Đại học Utah (University of Utah) tọa lạc là một trong những ngôi trường đại học công lập danh tiếng lớn thứ 2 tại Utah – bang có tốc độ tăng trưởng việc làm nhanh nhất với tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Mỹ. Trường có chương trình tiêu biểu Lassonde Studios – mô hình khởi nghiệp mang đẳng cấp thế giới, đồng thời là môi trường lý tưởng dành cho các sinh viên với khát vọng lớn về kinh doanh. Để khám phá cơ hội học tập tại đây, hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé!

Đại học Utah

I. ĐẠI HỌC UTAH | TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

Đại học Utah (University of Utah – The U), là trường đại học công lập lớn thứ 2 của tiểu bang Utah, được thành lập năm 1850 và hiện tại đã có hơn 23.000 sinh viên, với 822 sinh viên và học giả quốc tế đến từ 77 quốc gia. Trường tọa lạc khoảng 80 dặm về phía bắc thành phố Salt Lake, tiểu bang Utah, Mỹ – nơi mệnh danh là thành phố “ít căng thẳng nhất” Hoa Kỳ bởi không khí thoải mái và tươi vui ở đây.

3. Xếp hạng thành tích giáo dục tiêu biểu

3.1. Xếp hạng chung

 • Xếp hạng #30 trong Top 100 các trường đại học sáng tạo nhất thế giới (Reuters, 2019).
 • Trường đại học tốt nhất dành cho các doanh nhân giàu tham vọng (LendEDU, 2016).
 • Đại học Utah đi đầu trong lĩnh vực thương mại hóa công nghệ (the Milken Institute’s 2017 ranking of Best Universities for Technology Transfer). Từ năm 2011 cho tới nay đã có tới 1,300 startups khởi nghiệp tại đây.
 • Xếp hạng #15 các trường đại học đào tạo ngành Entrepreneurship tốt nhất (Princeton Review, 2018).
 • Lassonde Studios của the U là mô hình khởi nghiệp mang đẳng cấp thế giới nơi 400 sinh viên với khát vọng kinh doanh cháy bỏng có thể sống, làm việc và sáng tạo trong cùng một tòa nhà. Lassonde Studios được Architecture Digest bình chọn là 1 trong 9 tòa nhà đại học mới tốt nhất.

3.2. Xếp hạng theo ngành

 • Top 100 Các trường đại học tốt nhất thế giới (2017 Academic Ranking of World Universities).
 • Xếp hạng #30 trường đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất (U.S.News and World Report, 2019).
 • Xếp hạng #44 trường đào tạo ngành Kinh Doanh tốt nhất (U.S.News and World Report, 2019).
 • Xếp hạng #58 trường đào tạo ngành Kỹ thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2019).
 • Xếp hạng #54 trường đào tạo ngành Luật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2019).

3.1. Cựu sinh viên nổi bật của trường

Các cựu sinh viên của Đại học Utah bao gồm rất nhiều những tên tuổi lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau như John Warnock (nhà khoa học máy tính và đồng sáng lập của Abode), J.Willard Marriott (nhà sáng lập của chuổi khách sạn khổng lồ Mariott), David Neeleman (nhà sáng lập của JetBlue Airways), Edwin Catmull (nhà sáng lập hãng phim nổi tiếng Pixar). Những công ty này có mối quan hệ mật thiết với the U và luôn dành sự ưu ái đặc biệt cho sinh viên the U trong các cơ hội thực tập và tuyển dụng.

II. TẠI SAO CHỌN HỌC TẠI ĐẠI HỌC UTAH?

ĐAi học Utah được đặt tại Utah – bang có tốc độ tăng trưởng việc làm nhanh nhất với tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Mỹ. Bởi vậy, sinh viên tại đây có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm từ khi vẫn còn học trong trường khi tham gia vào các chương trình Co-op. Đây là cơ hội để sinh viên vừa có kinh nghiệm làm việc thực tiễn, đồng thời kiếm được khoản học phí kha khá trang trải cuộc sống đắt đỏ tại Mỹ.

Ngoài ra, chương trình thực tập của đại học Utah rất đa dạng và phong phú với hơn 5,000 công ty đối tác lớn như Mondelez International, Enterprise, Nordstrom, Goldman Sachs. Bên cạnh đó, trường còn có mối quan hệ mật thiết với hơn 5.000 doanh nghiệp đối tác có quy mô lớn như: Mondelez International , Enterprise, Nordstrom, Goldman Sachs…. Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp là $53,400. 

III. THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Các chương trình đào tạo

Đại học Utah có 44 ngành với 13 phân khoa: Nghệ thuật, Kiến trúc và xây dựng, Công nghệ máy tính, Kinh tế chính trị, Năng lượng và môi trường, Lịch sử và văn học, Nghiên cứu về văn hóa nhân loại, Ngoại ngữ (bao gồm nghiên cứu về Tiếng Anh, Tiếng Pháp..), quản lí doanh nghiệp, Toán và khoa học, Y dược và sức khỏe, Sư phạm và Phục vụ Xã hội, Kiến trúc. 

Nhóm ngành phổ biến thu hút nhiều sinh viên theo học tại Đại học Utah điển hình là Khởi nghiệp (Entrepreneurship), Khoa học máy tính (Computer Science), Tài chính (Finance), Dược (Pharmacy) và Kiến trúc (Architecture).

 2. Điều kiện tuyển sinh và chi phí 

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Chương trình  Yêu cầu học thuật  Yêu cầu tiếng Anh Học phí

Chương trình tiếng Anh

 • Tốt nghiệp THPT, GPA 2.5
 • IELTS 4.5/ TOEFL 50
$6.270

Chương trình dự bị đại học (2 học kỳ) – AAP

 • Tốt nghiệp THPT, GPA 2.5
 • IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0)/ TOEFL 68 (không có kỹ năng nào dưới 14)
$22.594 – $33.262

Chương trình dự bị đại học (3 học kỳ) – EAP

 • Tốt nghiệp THPT, GPA 2.5
 • IELTS 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5)/ TOEFL 60 (không có kỹ năng nào dưới 12)
$39.225

Chương trình Đại học

 • Tốt nghiệp THPT, GPA 3.0
 • IELTS 6.5/ TOEFL 80
$21.652 – $31.810
 • AAP: Academic Accelerator Program – Chương trình năm 1 cho sinh viên quốc tế 2 kỳ
 • EAP: Extended Accelerator Program – Chương trình năm 1 cho sinh viên quốc tế 3 kỳ

IV. THÔNG TIN HỌC BỔNG 

Hiện Đại học Utah đang có chương trình học bổng trị giá lên tới $12.000/4 năm dành cho sinh viên quốc tế. Vui lòng liên hệ với EFA Việt Nam để biết thêm chi tiết.

Salt Lake City nơi Đại học Utah tọa lạc. Lý do có cái tên lạ như vậy bởi vì ở phía Tây thành phố này có một hồ rộng lớn và rất mặn, do đó được gọi là Salt Lake City. Hồ này quá mặn để diễn ra các hoạt động thể thao dưới nước, thực tế Salt Lake được cho rằng là đứng thứ 2 hồ mặn nhất thế giới chỉ sau Dead Sea.

Thành phố Salt Lake City nằm ở phía Bắc Utah có núi, hồ và rừng. Có 7 khu nghỉ dưỡng trượt tuyết chỉ mất vài phút trong khuôn viên Đại học Utah. Những ngọn núi giống nhau này đều diễn ra hoạt động ngoài trời quanh năm bao gồm leo núi, đi bộ đường dài, chèo thuyền, câu cá hay cấm trại. Salt Lake là thành phố vô cùng xinh đẹp nằm ở thung lũng ở chân dãy núi Wasatch Mountains, với tốc độ phát triển hơi chậm chút so với các thành phố lớn hơn. Con người nơi đây giản dị và rất thân thiện.

Đại học Utah

Utah hiện còn là bang dẫn đầu toàn nước Mỹ về số vốn đầu tư cho nghiên cứu tính đến năm 2019. Tương lai được quy hoạch thành Second Sillicon Valley để đáp ứng nhu cầu phát triển trong khi California đang bị quá đông đúc và cạnh tranh. Chính vì vậy ngành công nghệ, điện tử viễn thông là mũi nhọn của trường. Đồng thời khoa học cơ bản cũng là một hướng phát triển chiến lược của bang.

 

Xem thêm: Đại học Ohio | Top 100 Đại học Công lập tốt nhất bang Ohio, Mỹ

Đại học Adelphi | Top 6% trường đào tạo Kinh doanh tốt nhất tại Mỹ

 

Nguồn: University of Utah | Official Website

 

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin tổng hợp về Đại học Utah tại Mỹ. Hãy liên hệ với team EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cách thức săn học bổng, chọn trường, chọn ngành, thủ tục visa và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn nhé!