viên đều có điều kiện phát huy hết những khả năng của mình, được tiếp cận được bài học một cách tốt nhất và giáo viên quan tâm được đến từng sinh viên trong lớp. Đây cũng là lý do khiến sinh viên của King’s học được nhiều và học nhanh hơn sinh viên của các trường khác.

3. Dịch vụ chăm sóc sinh viên hoàn hảo và tận tâm

Trường luôn quan tâm đặc biệt đến học tập cũng như đời sống của từng sinh viên đặc biệt là sinh viên quốc tế. Mỗi một sinh viên sẽ được nhận những sự hỗ trợ từ giảng viên, trưởng khoa, các tư vấn viên về trường Đại học, bộ phận ăn ở, phòng phúc lợi xã hội.

Trường cung cấp các dịch vụ hoàn hảo cho tất cả các sinh viên (đặc biệt là dịch vụ chăm sóc sinh viên). Cho dù sinh viên học 2 tuần khoá học Tiếng Anh hay 2 năm để vào các trường Đại học hàng đầu tại Vương Quốc Anh, hệ thống các trường của King’s College London cũng luôn cung cấp cho sinh viên những cơ hội học tập và phát triển tốt nhất.

Xem thêm: Du học Anh: 5 điểm đến phải biết trước khi đi du học xứ sở sương mù

Về vấn đề ăn ở: Sinh viên có thể chọn ở tại cùng gia đình bản xứ mà chỉ cần đi bộ tới trường (10-25 phút); hoặc ở tại khu ở dành cho sinh viên của trường. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ và tư vấn cho sinh viên quốc tế luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên giải quyết những vấn đề trong cuộc sống như tư vấn về thủ tục nhập cảnh, quản lý tài chính, các vấn đề liên quan đến pháp luật và sinh hoạt. Trường cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu các công ty để sinh viên thực tập, tổ chức các lớp tăng cường Tiếng Anh.

4. Cơ hội việc làm rộng mở khi tốt nghiệp

Cuối cùng, khi quyết định lựa chọn nơi để du học Anh 2018 bạn cũng đã tính đến việc phát triển tương lai lâu dài. Dù cho cả thế giới có đang lo lắng về khủng hoảng thì London là môi trường làm việc hấp dẫn cho sự nghiệp của bạn.

IV. Khám phá London khi du học Anh trường King’s College London

Luôn có điều gì đó mới mẻ, các buổi tiệc tùng, lễ hội, nhạc kịch, viện bảo tàng để bạn tham gia, thưởng lãm mỗi ngày tại London. Ngay cả khi mệt mỏi với cuộc sống đô thị thì bạn có thể thư giãn tại những công viên, nơi có nhiều cây cối để tận hưởng thiên nhiên ngay trong lòng London. Nổi tiếng nhất trong đó là Hyde Park, ngoài ra còn có nhiều công viên nhỏ và ít nổi tiếng hơn, với nhiều góc nhìn tuyệt đẹp, hàng trăm loại động thực vật lớn nhỏ khác nhau.

Dù luôn được biết đến như là một thành phố tách biệt với Châu Âu, và luôn chung thủy với các viện bảo tồn cá tính, truyền thống riêng, London vẫn là thành phố thân thiện với du khách quốc tế. Theo thống kê chỉ có 57% người dân hiện nay sinh ra ở London nên đây là một thành phố hội tụ nhiều nền văn hóa nhất thế giới. Hãy thử bắt tàu điện ngầm đi vòng quanh thành phố bạn sẽ thấy sự đa dạng này.

V. Thông tin chi tiết về các chương trình Dự bị đại học của King’s Education mới nhất 2020.

Các khóa học tại trường bao gồm GCSE và Trung học Anh quốc (dành cho học sinh tối thiểu 14 tuổi), A-level (THPT Anh Quốc, dành cho học sinh tối thiểu 16 tuổi) và Advanced Level Foundation (dự bị Đại học, dành cho học sinh tối thiểu 17 tuổi).

Dưới đây là một vài thông tin về các chương trình đào tạo của King’s Education:

1. Chương trình GCSE:

Chứng chỉ GCSE được công nhận trên toàn thế giới và là cánh cổng lý tưởng mà qua đó học sinh có thể tiếp tục chương trình học tại nước Anh. Tại King’s Education có 2 khóa học GCSE chính: Accelerated 1-year GCSE (học 1 năm) và Standard GCSE (học 4-6 kỳ tương đương với 2 năm).

Thông tin về khóa học Accelerated 1-year GCSE:

 • Địa điểm học: London/ Oxford/ Bournemouth/ Brighton.
 • Thời gian học: 3–4 kỳ.
 • Số lượng bài học mỗi tuần: 40-42 bài/tuần.
 • Số lượng học sinh: 4–10 học sinh.
 • Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành chương trình lớp 9, IELTS 5.0, tối thiểu 15 tuổi.
 • Học phí (đối với cả 4 địa điểm học): £27,180/năm.
 • Học bổng: được cấp lên tới 45% học phí.
 • Kỳ nhập học: Vào Tháng 6 và Tháng 9.

Thông tin về khóa học Standard GCSE:

 • Địa điểm học: Bournemouth.
 • Thời gian học: 4–7 kỳ.
 • Số lượng bài học mỗi tuần: 40-42 bài/tuần.
 • Số lượng học sinh: 4–10 học sinh.
 • Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành chương trình lớp 8 (Standard GCSE), IELTS 4.0 – 4.5, tối thiểu 14 tuổi.
 • Học phí (đối với cả 4 địa điểm học): £27,180/năm.
 • Học bổng: được cấp lên tới 45% học phí.
 • Kỳ nhập học: vào Tháng 1, Tháng 4, Tháng 6, Tháng 9.

2. Chương trình A-Level:

A-level được xem như tiêu chuẩn vàng để vào các Đại học danh tiếng tại Anh và trên toàn thế giới. Khóa học này là chuẩn mực cho việc được đào tạo nghiêm ngặt, chặt chẽ và thích hợp cho hầu hết học sinh và sinh viên.

Thông tin về khóa học:

 • Địa điểm học: London/ Oxford/ Bournemouth/ Brighton.
 • Thời gian học: 2 năm học (6 học kì).
 • Số lượng bài học mỗi tuần: 20–25 tiếng (ngoài ra còn có thời gian làm bài tập và tự học).
 • Số lượng học sinh: 4–10 học sinh.
 • Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành chương trình lớp 10, IELTS 5.5 và tối thiểu 16 tuổi.
 • Học phí (đối với cả 4 địa điểm học): £27,180/năm.
 • Học bổng: dao động từ 10 – 45%. Đối với học sinh có GPA 8.0 trở lên, học bổng dao động từ 30 – 45%.
 • Kỳ nhập học: Vào Tháng 1 và Tháng 9.

3. Chương trình A-level mở rộng (Extended A-level)

A-level kéo dài là khoá học dành cho những học sinh có trình độ tiếng Anh chưa đạt yêu cầu đầu vào tối thiểu của chương trình A-level.

 • Thời gian học: 7–10 học kỳ (bao gồm 2 năm học A-level).
 • Điều kiện tiếng Anh: IELTS tối thiểu 3.5 (cho khoá học 10 học kì).
 • Học phí (đối với cả 4 địa điểm học): £5,860/kỳ tính thêm.

4. Chương trình Dự bị đại học – “Advanced Level Foundation”:

Xin mời quý phụ huynh và các bạn học sinh tìm hiểu cụ thể về Chương trình dự bị đại học – “Advanced Level Foundation” của King’s College London tại bài viết chi tiết sau:

Ưu thế nổi bật của khóa học Advanced Level Foundation từ King’s College.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về du học Anh tại một trong những ngôi trường danh tiếng bậc nhất xứ sở sương mù – King’s College London. Hy vọng qua bài viết trên, EFA Việt Nam có thể giúp bạn thêm phần vững vàng hơn trong việc chuẩn bị hành trang du học của mình. Đừng quên liên hệ ngay tới EFA Việt Nam để được tư vấn chọn ngành, chọn trường, hỗ trợ thủ tục xin visa du học cũng như các vấn đề liên quan tới học bổng…EFA Việt Nam xin chúc bạn thành công!